TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Ngành thiết kế đồ họa là gì sử dụng phần mềm nào cho phù hợp

Thiết Kế Đồ Họa Sử Dụng Phần Mềm Nào Phù Hợp
Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt

IframeI. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

–  Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều bạn đang muốn học làm thiết kế. Những người chưa biết gì về đồ họa đang rất muốn biết về nó. Vậy Thiết kế đồ họa là gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.
Thiết kế đồ họa là một trong các ngành học đã và đang là những ngành rất là hấp dẫn trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu hiện nay. Tất cả các công ty lớn thì ngành thiết kế đồ họa là điều không thể thiếu. Nó giúp xây dựng hình ảnh, thương hiệu của công ty đó đi lên từng ngày.
– Thiết kế ấn tượng nó sẽ tạo ra sự khác biệt cho công ty. Tạo ra những dấu ấn riêng. Nếu có đam mê về thiết kế đồ họa thì bạn có thể xem bài viết về khóa học của trung tâm dưới đây.

Xem thêm…

Vậy nên đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu. Để học và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ ngành nghề đấy là gì? Có phù hợp với cái mình đang chọn không, có phù hợp với công việc hiện tại của mình không.
Chúng tôi sẽ giúp các bạn đáp ứng được ước mơ được làm thiết kế. Biến những ý hình ảnh mình yêu thích được vẽ ngay trên bàn tay của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những phần mềm mà bạn có thể sử dụng làm thiết kế mà đang hot nhất hiện nay. Nó sẽ giúp các bạn giải tỏa được câu hỏi Thiết kế đồ họa là gì sử dụng phần mềm nào cho phù hợp? bấy lâu nay.

II. Học thiết kế đồ họa nên sử dụng phần mềm nào tốt?

– Hiểu được chức năng của từng phần mềm để lựa chọn ra những phần thiết kế phù hợp cho mình là 1 điều cực kỳ khó khăn. Bí quyết đơn giản nhất là chúng ta hãy lên mạng tham khảo hoặc những người đã đi trước. Trong bài này mình nói chi tiết cho các bạn từng phần mềm và chức năng của chúng. Để các bạn có thể dễ dàng lựa cho cho mình những phần mềm phù hợp để học nhé.

#1. Học chỉnh sửa ảnh sử dụng phần mềm photoshop

Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt
Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt

– Nói đến chỉnh sửa ảnh thì chỉ có phần mềm Adobe Photoshop là chỉnh sửa chuẩn nhất đình đám nhất hiện nay và chưa có phần mềm nào có thể thay thế được.

Các chức năng chính của phần mềm Photoshop.

 • Chỉnh sửa xử lý hình ảnh: Là phần mềm có thể chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nhất, đẹp nhất. Phần mềm có thể chỉnh hình ảnh sửa từ cơ bản đến phức tạp để phục vụ được cho mọi đối tượng.
 • Phục chế hình ảnh: Phần mềm có thể phục chế hình ảnh tốt nhất.Chúng có thể giúp bạn chỉnh sửa và làm mới những tấm hình cũ kỹ thành những bức hình tuyệt vời. Thậm chí nó còn có thể phục chế được những bức hình đã bị hư từ rất lâu rồi.
 • Thiết kế những Banner, poster, catalogue… phục vụ cho việc quảng cáo, marketting truyền thông của công ty.
 • Thiết kế các ấn phẩm truyền thông, các sản phẩm để bán hàng… đều có thể được chỉnh sửa và tạo ra từ photoshop. Tuy nhiên để có thể thiết kế được những sản phẩm đẹp thì cần phải hiểu được các công cụ và chức năng của phần mềm đó. Khóa học Photoshop của chúng tôi sẽ đáp ứng cho các bạn tất cả những gì mà bạn muốn.

Xem thêm…

Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt

#2. Phần mềm thiết kế đồ họa sử dụng phần mềm illustrator

Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt
Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt
 • Nói đến thiết kế đồ họa 2D thì mềm thiết kế bằng adobe illustrator đang là 1 phần mềm mạnh nhất của hãng adobe. Nó cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo thiết kế mà không cần phải nhờ đến bất cứ phần mềm nào khác.  Phần mềm này được sử dụng nhiều nhất ở các doanh nghiệp do tính tiện dụng cũng như sức mạnh của nó.

Các chức năng chính của phần mềm Adobe illustrator.

