ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Bảng hiệu đóng một vai trò không thể thiếu trong sản xuất và hoạt động của nhiều công ty. Bảng hiệu giúp các công ty, doanh nghiệp cạnh tranh hơn trên thị trường và tăng độ nhận biết thương hiệu trong khách hàng. Vì vậy, vai trò của thiết kế bảng hiệu là rất quan trọng. Vậy thiết kế bảng hiệu là gì và những nguyên tắc bạn nên biết để tạo nên một bảng hiệu đẹp là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về học thiết kế bảng hiệu.

Thiết kế bảng hiệu là gì? 

Bảng hiệu là những bảng quảng cáo được đặt trước cửa hàng, cơ sở kinh doanh hoặc ở nhiều vị trí dọc đường phố, … nhằm giới thiệu tên cửa hàng với người qua đường để họ dễ dàng nhìn thấy, nhận biết và mua hàng. Mục đích chính của học thiết kế bảng hiệu nhằm giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng hơn.

Bảng hiệu được chia thành nhiều dạng khác nhau và được treo ở nhiều vị trí khác nhau. Một số người đặt bảng hiệu rất lớn ở cửa hàng, trong khi những người khác sử dụng bảng hiệu mica nhỏ dán trước cửa hàng. 

Các loại bảng hiệu phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại bảng hiệu phổ biến. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 loại bảng hiệu phổ biến.

Bảng hiệu hiflex

Đây là loại bảng hiệu khổ lớn được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Biển hiệu, băng rôn, quảng cáo và pano làm bằng bạt hiflex có độ dẻo cao có thể được nhìn thấy ở nhiều nơi trên đường phố. Sở dĩ nhiều người lựa chọn bảng hiệu hiflex cao là vì giá thành rẻ, dễ thi công.

Bảng hiệu hiflex có độ linh hoạt cao được làm bằng cách in một tấm bạt có độ dẻo cao và kéo căng nó trên một khung thép. Khách hàng có thể lựa chọn thêm viền nhôm hoặc inox để làm đẹp. Sản phẩm thường được các doanh nghiệp, nhà bán lẻ và nhà phân phối đặt hàng để mở rộng thương hiệu.

Bảng Hiệu Hiflex
Bảng Hiệu Hiflex

Bảng hiệu alu

Đây là loại bảng hiệu được làm bằng lá nhôm nhựa có tên kỹ thuật là Alumium. Ở các vị trí mặt tiền hiện nay thường sử dụng bảng hiệu nhôm. Tấm nhôm nhựa Alu là vật liệu đã được kiểm chứng với nhiều đặc tính ưu việt và độ bền lâu.

Các loại chữ khác nhau thường được kết hợp với nhau để tạo ra một bảng hiệu alu hoàn chỉnh. Nhôm tấm alu có độ bền cao khó gia công hơn. Vì lý do này, mica thường được lựa chọn khi viết chữ trên nhôm.

Bảng Hiệu Alu
Bảng Hiệu Alu

Bảng hiệu led

Bảng hiệu led sử dụng 1 tấm mica khoét tạo lỗ, sau đó hàn đèn led. Thông điệp quảng cáo có thể được nhìn thấy rõ ràng ngay cả vào ban đêm do màu sắc ánh sáng của đèn LED chiếu sáng, phù hợp cho các cửa hàng và doanh nghiệp hoạt động vào ban đêm.

Để tạo ra bảng hiệu đèn led bền đẹp, các cơ sở quảng cáo cần có kỹ thuật hàn cao để giảm tỷ lệ hư hỏng. Đồng thời, chọn đèn led có tuổi thọ cao, hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt để tăng hiệu quả sử dụng.

Bảng Hiệu Đèn Led
Bảng Hiệu Đèn Led

Bảng hiệu ngoài trời

Một dấu hiệu thường được các nhà bán lẻ sử dụng để gọi khách hàng. Biển hiệu ngoài trời thường được lắp đặt trên vỉa hè, đường phố, trên các cửa hàng nên dễ dàng nhận biết cho khách hàng. Để thu hút ánh nhìn của mọi người, bạn phải làm điều đó một cách dễ nhận thấy nhất.

Bảng hiệu mang thông tin

Đó là một loại biển chỉ dẫn hoặc giống như biển chỉ dẫn để điều hướng khách hàng tốt hơn. Những biển báo này thường được in với phông chữ to, rõ ràng, dễ đọc và thông tin càng chính xác càng tốt. Để có tác động lớn nhất có thể, đại dương thông tin phải được tổ chức một cách khoa học.

