TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Thiết Kế Đồ Họa

Thiết Kế Đồ Họa

 • Ngành thiết kế đồ họa đang trở nên quan trọng hơn với chúng ta ngày nay. Đặc biệt là trong ngành Multimedia và ngành công nghiệp quảng cáo. Hiện nay với sự trợ giúp đắc lực của sự phát triển công nghệ thông tin, việc thiết kế và diễn họa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Nếu bạn có nhiều ý tưởng thiết kế và có 1 chút kiến thức kinh nghiệm về ngành thiết kế thì bạn đã có thể làm chủ được về lĩnh vực này. Trong khi đó Thiết kế đồ họa đang dần không thể thiếu cho bất kỳ ai hiện nay. Do đó nếu bạn bắt kịp được xu thế thì bạn sẽ là số 1.
 • Với chương trình đào tạo Thiết Kế Đồ Họa của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể làm được mọi thứ.

Tôi thường nói với các học viên của tôi rằng.

“Nếu bạn không học được lớp của tôi thì bạn không đi đâu có thể học được”Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết Kế Đồ Họa

 • Trước khi trả lời câu hỏi THIẾT KẾ ĐỒ HỌA là gì? thì bạn hãy quay trở lại và hình dung một chút.

> Khi bạn đi xem phim lúc bạn đang phải chờ thì bạn thường checkin, chụp hình thì bạn sẽ thấy những bức hình được thiết kế thật đẹp và bắt mắt. Đó được gọi là THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

> Khi bạn đi vào những con phố nơi có những người người đi mua sẵm, bạn sẽ thấy người ta treo những biển quảng cáo, những bảng giảm giá sản phẩm, hay những biển hiệu để giúp khách hàng có thể nhận biết được tốt hơn. Đó được gọi là THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Hoặc nếu bạn là 1 công ty nổi tiếng và được nhiều người biết đến thì chỉ cần nhắc đến 1 sản phẩm thì người ta có thể nghĩ ra ngay logo của thương hiệu đó là gì. Tôi có thể lấy ví dụ: Khi bạn nhắc đến sản phẩm là 1 chiếc iphone. Các bạn sẽ hình dung được ngay logo của hãng này là 1 quả táo cắn dở thì chiếc logo đó cũng được gọi là thiết kế đồ họa.

=> Vậy chốt lại Thiết kế đồ họa được hiểu như sau:

“Thiết kế đồ họa là nghệ thuật phối hợp hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp hay một ý nghĩa nào đó”

Thiết Kế Đồ Họa: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp?

Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Thiết kế đồ họa thì học những gì.

Để trở thành một Graphic Designer chuyên nghiệp, các bạn cần học và trau rồi những kiến thức về thiết kế và thẩm mỹ

Ngành thiết kế đồ họa 3D nên học.

 1. Học thiết kế đồ họa 3D bằng phần mềm Sketchup: Đây là phần mềm thiết kế đa chức năng có ưu điểm cực lớn là dễ làm, dễ sử dụng lên mô hình nhanh chóng.
 2. Học thiết kế 3D bằng phầm mềm 3Ds Max: Phần mềm này có ưu điểm là vẽ và thiết kế cực đẹp thường hay sử dụng để làm thiết kiến trúc kế nội thất, ngoại thất. Tuy nhiên phần mềm yêu cầu bạn cần phải có 1 kỹ năng nhất định mới có thể sử dụng được thành thạo
 3. Học thiết kế 3D bằng phần mềm Revit: Ưu điểm. Thiết kế chính xác thường sử dụng cho lĩnh vực thiết kế sản xuất, như cơ khí, chế tạo, sản xuất những ngành yêu cầu có độ chính xác cao.
 4. Học thiết kế 3D bằng phần mềm Lumion: Phần mềm chuyên sử dụng để diễn họa bằng hình ảnh và video có tính chân thực cao. Lumion giúp bạn xuất hình ảnh video như đời thực mô tả hình ảnh âm thanh sống động…
 5. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về 1 số phần mềm đồ họa thiết kế 3D thông dụng khác như:
  1. Autocad: Phần mềm thiết kế 2D, 3D không thể thiếu
  2. Inventor: Phần mềm thiết kế rút gọn giữa bản vẽ kỹ thuật và sản xuất trong nhiều ngành khác nhau.
  3. Zbrush, Maya: Đây là 2 phần mềm chuyên làm hoạt hình và làm kỹ xảo chuyên nghiệp
  4. ViaCAD 2D/3D: ViaCAD cung cấp những công cụ mô hình hóa trạng thái, không bị mất tốc độ của quá trình sử dụng. Phần mềm đồ họa này sẽ giúp các bạn có thể khái quát được khái niệm bao gồm các đường cong, các bề mặt,… được tích hợp và 1 trường thiết kế của người dùng.
  5. Bricscad:Là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa thay thế AutoCAD tốt nhất. Giao diện khá đơn giản đó là rất dễ sử dụng giúp bạn thiết kế những bản vẽ 2D,3D một cách dễ dàng
  6. ……Còn nhiều phần mềm khác nữa các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Thiết Kế Đồ Họa