 • Phần mềm thiết kế bằng adobe illustrator chính là vẽ hình minh họa, hỗ trợ tạo dựng phối cảnh, thiết kế vẽ nhân vật, phối cảnh phim hoạt hình. Ngoài ra chức năng chính không thể nói đến đó là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế logo, thiết kế poster, thiết kế banner.
 • Phần mềm này chuyên về vẽ ra những hình ảnh mới – dựa trên việc phác thảo và chỉnh sửa vector (các điểm toạ độ trên mặt phẳng thiết kế, kết nối tạo thành những path sở hữu đặc tính màu sắc, hình trạng, độ dày.)
 • Đối với tôi hiện nay thì Adobe Illustrator là 1 phần mềm không thể thiếu. Nó giúp tôi hoàn thành công việc hàng ngày một cách tốt nhất.
 • Chúng tôi phải nói rằng mềm thiết kế bằng adobe illustrator là 1 phần mềm cực kỳ tuyệt với trong ngành thiết kế đồ họa. Các bạn có thể xem hình ảnh đại diện 1 hình ảnh minh họa dưới đây cũng sẽ thấy.

Xem thêm…

Khoa-Hoc-Ai
Khóa Học Thiết Kế Bằng Ai
 • Để cần có kỹ năng thiết kế chúng tôi gợi ý cho bạn 1 khóa học có này có thể đáp ứng cho bạn đầy đủ nhu cầu, tính năng. Để có thể thiết kế ra 1 bức ảnh tuyệt đẹp đó là: Khóa học thiết kế đồ họa bằng illustrator từ cơ bản đến nâng cao.
 • Thiết kế đồ họa trên Illustrator khi in ấn thường giữ màu sắc, đường nét sắc xảo. không những thế, những file xuất ra còn rất nhẹ và tiện dụng dễ dàng chuyển đổi qua các phần mềm khác như Photoshop, Corel Draw…
 • Phần mềm cũng hỗ trợ bạn xuất file ESP (tập tin đồ hoạ chuyên dụng của Adobe Illustrator). Điều này giúp file thiết kế của bạn giữ được sự sắc nét lúc in ấn, đảm bảo chất lượng. Bạn cũng lưu ý chuyển hết file về định dạng ESP trước khi in ấn để đảm bảo chất lượng nhé!

#3. Phần mềm thiết kế đồ họa (học thiết kế bằng CorelDraw)

Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt
Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt

CorelDraw là gì?

 • Phần mềm CorleDraw là gì? CorelDraw là phần mềm thiết kế đồ họa vector, Phần mềm CorelDraw có chức năng gần giống với phần mềm illustrator. Nói 1 cách dễ hiểu thì corelDraw là phần mềm cho phép người dùng tạo ra những đối tượng vector khác nhau. Nhằm đáp ứng được nhu cầu tối đa của người dùng thiết kế hiện nay.

Xem thêm…

Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt

 • Chúng được sử dụng nhiều nhất để thiết kế logo, thiết kế bảng hiệu, thiết kế hoa văn nghệ thuật…ở những cửa hàng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Như hình ảnh bên trên các bạn cũng thấy chúng còn dùng để thiết kế những bức tranh 3D.

Các chức năng chính của phần mềm coreldraw.

 • Cũng giống như phần mềm illustrator thì Corel cũng có khả năng tạo ra các vector một cách linh hoạt. Hiện nay corel cũng còn đang rất phổ biến nhưng về tính linh hoạt của phần mềm thì không bằng Adobe illustrator.
 • Tuy nhiên Corel cũng có nhiều tính năng rất là tuyệt vời.
  • Giao diện thân thiện người dùng: Khả năng mọi người có thể tự học tương đối dễ dàng.
  • Khả năng đồ hình, vẽ theo đối tượng tương đối dễ dàng
  • Hỗ trợ in ấn và cắt vi tính tốt hơn.
  • Corel có thể ghi chú được kích thước một cách nhanh chóng mà phần mềm illustrator không có.
  • Các phím tắt được sử dụng linh hoạt rất thuận tiện cho việc thao tác nhanh trong thiết kế.

=> Đến đây bạn đã biết Thiết kế đồ họa là gì sử dụng phần mềm nào cho phù hợp với mình chưa? Nếu chưa thì bạn hãy đọc tiếp những phần mềm tiếp theo dưới đây nhé.

#4 Chỉnh sửa edit video (Học phần mềm Premiere)

Adobe Premiere là gì?

 • Phần mềm aobe Premiere mọi người hay gọi tắt là Pr. Là 1 phần mềm được cung cấp bới hãng Adobe
 • Đây là 1 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Phần mềm này còn được dùng để sản xuất phim tại các kênh truyền hình.
 • Aobe Premiere là 1 phần mềm chỉnh sửa video vô cùng mạnh mẽ nó cho phép các bạn có thể chèn nhạc, hình ảnh, chèn chữ, thay đổi hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, chỉnh sửa video 1 cách chuyên nghiệp.

