ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Khi nói đến thiết kế đồ họa, mọi người đều nghĩ đến Photoshop, và không có gì ngạc nhiên vì đây là một phần mềm chuyên nghiệp đã được phát triển và áp dụng cho nhiều vấn đề thiết kế trong một thời gian dài. Tất nhiên, Photoshop không phải là phần mềm duy nhất, mạnh nhất, nhưng một số lĩnh vực có phần mềm được thiết kế riêng cho nhu cầu của ngành đó. Photoshop là phần mềm chình sửa ảnh, thiết kế chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem liệu học photoshop có khó không? Khóa học photoshop cơ bản như thế nào?… qua bài viết này nhé.

Khóa Học Photoshop Cơ Bản
Khóa Học Photoshop Cơ Bản

Tổng quan về Photoshop

Photoshop là gì?

Photoshop có tên đầy đủ là Adobe Photoshop, thường viết tắt là PTS.

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng trên máy tính Windows hoặc macOS, thuộc sở hữu của hãng Adobe.  Photoshop cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế tác phẩm nghệ thuật và hình minh họa, thay đổi hình nền và mô phỏng các bức tranh thực, tất cả đều có trong Photoshop.

Adobe Photoshop được cho là công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay. Nó có các công cụ đơn giản và khả năng chỉnh sửa các định dạng hình ảnh khác nhau. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh riêng lẻ hoặc hàng loạt, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Photoshop Có Tên Đầy Đủ Là Adobe Photoshop, Thường Viết Tắt Là Pts.
Photoshop Có Tên Đầy Đủ Là Adobe Photoshop, Thường Viết Tắt Là Pts.

Khái quát về lịch sử hình thành

19/2/1990, phần mềm Adobe Photoshop phiên bản 1.0 dùng cho máy tính Mac với dung lượng 728 Kb chính thức được phát hành. Năm 1995, Adobe mua lại bản quyền sở hữu phần mềm từ anh em nhà Knoll.

Từ khi được phát hành đến nay, phần mềm Adobe Photoshop đã nhiều lần được nâng cấp với các phiên bản khác nhau. Hiện phiên bản mới nhất của Photoshop là Adobe Photoshop CC 2022 – phát hành ngày 01/11/2021.

Tính ứng dụng của Photoshop

 • Chỉnh sửa ảnh: Sửa lỗi ảnh, xóa chi tiết không mong muốn khỏi ảnh…
 • Khôi phục ảnh cũ: Khôi phục ảnh mới bị hỏng hoặc xuống cấp do chụp lâu.
 • Sáng tạo với văn bản: Chỉnh sửa văn bản để tạo kiểu chữ.
 • Thiết kế biểu ngữ: Phần mềm Photoshop cho phép bạn thiết kế các biểu ngữ cho các hoạt động tiếp thị và quảng cáo trực tuyến hoặc in ấn của mình với tính năng chỉnh sửa và cắt xén ảnh linh hoạt.
 • Thiết kế icon, web và app: Phần mềm Photoshop cũng thường được sử dụng để thiết kế các icon đơn giản, thiết kế web và thiết kế giao diện app cho thiết bị di động.
 • Thiết kế 3D: Photoshop cho phép bạn tạo hiệu ứng 3D cho các đối tượng và nhân vật thiết kế của mình.
 • Thiết kế thời trang: Mặc dù chỉ xử lý ảnh bitmap nhưng nó cũng hỗ trợ công việc thiết kế của các nhà thiết kế thời trang.
 • Phối cảnh: Phần mềm Photoshop cũng có thể được sử dụng để tạo phối cảnh không quá phức tạp.
Khóa Học Photoshop Cơ Bản Giúp Bạn Tạo Ra Các Ấn Phẩm Mang Dấu Ấn Cá Nhân 
Khóa Học Photoshop Cơ Bản Giúp Bạn Tạo Ra Các Ấn Phẩm Mang Dấu Ấn Cá Nhân

Ưu điểm và nhược điểm của Photoshop là gì?