Ngành thiết kế đồ họa 2D nên học. (đang rất thịnh hành)

 1. Học thiết kế chỉnh sửa hình ảnh bằng photoshop: Phần mềm phục chế, chỉnh sửa hình ảnh, làm banner không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo.
 2. Học thiết kế đồ họa bằng phần mềm illustrator: Một phần mềm thiết kế chuyên tạo ra các vector mạnh mẽ chuyên nghiệp không thể thiếu cho các công ty xí nghiệp. Với sức mạnh vừa có thể tạo 2D vừa có thể tạo 3D nên phần mềm này đang chiếm thị phần sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó có thể thiết kế logo, quần áo, banner, poster, name card, bảng hiệu…
 3. Học thiết kế đồ họa bằng phần mềm CorelDraw: Một phần mềm thiết kế cũng đáng gờm và đã có từ rất lâu. Đây cũng là phần mềm chuyên thiết kế bảng hiệu, tem nhãn, name card, bộ nhận diện cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên hiên nay thì phần mềm illustrator đang dần thay thế phần mềm này.
 4. Học thiết kế bằng phần mềm indesign: Đây là 1 phần mềm chuyên để thiết kế sách, báo, bìa tạp chí cực kỳ chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 5. Học thiết kế chỉnh sửa edit video bằng Premiere: Một phần mềm không thể thiếu khi chỉnh sửa edit video

Học thiết kế đồ họa ở đâu.

Tại Việt Nam thì có rất nhiều trường để học. Nếu bạn là học sinh đang muốn hướng đến ngành kiến trúc thì bạn nên hướng tới các trường đại học danh tiếng mà học: Các trường bạn nên tìm hiểu:

1. Đại học RMIT Việt Nam.

2. Đại học FPT

3. Đại học Hoa Sen

4. Đại học Văn Lang

5. Đại học Kiến trúc

6. Đại học Mỹ thuật

7. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 • Ngoài ra nếu bạn là 1 người không chuyên hoặc đang là sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng nhưng muốn biết sử dụng thành thạo. Thì hãy qua Trung tâm đào tạo đồ họa cấp tốc Graphic Express để học.
 • Tại đây các bạn sẽ không còn học theo lớp nữa. Các bạn sẽ được học và được giảng viên kèm 1:1 không còn lo bị giảng nhanh hay chậm, không còn lo học không hiểu nữa. Với phương pháp dạy kèm này chúng tôi cam kết bạn sẽ làm được. Nếu không làm được sẽ hoàn trả lại 100% tiền học phí.
 • Hơn nữa khóa học còn rất linh động về giờ giấc. Các bạn có thể chọn lịch phù hợp với khung giờ của mình. Lớp học được chia làm 3 ca Sáng: 8h30-10h30, Chiều: 14h-16h, Tối: 18h-20h lớp học rất thích hợp cho những người đi học, đi làm mà có ít thời gian, và những người yêu cái đẹp.

