TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Khi bạn làm thiết kế hoặc nhất là thiết kế 3D thì hầu hết ai cũng phải cần sử dụng đến texture sketchup hay còn gọi là vật liệu Sketchup. Nhưng trong số đó thì không phải ai cũng biết sử dụng và tìm được nguồn tài nguyên Free Texture tốt nhất.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các trang web lấy Texture Sketchup tốt nhất và các sử dụng maps texture sketchup.

I. Những trang Free texture for sketchup chất lượng miễn phí tốt nhất

1. Free texture Polyhaven

 • Một trang mình khá là thích về giao diện cũng nhưng các map. Trong trang này có rất nhiều map đẹp có đầy đủ các map HDRI mà mọi người vẫn thường tai. Texture thì trực quan nhìn rất đẹp.
Free Texture
Free Texture Polyhaven
 • Hơn nữa trang này những map HDRI và text tures tải về cũng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra nó còn cung cấp 1 số Models miễn phí cực kỳ chất lượng mà lại miễn phí nữa chứ.
 • Hầu như từ trước đến nay mình toàn tải HDRI trang này và 1 số texture khác.

> Ối rồi ôi còn gì ngon nữa nữa. Xúc tiến đi ae.

2. Free texture Cgbookcase

Lưu ý: Được tải miễn phí mà không cần tạo tài khoản

Ưu điểm: Map chất lượng tốt từ 1k đến 4k

 • Tải miễn phí 100% mà không mất khoản phí nào.
 • Có đầy đủ các loại map thông thường

Nhược điểm: Không có maps HDRI

Free Texture 100%
Texture Sketchup Cgbookcase
Free Texture 100%
Cgbookcase

– Một trong những trang texture sketchup miễn phí tốt nhất. Tất cả những vật liệu gì trong này hoàn toàn là miễn phí. Bạn có thể tải về với chất lượng cao nhất lên đến 4K. Texture Sketchup này có có các chất lượng từ 1k đến 4K nên bạn có thể tải về map có chất lượng tốt nhất mà không phải mất 1 khoản phí nào.

 

– Như các bạn đã thấy thì trang này có đầy đủ các texture trong các lĩnh vực khác nhau. Do đó bạn có thể tha hỗ chọn các texture mà không phải mất khoản phí nào.

– Để chọn được các Texture các bạn chỉ cần chọn lĩnh vực của mình đang thiết kế sao đó chọn kích thước muốn tải về là bao nhiêu.

Nó sẽ có 2 lựa chọn khi các bạn muốn tải texture về

 • Metalness/Rouness: và chọn chất lượng phù hợp. Các bạn nên chọn từ 1k-2k là đủ không nên chọn chất lượng cao quá làm nặng máy
 • Channel Parked: Trong này mình thấy có mỗi 4 file

=> Các bạn nên tải file về ở chế độ Metalness/Rouness này: Để có thể sử dụng được đầy đủ bộ map nhất.

Khi tải về chúng ta sẽ được bộ ảnh như sau

Free Texture Sketchup
Texture Sketchup Cgbookcase

2. Free texture Ambientcg

Free Texture
Free Texture Ambientcg
 • Phải nói đây cũng là 1 trang web Free texture có rất nhiều các texture chất lượng và tải cũng hoàn toàn miễn phí. Chất lượng tải thì từ 1k-16k cực kỳ chất lượng. Đây cũng là trang mình rất thích có rất nhiều map để các bạn có thể lựa chọn

Lưu ý: Trang web co phép tải file texture chất lượng hoàn toàn miễn phí với chất lượng lên đến tận 8K, 16k tùy theo từng map

Free Texture
Free Texture Ambientcg

Ưu điểm: – Trang web cung cấp Free texture sketchup khá đầy đủ chúng ta không cần phải đi đâu tìm nữa

– Trang web còn cung cấp cả những thư viện ảnh HDRI chấy lượng hoàn toàn miễn phí để có thể làm bao cảnh.

– Website còn cung cấp cả những map 3D rồi nhiều map mình còn ko ngờ tới cũng có. Nói chung là map rất đẹp rất nhiều map để các bạn có thể lựa chọn

3. Free texture sharetextures

Free Texture
Free Texture Sharetextures

Một trang web cũng cung cấp khá nhiều texture để các bạn có thể làm việc.

Ưu điểm: Trang này có nhiều link để các bạn có thể lựa chọn tải về. Đặc biệt hơn nó có 1 link driver để các bạn có thể xem trước các file tải về là những file nào. Bên trong file đó có bao nhiêu file và hình ảnh của nó như thế nào.

Lưu ý: Đối với những Texture Master các bạn cần phải đăng nhập mới có thể tải được nhé. Tuy nhiên trang này nó còn 1 số hạn chế hơi ít texture và 1 số vật liệu cần đăng nhập mới có thể tải được

4. Free texture 3Dzip

Free Texture
Free Texture Sketchup
 • Đây là 1 trang mà người sử dụng thu thập được từ nhiều nguồn chia sẻ đăng lên. Chủ yếu để kiếm tiền từ hiển thị quảng cáo nên mọi bài viết đăng lên là hoàn toàn miễn phí.
 • Tại đây các bạn có thể hoàn toàn tải về sử dụng 1 cách tự do mà không vướng mắc bất kỳ vấn đề gì.
 • Trong đây còn có 1 số map độc lạ mà mình thấy những trang khác không có các bạn có thể vào và khám phá thêm nhé

Cũng giống như trang này thì chúng ta có những trang sau cũng tương tự các bạn có thể vào tìm hiểu thêm: Printerest, sketchup texture club

5. Free texture Poliigon

Free Texture
Free Texture Sketchup
 • Một trang web có cả miễn phí và có phí. Tại đây bạn có thể tải vật liệu miễn phí cũng có, có phí cũng có. Với bản miễn phí bạn chỉ tải được những hình ảnh chất lượng thông thường và không tải được chất lượng cao.
 • Nhưng nếu bạn trả phí thì bạn có thể tải được cả những hình ảnh với chất lượng cao nhất.
 • Lưu ý: Khi tải map ở tra trang này các bạn cần phải có 1 tài khoản sau đó mới có thể tải được nhé.

Nguồn texture miễn phí share textures 

6. Texture Free.

Cuối cùng mình gửi tặng lại các bạn 1 nguồn Texture miễn phí cực kỳ chất lượng được cộng đồng chia sẻ mình chia sẻ lại cho những bạn nào cần. Trong file có cả file nén để tải về và file có thể xem trước sau đó mới tải. Các bạn có thể lựa chọn để có thể tải về hoặc không nhé.

Free Texture 100%

 

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1