ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Bạn có năng khiếu về đồ họa và có ước mơ trở thành một ”graphic designer” chuyên nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Tại Graphic Express, chúng tôi đã thiết kế khóa học đồ họa chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm cùng phương pháp dạy hoàn toàn mới về các phần mềm tiên tiến phiên bản mới nhất như Photoshop, Ilustrator, Coreldraw và Indesign..Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thiết kế đồ họa và khóa học thiết kế đồ họa truyền thông Marketing của Graphic Express nhé.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là sự pha trộn của nhiều yếu tố: hình ảnh, màu sắc, văn bản và bố cục, mang đến cho người xem những trải nghiệm phong phú thông qua những thông tin được truyền tải bởi sản phẩm thực tế. 

Thiết Kế Đồ Họa Là Sự Pha Trộn Của Nhiều Yếu Tố: Hình Ảnh, Màu Sắc, Văn Bản Và Bố Cục
Thiết Kế Đồ Họa Là Sự Pha Trộn Của Nhiều Yếu Tố: Hình Ảnh, Màu Sắc, Văn Bản Và Bố Cục

Các sản phẩm thiết kế đồ họa được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Những sản phẩm thiết kế đồ họa xuất hiện đầy rẫy xung quanh cuộc sống của chúng ta: áp phích quảng cáo, băng rôn tuyên truyền khi về nhà, tạp chí, sách, sản phẩm 2D và 3D, hình ảnh chuyển động trên nền tảng kỹ thuật số,… Tất cả những sản phẩm đó đều là sản phẩm của thiết kế đồ họa.

Tại sao công việc thiết kế độ họa hiện nay rất cần thiết?

 • Hỗ trợ các công ty bán sản phẩm

Có rất nhiều bước để bán một sản phẩm, nhưng khi nói đến việc chỉ cung cấp hình ảnh sản phẩm cho khách hàng tiềm năng thì thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng. Thiết kế đồ họa thực sự tỏa sáng trong việc thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt thu hút sự chú ý của người mua, thiết kế poster quảng bá sản phẩm treo nơi công cộng giới thiệu người dùng, chỉnh sửa hình ảnh diễn viên quảng cáo, lấy thiện cảm của khách hàng … 

Nói tóm lại là người thiết kế đồ họa làm cho hình ảnh của sản phẩm đẹp nhất có thể. Một hình ảnh sản phẩm tốt là một yếu tố bán hàng rất quan trọng đối với một công ty.

 • Giúp người đọc hứng thú hơn

Bạn đã bao giờ đến một hiệu sách và thấy bìa của một cuốn sách nhàm chán đến mức bạn không muốn mua nó? Chắc hẳn câu trả lời sẽ là có và nhiệm vụ của các nhà thiết kế đồ họa chính là làm việc chăm chỉ mỗi ngày để thiết kế bìa sách đẹp hơn và bố cục tạp chí mỏng hơn để cải thiện trải nghiệm đọc và thúc đẩy thói quen đọc của mọi người.

 • Góp phần duy trì/nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Không chỉ logo, các doanh nghiệp còn cần những nhà thiết kế đồ họa thiết kế danh thiếp, brochure, bảng hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội, … để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho mọi người. Đặc biệt là bộ nhận diện thương hiệu nói chung, đó là công việc của một nhà thiết kế đồ họa.

 • Trình bày ý tưởng một cách dễ dàng

Nắm vững cách trình bày bố cục hình ảnh và chữ cũng đồng nghĩa với việc, bạn có thể dễ dàng thể hiện tốt nhất những thông tin mà bạn muốn truyền tải đến target customer. 

Hãy lấy một ví dụ gần hơn ví dụ như sơ yếu lý lịch, những người không biết đồ họa sẽ gặp một chút khó khăn khi không biết đặt text ở đâu, cỡ chữ thích hợp là bao nhiêu, hoặc làm thế nào để chèn một hình ảnh, nhưng những người biết đồ họa sẽ có thể thực hiện tất cả những điều trên một cách hoàn hảo.

Tại Sao Công Việc Thiết Kế Đồ Họa Hiện Nay Rất Cần Thiết?
Tại Sao Công Việc Thiết Kế Đồ Họa Hiện Nay Rất Cần Thiết?

Học thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì? 