Học Thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

Học Thiết Kế

Thiết kế đồ họa thì nó cũng có 1 số tính chất và đặc thù riêng để chúng ta có thể làm và phát triển tốt hơn về sau này. Tuy nhiên những yêu cầu dưới đây không hẳn lúc nào chúng ta cũng phải cần đến nó. Nhưng nó cũng là yếu tố để các bạn có thể phát triển được công việc của mình tốt hơn. Dưới đây là những lý do mà những người làm thiết kế đồ họa cần và phải có.

 • Có óc sáng tạo: Trong thiết kế hay bất kỳ lĩnh vực nào bạn luôn cần phải có sáng tạo. Nhưng trong thiết kế thì có sáng tạo thì mới có được phong cách riêng của mình, thiết kế đẹp và không giống ai.
 • Yêu thích màu sắc và cái đẹp: Màu sắc là cái quyết định chất lượng hình ảnh của bạn. Hãy yêu thích nó để khám phá nó được tốt hơn.
 • Luôn học hỏi không ngừng: Luôn trau dồi học hỏi và update kiến thức mới
 • Chịu áp lực từ công việc: Việc thiết kế luôn luôn phải chịu nhiều áp lực từ khách hàng và từ phía công ty. Nếu bạn là người muốn thiết kế thì hãy chuẩn bị tinh thần này nhé. Khác hàng giục hối, công ty cũng không ngoại lệ.
 • Làm việc 8 tiếng/ngày: Thiết kế thì ngoài thời gian của công ty là 8h nhưng đôi khi bạn chạy dự án thì có thể thông đêm suốt sáng là chuyện bình thường nhé ^^.

Thiết kế đồ họa tại sao lại cần đến vậy?

 • Nhờ có thiết kế đồ họa mà  công ty hay một cá nhân tổ chức nào sử dụng đều đem lại sự tăng trưởng về doanh thu
 • Nhờ có thiết kế đồ họa mà khách hàng của bạn sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn.
 • Nhờ có thiết kế đồ họa mà thương hiệu của bạn nổi trội hơn. Tạo tiềm thức ăn sâu vào tâm trí của khách hàng. Nhắc đến logo là nhớ ngay thương hiệu
 • Nhờ vào thiết kế đồ họa mà việc xây dựng mối quan hệ trở nên tốt đẹp và bên vững hơn.

Việc làm thiết kế đồ họa. Cơ hội trong ngành thiết kế đồ họa ra sao?

Thiết Kế Đồ Họa

>Thiết kế đồ họa là một trong nhưng ngành nghề đa dụng. Nó có thể xin bất cứ đâu làm bất cứ công ty nào. Công ty càng lớn thì càng cần Thiết kế đồ họa. Nếu bạn đang là một thiết kế đồ họa thì đừng bao giờ sợ không có việc làm. Chỉ là bạn muốn mức lương của mình ở mức nào, công ty bạn xin việc có phù hợp với bạn hay không.

Các công việc của ngành thiết kế mà bạn có thể hướng tới.

1. Thiết kế đồ họa 3D: Ngành nghề được gọi là hái ra tiền, cực dễ kiếm việc làm. Cung không đủ cầu lương khá cao. Nếu người có chuyên môn cứng với mức lương từ 15-20 triệu là chuyện bình thường. Tuy nhiên nó cũng có 1 số đòi hỏi về phần mềm, kiến thức, chuyên môn cao.

a. Đồ họa 3D làm được gì? 

 • Diễn họa 3D. Tạo thiế kế 3D sử dụng không gian 3 chiều trong môi trường 3D
 • Trang trí, thiết kế kiến trúc nội thất, ngoại thất, cơ khí… tạo bản vẽ chi tiết
 • Xuất bản vẽ kỹ thuật 2D – 3D…

b. Cần trang bị những gì? 

 • Chuyên môn về kiến trúc, xây dựng, nội thất, 3D,…
 • Kỹ năng sử dụng phần mềm thành thạo: AutoCad, Sketchup, 3DS Max, Revit, Lumion…

2. Thiết kế đồ họa đa phương tiện (Multimedia): Nghề “không đụng hàng”, tiềm năng phát triển lớn.

a. Chúng ta làm được gì? 