Bảng hiệu thuyết phục

Tác động đến hành vi của người dùng thông qua hình ảnh hấp dẫn và nội dung bằng lời nói. Nội dung của những tấm biển này là thuyết phục mọi người mua. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhãn hiệu để tăng giá trị cho sản phẩm của họ và thúc đẩy thương hiệu và bán hàng.

6 mẹo nhỏ khi học thiết kế bảng hiệu bắt mắt

Dưới đây là 6 mẹo cần lưu ý khi học thiết kế bảng hiệu để bắt mắt, thu hút sự chú ý của người đọc.

1. Thiết kế kích thước và tỷ lệ bảng hiệu của bạn

Hầu hết các bảng hiệu thường có kích thước khá lớn. 

Theo quy định của nhà nước, bảng hiệu có các kích thước sau:

 + Bảng hiệu ngang: chiều cao tối đa 2m, chiều dài không quá chiều ngang nhà.

 + Bảng hiệu dọc: chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa là 4m không vượt quá chiều cao nơi đặt bảng hiệu.

Mọi người chỉ có vài giây để đọc lướt qua bảng hiệu của bạn, vì vậy biển báo của bạn phải dễ nhìn và dễ đọc từ xa. Vì vậy, mọi thứ nên lớn và đơn giản để có hiệu quả tối đa.

Bạn Sẽ Học Được Cách Hài Hòa Font Chữ Và Kích Thước Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu
Bạn Sẽ Học Được Cách Hài Hòa Font Chữ Và Kích Thước Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu

2. Xem xét vị trí của bảng hiệu thiết kế

Trước khi học thiết kế bảng hiệu quảng cáo, bạn cần biết vị trí của bảng hiệu sẽ đặt ở đâu, treo ở vị trí như thế nào. Đây là một yếu tố rất quan trọng. Bạn nên chọn vị trí đặt bảng hiệu sao cho phù hợp nhất, dễ nhận biết, dễ quan sát để người xem có thể nhìn thấy rõ thông tin có trên bảng hiệu. 

Việc xác định xem bảng hiệu sẽ được lắp đặt ở đâu và trong điều kiện nào cũng là một cách lựa chọn chất liệu bảng hiệu phù hợp để tăng độ bền. 

Bảng hiệu được treo gần cổng hoặc mặt trước của trụ sở, địa điểm kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Mỗi cơ quan hoặc tổ chức chỉ được tạo và dựng một bảng hiệu ở cổng. Tại trụ sở làm việc tách biệt với tổ chức, cá nhân khác không được treo quá 1 bảng hiệu ngang và 2 bảng hiệu dọc.

3. Màu sắc và thiết kế đồ họa phải lớn

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất mà bạn phải cân nhắc kỹ càng trước khi học thiết kế bảng hiệu của mình. Bạn cần chú ý những vấn đề sau: nhận dạng  thương hiệu, sự tương phản và khả năng hiển thị.

Bạn sẽ phải đau đầu để có thể trung hòa những vấn đề này khi học thiết kế bảng hiệu. Tuy nhiên, đồ họa và màu sắc bạn sử dụng nên sáng và đậm, tránh màu nhạt hoặc màu pastel. Chọn màu sắc có nhiều độ tương phản, đặc biệt là giữa nền với hình ảnh hoặc chữ.

Đối với hình ảnh và đồ họa, hãy chọn một yếu tố duy nhất để làm nổi bật. Thiết kế của bạn phải thu hút sự chú ý của người xem trong một vài giây ngắn ngủi và một tiêu điểm đơn giản sẽ làm được điều đó.

Tiếp theo là vị trí của bảng hiệu. Hãy xem xét điều này: Bảng hiệu của bạn nằm ẩn sau một hàng cây. Nếu nền của bảng hiệu cũng là màu xanh lá cây hoặc một màu tương đồng thì người qua đường có nhìn thấy được không? Hãy lưu ý đến tất cả các yếu tố có thể sẽ gây cản trở tầm nhìn của người xem ở vị trí bạn đặt bảng hiệu. Nếu bạn không thể loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng màu sắc để làm cho bảng hiệu trở nên nổi bật và làm mọi thứ xung quanh trở nên mờ nhạt.

