Hướng dẫn cách sử dụng công cụ Brush Tool trong Photoshop

Brush Tool là công cụ hữu ích trong đồ họa Photoshop. Bởi Brush Tool được ứng dụng rất nhiều trong việc chỉnh sửa ảnh và thiết kế ảnh.

Đặc điểm nổi bật của công cụ này là nó có thể vẽ bất kỳ hình thù gì với bất kỳ màu sắc nào có thể và nó làm nổi trội một cách nhanh chóng chỉ bằng 1 cái click chuột mà không phải thao tác nhiều lần.

  1. Cách sử dụng công cụ Brush Tool

Để chọn công cụ Brush Tool bạn tìm tới thanh công cụ (Tool Box) của Photoshop, chọn công cụ có biểu tượng Brush Tool chiếc bút lông hoặc nhấn phím tắt là B.

  1. Cách sử dụng và lựa chọn ngòi bút trong Brush Tool
  • Đầu tiên bạn cần chọn ngòi bút sử dụng là gì và kích thước của ngòi bút đó. Bạn nhìn lên thanh tùy chọn của Photoshop để chọn kiểu ngòi bút và kích thước ngòi bút.

Hoặc bạn có thể Click chuột phải vào màn hình, sẽ có một bảng tùy chỉnh hiện ra cho phép bạn lựa chọn ngòi bút và kích thước.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước ngòi bút bằng cách điều chỉnh phần Size. Hoặc bạn có thể vào Menu à Windown à chọn Brush Setting bật công cụ này lên sẽ cho phép chúng ta chỉnh sửa và nhìn những hình ảnh dễ dàng hơn.

Như các bạn nhìn ở hình thấy chúng ta có thể dễ dàng nhìn được hình mình đang chọn là gì và thay đổi kích thước của nó

  1. Điều chỉnh màu sắc và độ đậm nhạt cho Brush Tool

Màu của Brush Tool được quy định bởi màu Foreground, chính là ô màu bên trên trong thanh công cụ của Photoshop. Bạn chỉ cần click vào ô màu này và lựa chọn màu sắc bạn muốn.

Hoặc bạn có thể đổ nó thành nhiều màu khác nhau như màu Gradient tool.

Khi bạn đã chọn được 1 hình vừa ý để tô được hình nhiều màu ta làm như sau.

  • Chọn công cụ Brush Tool và chọn hình cần tạo như trên.

Chúng ta làm tiếp như hình được ghi chú dưới đây.

Mức độ đậm nhạt của ngòi bút do Opacity quy định, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Opacity trên thanh tùy chọn.

Brush Tool sử dụng công cụ rất dễ dàng

Sau khi đã lựa chọn xong ngòi bút, kích thước và độ đậm nhạt bạn chỉ cần sử dụng chuột trái và tô vẽ hình mà bạn muốn lên bản thiết kế Photoshop của mình.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ ngòi bút nào mà bạn muốn. Chọn ngòi nào bạn sẽ vẽ ra được hình đó một cách rất dễ dàng. Ngoài những hình ngòi bút có sẵn trong Photoshop bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những ngòi bút khác để sử dụng một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể tải thêm những hình bên ngoài về và đưa vào bên trong photoshop

Để đưa thêm vào chúng ta làm như sau:

  • Chọn công cụ Brush Tool à lên trên phần menu bar nhấn vào mũi tên xổ xuống V à Chúng ta import Brushes vào và dẫn đến file chúng ta đã tải về. Và chúng ta được kết quả như hình ở dưới.

Giờ chúng ta đã có rất nhiều hình Brush Tool rồi chúng ta bắt đầu trả nghiệm thôi.

Các bạn trong quá trình làm vui lòng coment bên dưới mình sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Hoặc các bạn có thể đăng kí lớp học của mình tại đây lớp học dạy kèm cầm tay chỉ việc nên có thể đăng ký và học bất cứ lúc nào có thể.

Các bạn có thể tham khảo khóa học photoshop tại đây.

Trả lời