Trước khi quyết định đăng ký khóa học thiết kế đồ họa bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Khả năng sáng tạo trong khuôn khổ : Khả năng sáng tạo là điều cần thiết để tồn tại trong một môi trường luôn đề cao sự mới lạ trong lĩnh vực đồ họa. Tuy nhiên, bạn không thể “bay cao bay xa” theo ý muốn một cách sáng tạo, nhưng bạn phải được sự hướng dẫn và kiểm soát của sếp, công ty hoặc đối tác của mình.
 • Bạn yêu thích màu sắc và hình ảnh: Nếu bạn thích nhìn những hình ảnh đẹp và biểu ngữ đầy màu sắc, ngành thiết kế đồ họa là dành cho bạn. 
 • Chăm chỉ, không yêu cầu công việc nhàn hạ: Thiết kế đồ họa không chỉ là ngồi xuống và uống rượu. Công việc này không bao giờ là dễ dàng vì nó đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Mỗi khi cạn kiệt ý tưởng, chúng tôi phải sẵn sàng chịu đựng áp lực và căng thẳng, nhưng vẫn phải đáp ứng thời hạn hàng tháng.
 • Chấp nhận làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày: Nếu bạn cần một công việc 8 tiếng thì chuyên ngành thiết kế đồ họa không dành cho bạn. Giờ làm việc khá linh hoạt. Bạn có thể làm việc ít hơn tám tiếng một ngày nếu biết cách sắp xếp công việc. Tuy nhiên, nếu thời hạn cuối cùng của bạn đang đến gần và bạn không có bất kỳ ý tưởng hoặc bản phác thảo nào để trình với sếp của mình, bạn sẽ phải thức khuya và dậy sớm để kịp thời hạn. Khi nói đến các dự án lớn, việc phải làm thêm giờ để đáp ứng tiến độ là điều bình thường.
 • Không ngừng học hỏi: Thiết kế đồ họa là lĩnh vực được cập nhật liên tục các xu hướng thiết kế mới. Vì vậy, bạn phải luôn học hỏi để bắt kịp xu hướng của ngành.
 • Sẵn sàng học ngoại ngữ: Nếu bạn muốn đi du học thiết kế đồ họa ở nước ngoài, thì việc học ngoại ngữ là được, nhưng ngay cả khi bạn đã học văn bằng này ở Việt Nam, bạn vẫn cần ngoại ngữ để trau dồi kỹ năng và tìm hiểu các xu hướng thiết kế mới. Nó là điều cần thiết.

Cách triển khai một dự án thiết kế đồ họa

 • Trao đổi và thảo luận các yêu cầu của dự án với khách hàng hoặc đối tác
 • Báo giá cho toàn bộ dự án
 • Đưa ra một kế hoạch  phù hợp thực hiện đáp ứng các yêu cầu ban đầu
 • Sử dụng các kỹ năng kỹ thuật của bạn để lên ý tưởng và thiết kế các bản phác thảo đầu tiên của bạn 
 • Tiếp tục cải thiện ý tưởng và hình ảnh của bạn cho đến khi đối tác của bạn hài lòng

Một số loại hình thiết kế đồ họa hiện nay

Do sự đa dạng của các thiết kế và nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, hiện thiết kế đồ họa thuộc tám loại hình cơ bản sau đây