Thuận lợi

Photoshop là phần mềm tạo và chỉnh sửa ảnh cao cấp rất được ưa chuộng. Photoshop vượt xa những điều cơ bản và thậm chí có thể được sử dụng để tạo GIF và Video động. Đây là điều mà rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác không làm được. Photoshop có thể được sử dụng để tạo và chỉnh sửa hình ảnh cho cả mục đích kinh doanh và cá nhân.

Nhược điểm

Photoshop có yêu cầu hệ thống cao vì vậy nó có thể không chạy đúng cách trên một máy tính giá rẻ. Photoshop không miễn phí nên có thể không phải ai cũng có thể truy cập được. Photoshop có thể được sử dụng để thực hiện các thao tác thực tế của hình ảnh vì vậy nó có thể bị một số người sử dụng với mục đích xấu.

Tìm Hiểu Về Ưu Nhược Điểm Trước Khi Đăng Ký Khóa Học Photoshop Cơ Bản
Tìm Hiểu Về Ưu Nhược Điểm Trước Khi Đăng Ký Khóa Học Photoshop Cơ Bản

Những phiên bản của Photoshop

Hiện nay, Photoshop có rất nhiều phiên bản để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Trong đó có

Photoshop CS

Photoshop CS hay Adobe Creative Suite được ra mắt vào tháng 10/2003. Adobe đã phát triển phần mềm này và cho ra mắt lần lượt 6 phiên bản bao gồm CS, CS2, CS3, CS4, CS5, CS6. Chúng đều được xây dựng để hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh, thiết kế vector, dựng video có nội dung phức tạp.

Trong đó Photoshop CS6 ra mắt vào tháng 5/2012, thu hút được sự chú ý đặc biệt từ phía người dùng nhờ bổ sung thêm nhiều tính năng mới và đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa. Tuy rằng Adobe không phát hành thêm các phiên bản mới của Photoshop CS sau CS6 nhưng vẫn liên tục cập nhật những bản sửa lỗi, hỗ trợ tối đa cho người dùng. Tuy nhiên để có thể sử dụng phần mềm này, bạn sẽ phải đăng ký và trả 1 khoản phí nhất định hàng tháng.

Hoc Photoshop

Photoshop CC

Adobe Photoshop CC ra đời trong nỗ lực đưa Photoshop lên môi trường đám mây để hạn chế vi phạm bản quyền và dễ dàng tung ra các bản cập nhập. Bộ công cụ này được tích hợp sẵn trong Photoshop Lightroom. Nếu muốn sử dụng riêng, bạn phải đăng ký và trả phí dịch vụ hàng tháng.

Phiên bản Photoshop CC đầu tiên được phát hành vào tháng 06/2013, đến nay đã có tổng cộng 9 phiên bản được phát hành. Phiên bản mới nhất – Photoshop CC 2022 đã chính thức được phát hành vào tháng 11/2021.

Photoshop CC được sử dụng chủ yếu bởi các designer, developer, editor và photographer. Bởi lẽ nó cung cấp rất nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh độc đáo. Ngoài ra người dùng còn có thể chỉnh sửa, tạo ra các sản phẩm 3D trên phần mềm thay vì hình ảnh 2D thông thường

Photoshop Elements

Phần mềm này ra đời từ ý tưởng kết hợp giữa Adobe Photoshop và sự đơn giản hóa. Phần mềm này chứa đầy đủ các tính năng và công cụ của Photoshop CC. Tuy nhiên, Adobe Photoshop Elements dễ sử dụng hơn.

Photoshop Lightroom

Lightroom được phát hành như một công cụ hoàn toàn mới cho cả người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp. Điểm mạnh nhất của Lightroom là khả năng chỉnh sửa và quản lý nhiều loại ảnh mà không làm giảm chất lượng của ảnh gốc. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa các tệp RAW trong Lightroom. Lightroom cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa ảnh ban đầu như chuyển đổi màu sắc, cân bằng trắng và độ phơi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá thêm, bạn sẽ cần sử dụng Adobe Photoshop.