Lưu Ý Về Màu Sắc Và Đồ Họa Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu
Lưu Ý Về Màu Sắc Và Đồ Họa Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu

4. Kiểu chữ đơn giản

Đối với chữ viết, hãy chọn một font chữ đơn giản. Chọn font chữ của riêng bạn cùng với logo công ty của bạn. Chọn kiểu chữ sans serif với chiều rộng đồng đều từ trung bình đến rộng.

Hãy làm cho chữ to, bạn có thể suy nghĩ về chữ trong khoảng từ 10 đến 100. Điều này có nghĩa là 10 inch chiều cao chữ cho mỗi 100 feet tầm nhìn.

Sau đó nhìn vào tổng số từ. Thông điệp của bạn nên đơn giản như kiểu chữ của bạn. Để có thể mang lại hiệu quả tối đa, các bảng hiệu không được chứa quá 15 từ. Công thức thông thường của nó là quy tắc 3 trong 5, có thể được chia nhỏ theo 2 cách:

 • 3 dòng văn bản, tối đa 5 từ mỗi dòng
 • 5 dòng văn bản, mỗi dòng chứa tối đa 3 từ

Nếu các từ dài, hãy giảm số lượng. 

Các cân nhắc khác về kiểu chữ bao gồm sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng. Văn bản in đậm có thể cải thiện khả năng đọc từ xa. Đảm bảo các chữ cái được viết đúng chính tả để tránh nhầm lẫn từ xa. Tránh sử dụng chữ in nghiêng trên các bảng hiệu vì nó gây hiệu ứng khó đọc.

Font Chữ Cũng Không Kém Phần Quan Trọng Trong Việc Học Thiết Kế Bảng Hiệu
Font Chữ Cũng Không Kém Phần Quan Trọng Trong Việc Học Thiết Kế Bảng Hiệu

5. Sự tương phản 

Độ tương phản là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng trong học thiết kế bảng hiệu. Điều này có thể ảnh hưởng đến mọi quyết định của bạn trong quá trình thiết kế. Mỗi điểm nhấn cần được phân biệt rõ ràng.

Trong chữ viết, sự đối lập thể hiện ở kích thước và tính đơn giản của font chữ. Khi nói đến độ tương phản, đó là cách kết hợp các màu sắc. 

Không có màu sắc hoàn hảo hoặc bộ màu cụ thể cho các bảng hiệu, nhưng có một số cách kết hợp màu có thể đọc được từ xa. Bạn có thể thường xuyên phát hiện ra những cặp màu này từ các bảng hiệu xung quanh. Sau đây là những cặp màu phổ biến:

 • Đen – trắng
 • Đen –  vàng
 • Xanh – trắng
 • Xanh – vàng
 • Xanh – trắng
 • Đỏ – trắng
 • Đỏ – vàng

Cân nhắc tạo đường viền trong thiết kế của bạn để tăng thêm độ tương phản giữa biển hiệu và cảnh quan. Một hình vuông hoặc hình chữ nhật màu đen hay trắng đơn giản bao quanh hình ảnh sẽ giúp hình ảnh rõ ràng hơn.

Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu, Bạn Sẽ Học Được Độ Tương Phản Của Màu Sắc
Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu, Bạn Sẽ Học Được Độ Tương Phản Của Màu Sắc

6. Vật liệu dùng để thiết kế bảng hiệu

Vật liệu làm bảng hiệu thường được chia thành nhiều loại dựa trên vị trí (trong nhà hay ngoài trời), độ bền và in kỹ thuật số. Một số thiết kế bảng hiệu phổ biến nhất bao gồm: banner vinyl, bảng quảng cáo (in hoặc kỹ thuật số), nhựa sóng, nam châm, v.v. Tuy nhiên, phương tiện ký hiệu có thể thay đổi tùy thuộc vào cách nó được sử dụng.

Bạn nên hỏi ngay về loại bảng hiệu mà bạn sẽ thiết kế. Điều quan trọng là phải có thông số kỹ thuật trước khi tham gia dự án và yêu cầu định dạng tệp. Prepress là rất quan trọng bởi vì bạn không thể cung cấp tệp JPG để in bảng hiệu. Điều này có thể được sử dụng cho biển quảng cáo kỹ thuật số. Tìm hiểu những gì máy in của bạn cần trước khi bạn bắt đầu. Điều này làm cho dự án dễ dàng hơn nhiều.

Thiết kế bảng hiệu đòi hỏi sự đơn giản, tương phản và đặc biệt chú ý đến kích thước và tỷ lệ để đạt hiệu quả tối đa. Hy vọng rằng 6 mẹo trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học thiết kế bảng hiệu của mình.

