ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trong Photoshop

1. Khắc phục Photoshop bị mất thanh công cụ

Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trong Photoshop
Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trong Photoshop

– Vì một lý do nào đó mà photoshop của bạn bị mất thanh menu thì các bạn có thể làm theo những cách sau.

 • Cách 1: làm theo hướng dẫn như trên hình các bạn vào menu Windown → Workspace → Reset Essentials Với thao tác này các bạn có thể sửa được rất nhiều lỗi trong photoshop nhé. Vì đây là cách reset về mặc định trong photoshop.
 • Cách 2: Đơn giản bạn chỉ cần nhấn phím chữ các bạn chuyển qua lại nhiều lần đển đến được phần của mình nhé. Phím F chức năng của nó là để tạo màn hình rộng hơn và xem trước khi các bạn làm thiết kế.
 • Cách 3: Các bạn chỉ cần nhấn phím Tab là các công cụ sẽ hiển thị lại bình thường.

2. Khắc phục Photoshop không xem trước được file photoshop

Khắc Phục Photoshop Không Xem Trước Được File Photoshop

– Thực ra đây không phải là lỗi. Khi các bạn cài đặt phần mềm photoshop xong thì các bạn nhấn vào biểu tượng như thế này thì chỉ có photoshop mới đọc được. Còn các bạn có thể cài thêm phần mềm để xem trước được file photoshop mà không cần phải mở thì có thể tải tại đây. Mình thấy cũng khá ok. Nó rất tiện cho mình trong quá trình làm việc. Sau khi các bạn cài đặt xong thì các file photoshop, illustrator và 1 số những file vector khác nó sẽ như thế này.

Khắc Phục Photoshop Không Xem Trước Được File Photoshop

3. Photoshop mở lên xong rồi bị tắt luôn. Lỗi bản quyền

– Khi các bạn đang dùng bình thường thì bỗng 1 ngày đẹp trời phần mềm photoshop của bạn mở lên không hoạt động nữa. Khi các bạn mở lên chạy được vài giây thì nó đột nhiên biến mất.

 • Đây là lỗi khi quá trình cài đặt và chưa đăng kí bản quyền với nhà cung cấp. Với lỗi này các bạn chỉ cần đăng kí lại bản quyền hoặc Cr4ck lại hoặc cài lại phần mềm tại đây
 • Một số trường hợp khác do máy các bạn có thể bị vi rút bị ăn mất file cũng có thể dẫn đến trường hợp này.
 • Trường hợp này sau đây cũng lỗi do chưa đăng ký bản quền. Các bạn có thể xem hình ảnh dưới đây.

Photoshop Mở Lên Xong Rồi Bị Tắt Luôn. Lỗi Bản Quyền

Với lỗi này bạn chỉ cần tắt đi và đăng ký bản quyền là được nhé.

4.Cách sửa lỗi Photoshop không thao tác được

 • Trường hợp 1: Lỗi do đang còn vùng chọn. Trong quá trình làm các bạn vô tình nhấn Ctrl + A hoặc 1 công cụ chọn vùng nhưng chưa thoát lệnh. Thì các bạn chỉ có thể thao tác được ở trong công cụ đó mà không thao tác đước sang công cụ khác.
Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trong Photoshop
Cách Sửa Lỗi Photoshop Không Thao Tác Được

– Điểm nhận biết là có có các đường đen trắng xung quanh hoặc 1 vùng nhỏ. Lúc này các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + D là được. Khi đó các bạn có thể thao tác sang bất kì lệnh nào trong photoshop.

 • Trường hợp 2: Lỗi do thao tác sử dụng bút Pen. thông báo lỗi (Could not tranform the path because the selected portion of the path dóe not enclose any pixels)

– Khi các bạn sử dụng bút Pen xong muốn di chuyển sang 1 vị trí khác. Nhưng vô tình bạn cũng chưa thoát lệnh các bạn không thể thao tác bất kì 1 lệnh nào khác. Khi chuyển lệnh hay làm bất cứ gì nó cũng báo lỗi.

Cách Sửa Lỗi Photoshop Không Thao Tác Được

– Mặc dù có 1 chấm rất nhỏ nên khi chúng ta thao tác chúng ta không để ý chúng ta cũng không biết được. Để khắc phục lỗi này các bạn chỉ cần chuyển về công cụ Pen phím tắt là chữ P sau đó nhấn thêm 1 lần nữa vào vị trí bất kì sau đó nhấn Enter là lại trở lại bình thường.

5. Cách sửa lỗi “Scratch Disk Full” trong Photoshop

– Có nhiều máy sử dụng ổ C rất ít dung lượng nên đôi khi máy của các bạn sẽ báo ổ C bị đầy và không thể thao tác được. Trong khi đó các bạn sử dụng photoshop hệ thống sử dụng rất nhiều dữ liệu. Khi chúng ta thao tác thì photoshop sẽ lưu lại tất cả những hoạt động thao tác của chúng ta. Nếu ổ C của các bạn dữ liệu không đủ chứa, thì photoshop sẽ không thể ghi thêm vào được nên việc photoshop sẽ báo lỗi full disk là điều không thể tránh khỏi. Có 3 phương pháp để các bạn sửa lỗi này

 • Cách 1. Dọn dẹp tất cả những file ở thư mục ngoài màn hình và trong thư mục download vào trong ổ D để có thêm không gian lưu trữ mới.
 • Cách 2: Chia lại ổ C để tăng dung lượng ổ C (cách này thì tùy vào khả năng của mỗi bạn mới có thể làm được)
 • Cách 3: Xóa đi cài lại và các bạn cài vào trong ổ D thì nó sẽ không lưu vào trong ổ C nữa nó sẽ có 1 khoảng trống để cho mình lưu.
 • Cách 4: Sử dụng phần mềm dọn rác để xóa đi những file không sử dụng.

6. Cách sửa lỗi Brush trong photoshop không hiển thị đầu bút

 • Có 1 số nhóm công cụ như Brush, Clone Stam, history brush tool, Eraser tool… Khi bạn dùng theo như đúng thì các bạn chọn công cụ này sử dụng thì nó sẽ có hình tròn để thao tác. Để các bạn có thể biết mình thao tác đến vùng nào. Nhưng do các bạn khi sử dụng sử dụng phím tắt nhiều và vô tình các bạn nhấn vào phím đó, nên khi các bạn sử dụng những công cụ Brush, Clone Stam, history brush tool, Eraser tool… thì nó lại trở nên bị lỗi. Để khắc phục được lỗi này các bạn chỉ cần nhấn phím Tab trên bàn phím là các bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 đầu bút với nhau rồi. Hình minh họa dưới đây.

Cách Sửa Lỗi Brush Trong Photoshop Không Hiển Thị Đầu Bút

Như hình này bạn có thể dễ nhận thấy khi các bạn chọn công cụ thì nó sẽ hiển thị như bên Ok là được nhé.

⇒ Đây là Tổng hợp các lỗi thường gặp trong photoshop những lỗi này rất hay gặp trong quá trình sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng các bạn gặp lỗi nào thì hãy chụp cho mình mình sẽ xem và hướng dẫn lại cho các bạn nhé.

Chủ đề có thể bạn quan tâm

Dịch vụ thiết kế 2D, 3D
Download phần mềm đồ họa
Đăng kí kênh youtube để tham gia học online cùng chúng tôi.
Hoặc tham gia cộng đồng facebook Thư viện 3D miễn phí, để hỏi đáp thắc mắc về đồ họa
Cộng đồng máy tính hỏi đáp về kỹ thuật và xử lý lỗi. 
Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1