Photoshop Express

Ngoài phần mềm cho máy tính, Adobe còn tạo ra phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng của mình. Phần mềm này có thể được tải trực tiếp về hệ điều hành Android hoặc iOS của bạn và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng các chức năng cơ bản, còn nếu muốn sử dụng các chức năng nâng cao, bạn sẽ phải trả phí.

Tìm hiểu về khóa học photoshop cơ bản

 • Khóa học 6 buổi học offline
 • Phù hợp với người mới, chỉ cóc nhu cầu sử dụng photoshop cơ bản, ít và làm quen với photoshop.
 • Khóa học cấp tốc giờ học linh động học tại các tại trung tâm Graphic express
 • Thời gian học: Sáng 8h30-11h, chiều 2h30-5h, tối từ 18h-20h
 • Tùy chọn cơ sở phù hợp với bạn
 • Hình thức đào tạo dạy kèm 1:1 cho đến khi làm được thì qua bài Giảng viên và trợ giảng hỗ trợ liên tục
 • Không được bảo lưu thời gian học
 • Không cấp chứng nhận
 • Học phí 1.000.000

Lộ Trình khóa học Photoshop cơ bản

Khóa học gồm 6 buổi, tham gia khóa học bạn sẽ được học các kỹ năng cơ bản về Photoshop:

Phần 1: Giới thiệu về phần mềm photoshop

Phần 2: Công cụ hay dùng trong photoshop

Phần 3: Công cụ xử lý vùng chọn

Phần 4: Áp dụng công cụ và lệnh làm bài tập

Phần 5: Công cụ màu kết hợp với MENU FILTER

Phần 6: Hiệu ứng Text và Bush

Phần 7: Phục chế và kỹ thuật ghép hình

Phần 8: Thực hành

Tại sao nên đăng ký khóa học Photoshop cơ bản

Photoshop ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Ban đầu, từ những yêu cầu chỉnh sửa ảnh đơn giản hay phục chế lại ảnh cũ, ngày nay Photoshop đã đem lại nhiều ứng dụng to lớn hơn, đặc biệt là với những người trẻ có đam mê thiết kế, làm đồ họa

Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Công Cụ Photoshop
Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Công Cụ Photoshop

Học Photoshop bạn có thể tự chỉnh sửa những bức ảnh của riêng mình

Có lẽ đây là lý do cơ bản nhất để một người từ không biết gì về Photoshop muốn học về Photoshop.

Hình ảnh có sức ảnh hưởng lớn bởi nhãn quan thường bị thu hút bởi hình ảnh trước tiên. Mọi người bắt đầu trào lưu chia sẻ ảnh cá nhân lên các mạng xã hội, nhưng không phải ai cũng sở hữu những bức ảnh đẹp, ngay cả nhưng cô gái bình thường rất xinh nhưng lên ảnh lên rất “bình thường”. Người ta vẫn gọi điều đó là “ không ăn ảnh”.

Từ đó, nảy sinh nhu cầu chỉnh sửa để những bức ảnh được giống như đời thực và bây giờ là những bức ảnh đẹp hơn đời thực đến mức khó tin.

Từ những bức ảnh dán sơ yếu lý lịch hay ảnh nghệ thuật, đôi khi người chụp và chỉnh sửa lại không được như mong muốn của mình, vậy nên họ học Photoshop để tự có được nhưng bức ảnh ưng ý.

Đăng ký học khóa học Photoshop cơ bản giúp bạn kiếm được công việc tốt

Marketing và PR hiện đang là ngành ‘hot’ hiện nay, đặc biệt là quảng cáo và tiếp thị bằng hình ảnh. Người làm công việc marketing và PR tốt cần có yêu cầu kỹ năng Photoshop cơ bản. Ngay cả khi bạn chỉ muốn cắt một hình ảnh và dán nó vào một bài viết để thu hút sự chú ý, bạn cũng cần đến Photoshop. Nhiều nhà thiết kế ngày nay được trả lương cao vì các công ty nhận ra hiệu quả của tiếp thị trực quan. Có lẽ ngoài các kỹ năng quen thuộc, biết sử dụng Photoshop cũng là kỹ năng được nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng.