Lựa Chọn Vật Liệu Phù Hợp Là Bước Quan Trọng Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu
Lựa Chọn Vật Liệu Phù Hợp Là Bước Quan Trọng Khi Học Thiết Kế Bảng Hiệu

5 nguyên tắc cần lưu ý khi học thiết kế bảng hiệu

Việc thiết kế bảng hiệu hiện đang rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thiết kế bảng hiệu đúng cách, hiệu quả. Vì vậy có thể nói rằng nhu cầu học thiết kế bảng hiệu đang tăng dần. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi học thiết kế bảng hiệu.

Chọn nội dung đơn giản nhất

Trong nhiều trường hợp, khách chỉ có 6 giây để xem nội dung của tấm biển. Như vậy, bảng hiệu chỉ nên chứa khoảng 6 – 8 từ để diễn tả nội dung chính. Việc này đòi hỏi sự chọn lọc, có tính sáng tạo cao. 

Sau khi chọn lọc nội dung, những thông tin liên quan chẳng hạn như địa chỉ nên được bổ sung phía dưới để khách hàng có thêm thông tin.

Tạo sự ấn tượng

Khi thiết kế bảng hiệu bạn cần tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng. Hầu hết khách hàng đi đường đều sử dụng các phương tiện như xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt… Đây là lý do tại sao bạn cần học thiết kế bảng hiệu một cách ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm để thu hút họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn muốn khách hàng chú ý đến bảng hiệu của bạn, không cảm thấy khó chịu và muốn có hiệu ứng đẹp nhất, ít màu mè và tự nhiên nhất.

Học Thiết Kế Bảng Hiệu Bắt Mắt
Học Thiết Kế Bảng Hiệu Bắt Mắt

Bảng hiệu nhằm quảng cáo thương hiệu, không phải công cụ bán hàng

Hầu hết các biển quảng cáo ngoài trời ngoài tên doanh nghiệp còn có một dòng nhỏ ghi số điện thoại, email, địa chỉ,… Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây thì hầu như người ta rất ít khi gọi vào những thông tin liên lạc được ghi trên bảng hiệu.

Vì vậy, bạn hãy coi đây như một công cụ để quảng bá và nhận diện thương hiệu của bạn. Sau khi thiết kế mọi thứ từ logo đến tên thương hiệu, hãy đặt thông tin liên hệ của bạn vào một góc nhỏ.

Học thiết kế bảng hiệu đẹp, độc đáo thu hút khách hàng

Các thiết kế bảng hiệu trong quá bình thường không có gì nổi bật thường sẽ bị khách hàng bỏ qua. Ngược lại, một bảng hiệu bắt mắt sẽ dễ thu hút dễ để lại ấn tượng lâu dài. Thông điệp trên bảng hiệu không nên quá dài dòng, phức tạp gây khó chịu cho người đọc.

Chọn vật liệu phù hợp với ngân sách của bạn

Ngoài 3 loại bảng hiệu được sử dụng phổ biến kể trên, còn có rất nhiều loại bảng hiệu khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra, vì hiệu quả của một bảng hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thiết kế, vị trí lắp đặt, kích thước, nên không thể tạo ra một bảng hiệu đắt tiền để thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ví dụ, nếu quán của bạn chỉ mở cửa vào ban ngày, hãy làm bảng hiệu hiflex hoặc alu. Nếu làm hộp đèn led hay hộp đèn mica sử dụng ban đêm sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí.

Học Thiết Kế Bảng Hiệu Với Nhiều Mẫu Mã Đa Dạng
Học Thiết Kế Bảng Hiệu Với Nhiều Mẫu Mã Đa Dạng

Những khóa học thiết kế mà bạn có thể quan tâm:

Chi phí thiết kế bảng hiệu là bao nhiêu?

Ngày nay, biển quảng cáo có rất nhiều kiểu dáng đa dạng. Ví dụ như thép không gỉ, nhãn dán, hộp đèn LED. Giá mỗi loại là khác nhau. Nhưng không phải tất cả các thiết kế đắt tiền đều mang lại hiệu quả giữ chân khách hàng cao.

Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thiết kế, vị trí đặt chữ ký, chữ ký chuyên nghiệp. Giá từ hàng trăm đến hàng triệu một mẫu. Vì vậy, để đạt được thành công tối đa, việc lựa chọn vị trí đặt bảng hiệu của bạn cần tính đến cả tiềm năng khách hàng và khả năng tài chính của bạn.