Một Số Loại Hình Thiết Kế Đồ Họa Hiện Nay
Một Số Loại Hình Thiết Kế Đồ Họa Hiện Nay
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu: Cần có một hình ảnh thương hiệu được thiết kế chuyên nghiệp, như vậy mới nâng cao lòng tin của khách hàng đối với công ty và nâng cao giá trị dịch vụ mà công ty cung cấp. Làm rõ điều gì khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Thiết kế nhận diện thương hiệu bao gồm các thiết kế như logo doanh nghiệp, hệ thống bảng hiệu, tài liệu văn phòng.
 • Thiết kế marketing quảng cáo: Việc sử dụng các sản phẩm thiết kế đồ họa để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Sản phẩm bao gồm tờ rơi, tờ rơi, áp phích, hình ảnh truyền thông …
 •  Giao diện người dùng (UI / UX): Phần giao tiếp với khách hàng thông qua các sản phẩm truyền thông như trang web và ứng dụng. Một giao diện người dùng thông minh và đẹp mắt có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của sản phẩm của bạn.
 • Thiết kế ấn phẩm: Tương tự như giao diện người dùng, thiết kế ấn phẩm giải quyết nhu cầu xuất bản sách và báo. In sách có thể rất tinh tế và đẹp với thiết kế đồ họa.
 • Thiết kế bao bì: Yêu cầu quan trọng nhất trong việc tạo ra một sản phẩm là bao bì đẹp, bắt mắt sẽ gây ấn tượng với người dùng. Thiết kế bao bì hiện đang trên đà phát triển. 
 • Đồ họa chuyển động: Một ứng dụng thiết kế hoạt hình được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp lớn, từ phim ảnh đến trò chơi điện tử cho đến quảng cáo.
 • Thiết kế ngoại cảnh: Cũng giống như các loại hình thiết kế khác, thiết kế ngoại thất ngày càng được phát triển dựa trên những nhu cầu thiết yếu của người sử dụng.
 • Đồ họa mô phỏng: Đây là kiểu thiết kế quan trọng trong các lĩnh vực như y học và giáo dục. Tạo mô phỏng giúp bạn hình dung vấn đề dễ dàng hơn.

Các công cụ cần thiết khi bắt đầu thiết kế đồ họa

Các Công Cụ Cần Thiết Khi Bắt Đầu Thiết Kế Đồ Họa
Các Công Cụ Cần Thiết Khi Bắt Đầu Thiết Kế Đồ Họa

Các công cụ cần thiết để học thiết kế đồ họa cơ bản cũng khá khó và tốn kém do phải áp dụng các công nghệ mới nhất.

 • Máy tính: Có một máy tính cao cấp là điều cần thiết vì bạn sẽ cần sử dụng phần mềm có cấu hình cao. Thiết kế đồ họa yêu cầu sử dụng máy tính chuyên dụng với card rời.
 • Wacom: Tính linh hoạt trong thiết kế của nó làm cho Wacom trở thành một thiết bị phải có đối với các nhà thiết kế. Chỉ cần sử dụng và thực hành và kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện. Chọn Wacom phù hợp nhất với ngân sách của bạn dựa trên mức độ sử dụng của bạn.
 • Sổ tay: Sổ tay, bút và giấy tuy đơn giản nhưng là điểm khởi đầu cho mọi sự sáng tạo. Khi bạn có một ý tưởng, chỉ cần phác thảo nó trong sổ tay của bạn.
 • Ổ cứng: Vì bạn cần lưu trữ dữ liệu của mình. Hãy sở hữu ngay cho mình một ổ cứng cá nhân với dung lượng lớn và tốc độ đọc / ghi nhanh chóng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm ổ cứng di động và dữ liệu đám mây để dễ dàng di chuyển và sao lưu tránh mất mát dữ liệu.
 • Phần mềm: Có rất nhiều phần mềm khác nhau như Photoshop, Illustrator, InDesign, Corel, Flash, Powerpoint, 3Dmax, … tùy thuộc vào loại thiết kế mà bạn đang theo đuổi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với Photoshop và Illustrator. Hai trong số những phần mềm dễ dàng nhất trong mọi lĩnh vực.

Có thể bạn quan tâm:

Cơ hội tìm kiếm việc làm của công việc thiết kế đồ họa?

Nếu thiết kế đồ họa, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được việc làm vì dù kinh tế có tệ đến đâu thì các thương hiệu cũng phải bỏ ngân sách ra để thuê bạn quảng bá sản phẩm. Bạn cũng có thể tạo nhóm của riêng bạn và mở công ty dịch vụ thiết kế của riêng bạn. 

Nếu bạn yêu sách, hãy tham gia cùng một nhà xuất bản và thiết kế làm cho chúng trở nên đẹp đẽ, hút mắt hơn. Freelancer cũng là một lựa chọn phổ biến nếu bạn không muốn bị bó buộc trong môi trường văn phòng. 

Mức lương của những người làm việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Không có con số cụ thể vì nó phụ thuộc vào tài năng và kinh nghiệm của bạn, loại hình công ty và quy mô của dự án. Nhưng nếu bạn thực sự có năng lực, bạn có thể chắc chắn rằng khách hàng của bạn sẽ không đắn đo chi trả cho bạn một số tiền xứng đáng.