Đăng ký khóa học Photoshop cơ bản để thảo sức sáng tạo

Học photoshop sẽ giúp bạn có thể thể hiện những ý tưởng của bạn về hình ảnh, màu sắc thành những sản phẩm nghệ thuật mang dấu ấn riêng! Bạn đừng nghĩ những tác phẩm nghệ thuật theo ý nghĩa quá to tát, có thể đó chỉ là một tấm biến quảng cáo đáng yêu cho quán café mới, một Card visit cá nhân độc đáo mang thương hiệu cá nhân thôi. Photoshop là một công cụ hữu dụng để bạn thỏa sức sáng tạo về hình ảnh.

Sau khi học Photoshop tôi có thể nhận được những công việc gì?

Sau khi học Photoshop, bạn có thể kiếm được công việc như một nhà thiết kế đồ họa cho một tổ chức hoặc sử dụng kỹ năng này để tự kinh doanh.

Các studio ảnh thường cần những người giỏi Photoshop để chỉnh sửa lại ảnh trước khi in. Họ cũng cần người thiết kế chân dung và thêm đồ trang trí hoặc hình nền vào tranh cho khách hàng.

Kỹ năng Photoshop sẽ khá hữu ích để thiết kế văn phòng phẩm kinh doanh, danh thiếp, logo, bản in và nhiều hơn nữa.

Thông thường, các kỹ năng về photoshop sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành một nghệ sĩ đồ họa tự do hoặc một kỹ năng tuyệt vời để có được với tư cách là một nhà tư vấn tiếp thị.

Bạn có biết rằng ngay cả những người trang trí nội thất cũng sử dụng photoshop để mô phỏng các dự án mà họ cần thiết kế? Điều này giúp họ xem xét các ý tưởng của mình trước khi bắt đầu triển khai thực hiện công việc thực tế..

8 điều bạn có thể làm ngay khi học xong khóa học photoshop cơ bản:

1. Chỉnh sửa hình ảnh

Photoshop là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo thêm sức sống cho các bức ảnh của mình. Bạn có thể làm sáng ảnh của mình và xóa các mục hoặc người không mong muốn. Bạn có thể xóa các điểm, cắt những thứ không mong muốn hoặc kích thước lại ảnh.

2. Tạo một mẫu hoặc nền

Bạn không cần phải tốn thời gian hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm trên web để các mẫu và hình nền ưng ý, theo đúng sở thích cho blog, trang web, màn hình điện thoại hoặc hình nền máy tính của mình. Thay vào đó khi học xong khóa học Photoshop cơ bản, bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo các mẫu hoặc hình nền tùy chỉnh, độc đáo của riêng mình.

3. Biến đổi màu cho bức ảnh

Thông thường, những bức ảnh lung linh mà bạn thường thấy trên các tạp chí, mang xã hội hoặc các tạp chí thời trang, chuyên sắc đẹp,…hầu hết đều đã qua chính sửa, blend màu trong photoshop

Photoshop biến đổi màu một bức ảnh như một chú tắc kè hoa, có thể đổi màu đen, trắng tùy thích cho bức ảnh của bạn hoặc sử dụng các hiệu ứng màu Gradient hay bất cứ tông màu nào bạn muốn để bức ảnh trở nên đẹp hơn.

Biến Đổi Màu Blend Retouch Màu Bức Ảnh

4. Sửa lỗi hình ảnh

Bạn có thể chỉnh sửa lại các lỗi trên khuôn mặt mà mình chưa vừa ý, tô thêm son, xóa bớt mụn,… để bức ảnh trở nên đẹp và cuốn hút hơn chỉ bằng phần mềm photoshop

Photoshop được xem là công cụ make up kì diệu cho những bức ảnh xinh.