Xem thêm…

Chức năng và ứng dụng của Premiere vào thực tế

 • Chuyên sử dụng để dựng phim, hiệu chỉnh video vô cùng mạnh mẽ. Giúp cho bạn cắt, ghép, chỉnh sửa video, thêm chữ, chèn hiệu ứng. Thậm chí chỉnh sửa màu sắc, âm thanh một cách dễ dàng. Với Pr(premiere) bạn có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao, phục vụ cho nhiều nhu cầu theo mục đích sử dụng khác nhau.
 • Cắt nhạc, video, tối ưu lại những đoạn chưa phù hợp. Chỉnh sửa lại cảnh cho đẹp và lung linh hơn.
 • Tùy vào mục đích sử dụng và phần mềm Primiere có thể sử dụng vào nhiều trường hợp khác nhau.

Để có thể hiểu rõ và sâu hơn nữa, thực hành chiến đấu thực tết chúng tôi gợi ý cho bạn khóa học chỉnh sửa video bằng Premiere tại đây để bạn có thể trải nghiệm những tính vô vùng tuyệt vời và thú vị của nó.

#4. Phần mềm thiết 3D (Học Sketchup)

Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt
Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt

Xem thêm…

Sketchup là gì? 

 • Sketchup là 1 phần mềm thiết kế 3D của Google. là phần mềm lên thiết kế mô hình 3D. Phần mềm chuyên dành cho các kiến trúc sư, kĩ sư, hoặc có thể cho các đối tượng đam mê thiết kế….
 • Sketchup là phần mềm rất nhẹ nó hỗ trợ thiết kế 3D rất tốt trong phối cảnh, xây dựng, cắt CNC… Chỉ bằng những thao tác đơn giản là bạn dễ dàng có ngay 1 bản vẽ.

Ưu điểm của Sketchup?

 • Phần mềm tương đối nhẹ, thao tác linh hoạt và dễ sử dụng.
 • Giao diện Vẽ, chỉnh sửa dễ dàng. Sau khi vẽ xong có thể đo kích thước, xoay góc nhìn, và chia theo tỷ lệ.
 • Dễ dàng đặt các mặt cắt để xem các chi tiết bên trong và làm việc với tất cả các bề mặt.
 • Thư viện trực tuyến có nhiều thư viện có thể tải về mà không mất phí. Hướng dẫn đăng kí tài khoản 3D wavehouse
 • Bạn cũng có thể đưa các thư viện bên ngoài thông qua việc import dữ liệu vào các mẫu thiết kế, dự án của bạn.
 • Mô phỏng hình ảnh có người đứng như thật tại 1 vị trí đặt của camera.
 • Sketchup hỗ trợ nhiều định dạng đưa vào phần mềm để có thể lên ý tưởng thiết kế. Có thể Import ảnh các định dạng cơ bản (.jpg, .png, .tif, .tga, .bmp) các mẫu 3D nhiều định dạng(.3ds, .dem, .ddf, .dwg, .dxf, .skp).
 • Khi bạn có model đẹp bạn cũng có thể chia sẻ với người dùng khác bằng cách đưa lên thư viện 3D Warehouse như mọi lần mà bạn đã tải về.
 • Với cấu hình máy thấp bạn cũng có thể sử dụng được phần mềm này. Tuy nhiên nếu bạn là 1 Disign chuyên nghiệp thì hãy trang bị máy tính cho mình tốt nhất để có thể tận dụng được tối đa tính năng của phần mềm

Các chức năng chính của phần mềm Sketchup.

 • Chức năng đầu tiên có thể kể đến đó là dựng hình, lên phối cảnh 3D: Với Sketchup bạn có thể dễ dàng tạo ra 1 phối cảnh 3D 1 cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua những chức năng cơ bản.
 • Việc vẽ, chỉnh sửa, đo đạc chi theo tỉ lệ là những công cụ rất đắc lực và được sử dụng nhiều nhất trong khi chung ta thao tác trên phần mềm.
 • Các bạn có thể thêm vật liệu, thư viện bên trong lẫn bên ngoài để đưa vào dự án của chúng ta. Làm cho dự án của chúng ta khi xuất cho khách hàng 1 hình ảnh chân thực nhất.
 • Sketchup dễ dàng tạo ra các hiệu ứng mô hình: Thông qua các tính chất của vật liệu, bạn muốn đối tượng đó như thế nào đều được. Chỉ cần bạn hiểu thông số là bạn dễ dàng có thể làm được.

Bạn có thể tìm hiểu khóa học Sketchup từ cơ bản đến nâng cao để trải nghiệm được nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời kèm hướng dẫn trực tiếp trên máy 1 thầy 1 trò để hiểu rõ được chi tiến vấn đề trên

 • Tính năng tiếp theo không thể kể đến đó là việc. Chia sẻ trao đổi những thiết kế giữa những người dùng với nhau. Tất cả các sản phẩm hay model để được mọi người update lên máy chủ thông qua cửa hàng 3D wavehouse mà không phải mất khoản phí nào. Điều này thực sự rất hữu ít cho người dùng Sketchup phải ko các bạn.

Học Thiết Kế Đồ Họa Nên Sử Dụng Phần Mềm Nào Tốt

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1