 • Thiết kế quảng cáo theo ngành nghề kết hợp với logo thương hiệu, làm phim quảng cáo,…
 • Xử lý kĩ xảo hiệu ứng video, xử lý âm thanh,…
 • Làm việc tại các công ty lớn, studio, đài truyền hình, công ty quảng cáo…

b. Cần trang bị những gì? 

 • Kiến thức tổng hợp từ các phần mềm 2D, 3D,…
 • Kiến thức về video, audio,…
 • Dựng kịch bản phim, hoạt cảnh, xử lý hiệu ứng…
 • Kỹ năng sử dụng phần mềm: Illustrator, Photoshop, 3DsMax, 3D Animation, Premiere, After Effect,…

3. Thiết kế sản phẩm in ấn – quảng cáo: Đây là 1 ngành nghề thông dụng có sức cạnh tranh rất cao. Nó là mảng ứng dụng lớn nhất và phát triển nhất của ngành đồ họa tại TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, cho đến thời điểm hiện tại.

a. Chúng ta sẽ làm được gì? 

 • Thiết kế bảng hiệu, hộp đèn, backdrop,…
 • Thiết kế Logo, Brochure, Caltalogue, Leaflet, Namecard, Letterhead, Folder…
 • Thi công các vật phẩm dành cho công trình quảng cáo, triễn lãm…
 • Thiết kế bao bì đựng sản phẩm, tem/nhãn sản phẩm,…

b. Cần trang bị những gì?

 • Lên ý tưởng thiết kế + một ít khiếu cảm nhận mỹ thuật + khả năng sáng tạo + khả năng sưu tầm
 • Kỹ năng sử dụng các phần mềm: Photoshop, Illustrator, CorelDraw, Indesign,… và có thể kết hợp với các plug-ins hỗ trợ để tiết kiệm được thời gian.

4. Thiết kế Web: Nghề “hot”, thị trường đang “khát” nhân lực. Đây là 1 mảng nghề nhận thấy rõ ràng sự giao thoa giữa mỹ thuật và công nghệ, cũng như tập hợp yếu tố năng động và nhạy bén, cập nhật xu hướng nhanh, nếu không muốn là người thiết kế lỗi thời. Hay như trong một bài viết của tờ báo công nghệ Echip đã nhận định đây là nghề “hái ra tiền”.

Đây cũng là một kĩ năng mà người thiết kế sản phẩm đồ họa hay thường “phớt lờ” hoặc gạt bỏ chúng ra khỏi danh sách “kĩ năng cần thiết cho công việc”. Và hệ quả là rất nhiều học viên hoặc sinh viên theo học lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D đã không kịp ứng biến khi làm việc trong môi trường thực tế, đòi hỏi kỹ năng thiết kế hoặc thay đổi giao diện web mới, hoặc thiết kế các banner quảng cáo trực tuyến dạng động cho doanh nghiệp,…

a. Chúng ta sẽ làm được gì? 

 • Thiết kế giao diện web cho công ty, tổ chức, cá nhân,…
 • Thiết kế các banner quảng cáo động trực tuyến.
 • Thiết kế Web bằng HTML & CSS
 • Thiết kế Web tương thích các giao diện từ PC đến di động

b. Cần trang bị gì? 

 • Kỹ năng thiết kế về giao diện, làm banner quảng cáo,… và hiểu biết cơ bản về HTML & CSS là lợi thế!
 • Nắm vững mỹ thuật Web: bố cục hình ảnh, phối màu hài hòa, tối ưu hóa hình ảnh,…
 • Kỹ năng sử dụng công cụ: Photoshop cho Web, HTML – CSS Dreamweaver, Flash, Responsive,…

Cộng Đồng Thiết Kế Đồ Họa

Chia sẻ:

Trả lời

Chỉ đường Đăng ký học Chọn khóa học Liên hệ Lên đầu trang