5. Sáng tạo các kiểu chữ của riêng mình

Công dụng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay của photoshop là khả năng sáng tạo các font chữ và kết hợp chữu với hình ảnh để tạo nên các bức hình đẹp, lạ mắt, thu hút.

6. Hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm

Bạn sẽ biết thiết kế những ấn phẩm như: poster, logo, standee,.. khi học khóa học photoshop cơ bản và sử dụng các công cụ như tool, brush để tạo nên ấn phẩm riêng mang dấu ấn cá nhân.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thiết kế các bản in của riêng mình, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn dễ dàng hơn trong việc chuyển ý tưởng của bạn thành thiết kế của riêng bạn. Bạn có thể tạo lịch, thiệp chúc mừng, dấu trang cá nhân của riêng mình, v.v. Photoshop là lựa chọn tuyệt vời để tạo ra tất cả các bản in này và bạn cũng không cần phải chi tiêu ngân hàng để mua một chiếc máy tính cao cấp.

7. Tạo nghệ thuật 3D

Photoshop có thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế 3D tuyệt đẹp. Có các lớp 3D đặc biệt trong Photoshop, nhưng bạn cũng có thể làm việc trên các lớp bình thường để làm cho văn bản hoặc đối tượng trông 3D.

8. Phục chế lại các bức ảnh cũ

Những tấm hình cũ là thứ duy nhất để bạn hoàn toàn có thể lưu lại những kỉ niệm về người thân trong gia đình, mái ấm gia đình và chính bản thân mình. Thế nhưng không may, thời hạn và những yếu tố ngoại cảnh lại tác động ảnh hưởng lên bức ảnh khiến cho nó trở nên rách nát, tróc đi những phần trên bức ảnh

Khi bạn thành thạo photoshop, bạn hoàn toàn có thể sửa lại chúng và làm cho nó trở nên nguyên vẹn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nhận chỉnh sửa, phục sinh ảnh cũ để kiếm thêm nguồn thu nhập.

Phục Chế Lại Các Bức Ảnh Cũ Sau Khi Học Xong Khóa Học Photoshop Cơ Bản
Có Thể Phục Chế Lại Các Bức Ảnh Cũ Sau Khi Học Xong Khóa Học Photoshop Cơ Bản

Địa chỉ học Photoshop cơ bản uy tín

Học đồ họa cấp tốc Graphic Express  tự hào là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay. Vì vậy để đăng ký khóa học Photoshop cơ bản bạn đừng bỏ qua địa chỉ này. Hàng nghìn học viên trên cả nước khắp ba miền đã đào tạo thành công và sử dụng nhuần nguyễn các công cụ Photoshop, hỗ trợ và ứng dụng một cách thiết thực vào đời sống.

Nhiều sinh viên ngày nay là giảng viên chủ chốt của các cơ sở giáo dục danh tiếng. Phương pháp và giáo trình học vẽ bằng Photoshop liên tục được cập nhật và phù hợp với khả năng của học viên.

Học viên được tự do phát triển và thể hiện bản thân mà không cần phải đi theo một con đường nào cả. Đội ngũ giảng viên và nhân viên Graphic Express có bề dày kinh nghiệm đã được thử thách qua nhiều môi trường chuyên môn.

Ngoài ra, họ còn là những người hướng dẫn rất nhiệt tình, tận tâm truyền đạt kiến ​​thức, kỹ năng, quan tâm, động viên và chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích cho học viên. Đây được xem là một trong những địa điểm uy tín để đăng ký khóa học Photoshop cơ bản.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Địa chỉ: 05 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP-HCM

Tell: 0965 165 166 & 0888 768 115

Trang web: www. hocdohoacaptoc.com

Gmail: hocdohoacaptoc.com@gmail.com

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn về Photoshop. Đồng thời, giúp bạn có thể lựa chọn cho mình khóa học Photoshop cơ bản phù hợp tùy theo nhu cầu, đam mê và khả năng sáng tạo của mình. 

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1