Nếu bạn làm việc ở công ty ngoài giờ hành chính, bạn phải làm thêm giờ nếu không hoàn thành công việc trước thời hạn. Đối với những người làm nghề tự do, giờ làm việc thay đổi tùy thuộc vào khối lượng công việc nhận được và cách quản lý của mỗi người.

Tổng quan về khóa học thiết kế đồ họa truyền thông Marketing của Graphic Express

Hiện nay, công ty GRAPHIC EXPRESS chúng tôi đang khai giảng khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp với phương pháp dạy hoàn toàn mới. Học dạy kèm trực tiếp trên máy tính giúp người học tiếp thu nắm vững được kiến thức nhiều nhất. Với đội ngũ kỹ sư thiết kế đồ họa 2D,3D kinh nghiệm giảng dạy, khi nào làm thành thạo mới qua bài.

Nội dung khóa học thiết kế đồ họa truyền thông Marketing

 1. Học thiết kế đồ họa phần mềm Photoshop

Học Thiết Kế Đồ Họa Phần Mềm Photoshop
Học Thiết Kế Đồ Họa Phần Mềm Photoshop

Photoshop là phần mềm đồ họa được phát triển với chức năng chính là chỉnh sửa hình ảnh. Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh được các nhà thiết kế đồ họa ưa ưa chuộng, được sử dụng rộng rãi, không chỉ để chỉnh sửa ảnh mà còn để thiết kế màn hình. Bài giảng về phần mềm Photoshop sẽ bao gồm một số nội dung chính như: 

 • Thao tác cơ bản trong photoshop và tìm hiểu nhóm công cụ trong photoshop.
 • Sử dụng và quản lý đối tượng trong photoshop. Chỉnh sửa, Retouch với công cụ chuyên dụng.
 • Cách ghép ảnh, phục chế trong photoshop. Đổ màu, đổ nhiều màu và cách thức sử dụng.
 • Thiết kế quảng cáo Banner, Poster, website….
 • Xây dựng lên ý tưởng thiết kế đồ hoạ.
 • Làm sản phẩm trên các trang thương mại điện tử.
 • Tạo ảnh nghệ thuật, chỉnh sửa ảnh Studio. Cách chỉnh sửa lấy ảnh chất lượng để làm quảng cáo.
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho cá nhân và công ty.

2. Học thiết kế đồ họa phần mềm illustrator

Học Thiết Kế Đồ Họa Phần Mềm Illustrator
Học Thiết Kế Đồ Họa Phần Mềm Illustrator

Phần mềm thiết kế đồ họa và vẽ vector chuyên nghiệp để tạo và vẽ đồ họa vector mạnh mẽ. Bộ công cụ đồ họa vector chính xác, phím tắt thông minh. Nội dung cơ bản của khóa học: 

 • Tìm hiểu công cụ và cách thức sử dụng, ccách làm việc và quản lý đối tượng.
 • Hiệu chỉnh đối tượng trong illustrator, tạo hiệu ứng trong illustrator.
 • Thiết kế logo, Banner, bộ nhận diện thương hiệu. Thiết kế tờ rơi, cardvisit, profile…
 • Tạo phối cảnh 3D, thiết kế 3D. Tạo chữ kiểu, kết hợp màu sắc hài hoà, tương phản. 
 • Tự tạo background và các hiệu ứng tuyệt đẹp.
 • Sự kỳ diệu của nét Brush trong illustrator.
 • Cách dụng thư viện có sẵn trong illustrator.

3. Học thiết kế phần mềm Coreldraw 

CorelDraw là phần mềm đồ họa vector tương tự như Adobe Illustrator được nhiều nhà thiết kế sử dụng để tạo ra những tác phẩm độc đáo và sáng tạo.