Khi thiết kế một bảng hiệu, các nhà thiết kế nên lưu ý kết hợp cả năm quy tắc trên để tạo ra một bảng hiệu chất lượng cao. Khóa học thiết kế bảng hiệu với phần mềm Corel Draw hướng dẫn bạn các quy tắc cần tuân thủ khi thiết kế một bảng hiệu và bộ nhận diện thương hiệu tốt.

Chi phí của khóa học thiết kế bảng hiệu là khác nhau. Tùy thuộc vào chất lượng đào tạo ở mỗi trung tâm. Theo mặt bằng chung giá của khóa học thiết kế bảng hiệu không tốn nhiều chi phí. Điều quan trọng là bạn cần tìm cho mình một chỗ học thiết kế bảng hiệu uy tín.

Giới thiệu phần mềm học thiết kế bảng hiệu Corel Draw

Corel Draw là phần mềm thiết kế được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: quảng cáo, in ấn, đồ họa, thời trang, tranh ảnh,…

Trải qua hơn 20 năm xuất bản và không ngừng cải tiến Corel Draw hỗ trợ hết mình trong các lĩnh vực thiết kế. Corel Draw hỗ trợ từ những thao tác đơn giản, cơ bản dành cho người mới bắt đầu học cho đến những tính năng chuyên sâu cho người học chuyên. Chương trình học Corel Draw có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Thời gian hoàn thành thiết kế nhanh, dễ thao tác hơn những phần mềm ứng dụng có cùng tính năng.
 • Khả năng vẽ lại các hình ảnh, logo,.. dễ dàng, chính xác, nhanh chóng và có độ chính xác cao nhờ tính năng vẽ chuẩn đã giúp Corel Draw ngày càng được nhiều người quan tâm, sử dụng cho việc thiết kế tài liệu, in ấn bảng hiệu, bảng quảng cáo,…
 • Một trong những đặc tính nổi bật nhất ở Corel Draw là xuất file nhanh.
 • Corel có sự tương thích cao với các máy móc ngành in, là người bạn đồng hành trong lĩnh vực sản xuất quảng cáo, công nghệ in ấn, in bạt, in phun, cắt decan vi tính,..
 • Corel và Illstrator còn có chức năng xuất file qua lại.
Giới Thiệu Phần Mềm Học Thiết Kế Bảng Hiệu Corel Draw
Giới Thiệu Phần Mềm Học Thiết Kế Bảng Hiệu Corel Draw

Ngày nay, học thiết kế bảng hiệu được nhiều người quan tâm. Học thiết kế bảng hiệu là cần thiết đối với các bạn làm nghề hoặc đang có ý định đi trên con đường thiết kế chuyên nghiệp. Học Corel không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp nhưng bạn lại sở hữu cho mình một lượng kiến thức tuyệt vời. Sau khi học xong khóa học thiết kế bảng hiệu bạn sẽ có suy nghĩ rằng tại sao mình không đi học thiết kế bảng hiệu sớm hơn.

Ở khóa học Corel, các bạn có thể:

 • Học thiết kế quảng cáo
 • Học thiết kế bảng hiệu
 • Học thiết kế thời trang
 • Học thiết kế tác phẩm đồ họa, tranh ảnh 
 • Học thiết kế các sản phẩm tiêu dùng 

Kết luận

Học thiết kế bảng hiệu hiện nay dần trở nên phổ biến. Bởi vì sự cạnh tranh trên thị trường càng cao, các chủ công ty, doanh nghiệp cần phải thiết kế cho mình một thương hiệu thật tuyệt vời để ghi điểm trong lòng khách hàng. Học thiết kế bảng hiệu không bao giờ là quá muộn cả. Bạn hãy bắt đầu sớm để có thể theo kịp xu hướng ngày nay. Ngoài việc đến các trung tâm uy tín để học thiết kế bảng hiệu một cách chuyên nghiệp, nếu không đủ kinh phí bạn có thể tự học thiết kế bảng hiệu qua các phần mềm ứng dụng trên mạng.

Đừng quên theo dõi Facebook chính tức của chúng tôi để được cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Bạn đang tìm kiếm khóa học về thiết kế bảng hiệu ở nơi uy tín, chất lượng? Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình qua thông tin chi tiết:

Chia sẻ:
Hotline 1Zalo 1