 • Cách sử dụng các công cụ được sử dụng trong Corel, cách quản lý các đối tượng trong corel, cách tạo bố cục thiết kế trong Coreldraw
 • Hiệu chỉnh text, tạo chữ kiểu trong Corel
 • Thiết kế xấy dựng ý tưởng dựa trên thực tế, ccác hiệu ứng thường sử dụng trong corel. Tạo layout, ghi chú kích thước cho bản vẽ
 • Thiết kế thiệp cưới, cardvisit, áo đồng phục đơn giản
 • Thiết kế bằng khen, giấy khen và các giấy tờ tuỳ thân
 • Thiết kế văn phòng phẩm, quà tặng, thiệp chúc mừng…
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo
 • Các ứng dụng của thiết kế vào phần mềm
Học Thiết Kế Đồ Họa Trên Phần Mềm Coreldraw 
Học Thiết Kế Đồ Họa Trên Phần Mềm Coreldraw

4. Học thiết kế đồ họa với phần mềm indesign

Indesign là phần mềm được tạo ra để giúp bạn thiết kế và bố trí cuốn sách của mình, dịch vụ in tài liệu chuyên nghiệp. Nội dung khóa học phần 4:

 • Tìm hiểu giới thiệu cách sử dụng các công cụ trong phần mềm indesign quản lý, thao tác layer hiệu quả 
 • Cách lấy màu hiệu quả trong indesign
 • Các công cụ, và quản lý lệnh để sử dụng phần mềm hiệu quả
 • Làm việc với các trang Master, A/B
 • Căn chỉnh text tạo chữ kiểu. Cách dàn trang, căn chỉnh hiệu quả
 • Tạo số nhảy, số tự động trong indesign, cách chèn chữ kèm kết hợp hình ảnh
 • Tư duy bố cục, thiết kế dàn trang sách, báo, web, in ấn, biểu mẫu, catalog…
Học Thiết Kế Đồ Họa Với Phần Mềm Indesign
Học Thiết Kế Đồ Họa Với Phần Mềm Indesign

Sau khi học xong khóa học bạn có thể làm được gì?

 • Thiết kế ấn phẩm bộ nhận diện thương hiệu của bạn bằng chính ý tưởng của bạn
 • Thiết kế các được các loại banner bán hàng như Zalo, Facbook, website bán hàng….
 • Thiết kế bộ Logo Poster Catalog nhận dạng thương hiệu với phần mềm illustrator hoặc coreldraw
 •  Phục chế hình ảnh, chỉnh sửa nội dung, ghép hình tạo phong cách cho riêng mình bằng phần mềm photoshop.
 • Đặc biệt kỹ năng thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp để chinh phục những khách hàng khó tính ở bất cứ đâu.
 • Học có 2 hình thức. Được làm luôn trên chính sản phẩm của mình hoặc làm trên sản phẩm của trung tâm.

Tại sao nên học thiết kế đồ họa tại Graphic Express

 • Kết thúc khoá học nếu có nhu cầu tìm việc làm, trung tâm sẽ giới thiệu việc làm đáp ứng được công việc mà bạn đang học.
 • Cam kết học xong bao ra thành nghề, nếu học xong không làm được hoàn trả phí 100% hoặc học lại không mất phí.
 • Tặng phần mềm chỉnh sửa ảnh Pro bản quyền của trung tâm đang được bán trên thị trường trị giá 1.200.000 Vnđ 
 • Được cài đặt miễn phí phần mềm để sử dụng phiên bản mới nhất.
 • Hỗ trợ getlink miễn phí file thư viện và cài thêm các Plugin, Blend, Action, Preset, ứng dụng…cho phần mềm đồ họa
 • Tặng miễn phí 100Gb bộ thư viện có giá trị hàng chục triệu đồng.
 • Hỗ trợ kiến thức miễn phí, mãi mãi bất cứ lúc nào khi kết thúc khóa học tại trung tâm.

Thông tin về thời gian và học phí

Thời gian học: 

 • Thời lượng khoá học 1.5 tháng buổi tương đương 50 buổi
 • Giờ học linh động có 3 ca tự chọn, sáng, chiều, tối. Sáng từ 8h30 – 10h30, Chiều từ 2h-4h, Tối từ 18h – 20h

Học phí:

 • Học phí gốc 8 triệu đồng hiện nay giảm xuống chỉ còn 5.999.000 VND
 • Đặc biệt Giảm thêm từ 5-10% cho những bạn học 2 người trở lên, được giới thiệu từ những bạn đã học hoặc cho những bạn thuộc hộ nghèo.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về thiết kế đồ họa và khóa học thiết kế đồ họa truyền thông Marketing của Graphic Express. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế đồ họa cũng như khóa học tại công ty chúng tôi. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về khóa học, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965 165 166 hoặc website hocdohoacaptoc.com

Thông tin chi tiết:

Chia sẻ:
Hotline 1Zalo 1