ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Tổng hợp thủ thuật Photoshop hay mà bạn cần biết

1. Cách chồng hai bức ảnh với nhau để tạo hiệu ứng màu

Sử dụng công cụ match color để hiệu chỉnh màu sắc của bức ảnh trong cùng một bối cảnh. Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách kết hợp hai bức ảnh với nhau trên Photoshop.

Bạn chon 1 bức ảnh mà có màu mà bạn thích. Rồi sau đó mở bức ảnh thứ 2 muốn chỉnh sửa.

Bạn tìm đên phần menu Image => Adjustments => Match Color, chọn ảnh 1 tại mục Source, rồi kéo thanh điều chỉnh Luminance (là độ chói của màu hiển thị trên ảnh) và Color Intensity (là cường độ màu) bạn chỉnh cho tới khi bạn cảm thấy hài lòng với kết quả nhất thì các bạn chọn OK.

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Photoshop Hay Mà Bạn Cần Biết

Bài viết liên quan

Bạn có thể tham khảo khóa học Photoshop tại đây

2. Cách loại bỏ những đối tượng thừa không mong bằng cách tự động

Khi cá bạn chụp ảnh thường hay có những chi tiết thừa như hình ảnh dưới đây. Để loại bỏ đối tượng không mong trong bức ảnh bạn có thể làm như sau:

Bạn vào File => Scripts => Statistics, chọn Median và sau đó, chọn tất cả các file ảnh bạn đã chụp. Chú ý bức hình phải có cùng 1 phong cảnh. Nếu 2 cảnh khác nhau photoshop sẽ không thể nhận ra.

Trường hợp đúng Photoshop sẽ nhận dạng điểm khác biệt  và loại bỏ chúng.

Cách Loại Bỏ Những Đối Tượng Thừa Không Mong Bằng Cách Tự Động

3. Cách vẽ nét chấm chấm nhanh nhất

Bạn sử dụng công cụ Brush (phím tắt là B).Tiếp tục đến Menu Windown => Chọn Brust => Brust setting để lấy công cụ setting ra. Các bạn chọn cho mình 1 nét bút để vẽ ở đây mình chọn 1 nét tròn. Sau đó tìm đến ô Smoothing thì chỉ cần thay đổi giá trị Space (khoảng cách giữa các nét vẽ) lớn hoặc nhỏ trong bảng điều khiển thì chúng ta sẽ có những khoảng cách khác nhau. Các bạn vẽ 1 chấm đầu tiên sau đó giữ phím Shift  rồi nhấn chuột đến điểm thứ 2 để tạo một đường thẳng. Như vậy là chúng ta đã có 1 đường thẳng có những nét chấm chấm đều và nhanh nhất.

Cách Vẽ Nét Chấm Chấm Nhanh Nhất

4. Chọn nhanh chóng với một layer hoặc group Photoshop

Trong photoshop khi bạn làm việc với rất nhiều layer, hoặc có cả group thì việc chọn di chuyển layer và gourp sẽ trở nên khó khăn. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn layer hoặc group trong photoshop một cách nhanh và hiệu quả nhất.

  • Chọn công cụ Move (phím tắt V) trong phần menu bar ở trên cùng màn hình, bạn hãy chọn Auto-Select và Layer. Như vậy khi các bạn chọn vào bất cứ 1 đối tượng nào nó sẽ chọn chính xác cho bạn 1 layer.
  • Khi bạn muốn chọn chính xác nó nằm trong 1 group nào thì các bạn cũng thao tác như trên. Chọn công cụ Move (phím tắt V) trong phần menu bar ở trên cùng màn hình, bạn hãy chọn Auto-Select nhưng phần này các bạn sẽ để là Group.

– Các bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để có thể thao tác được dễ dàng hơn.

Chọn Nhanh Chóng Với Một Layer Hoặc Group Photoshop

cách thứ 2 bạn có thể sử dụng công cụ Move, nhấn nút Ctrl hoặc Comand trên bàn phím và sau đó nhấp vào layer bạn muốn chọn.

5. Cách đổ màu Foreground / Background cho một layer

Khi bạn muốn đổ màu Foreground / Background mà vào menu đổ thì rất lâu chúng tôi sẽ cho bạn 2 phím tắt này để bạn có thể thao tác nhanh hơn.

Bạn nhấn Ctrl + Delete để đổ màu background cho layer và phím tắt Alt + Delete để đổ màu Foreground cho layer. Như vậy chúng ta chỉ cần chọn màu và nhấn phím thôi là xong.

Cách Đổ Màu Foreground / Background Cho Một Layer

6. Cách phục hồi nhanh chóng trong photoshop

Khi bạn làm rất nhiều thao tác trên photoshop nhưng không biết chắc chắn kết quả cuối cùng sẽ như thế nào, bạn hãy sử dụng chức năng History có thể cho chúng quay lại nhanh chóng.

History  Có giới hạn về số lần thao tác. Bạn nên tăng số lần history vày lên để có thể quay lại được nhiều lần bằng cacsk.

Các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K => performance => History States bạn có thể tăng lên 100 để có thể trở lại được nhiều lần hơn.

Cách Phục Hồi Nhanh Chóng Trong Photoshop

Hoặc cách khác dưới đây mà không cần tăng.

Từ bảng điều khiển History, nhấp chuột vào biểu tượng Camera khi đó bạn sẽ lưu lại kết quả hiện tại. Lúc này, một snapshot mới sẽ được tạo ra và bạn có thể quay trở lại bước này bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể đổi tên để nhận biết nó qua từng thao tác.

Cách Phục Hồi Nhanh Chóng Trong Photoshop

7. Sao chép các layer style trong Photoshop

Khi bạn đã làm rất nhiều các hiệu ứng Style và các thao tác nó có thể lặp lại thay vì siêng năng ngồi chọn lại từng lớp layer bạn có thể áp dụng các style tương tự cho từng layer bạn có thể sao chép và dán các style này một cách nhanh chóng nhất.

Để chọn Layer Styles, bấm chuột phải vào layer và chọn Blending Options. Bạn có thể thêm các hiệu ứng mà bạn cần trong bảng Blending Options.

Để sao chép một style từ layer này sang layer khác bạn bấm chuột phải vào layer và chọn Copy Layer Style.

Bạn qua layer mà bạn muốn áp dụng cách bạn kích chuột phải chọn Paste Layer Style.

Sao Chép Các Layer Style Trong Photoshop

Hoặc bạn cũng có thể kéo, thả layer style trong bảng điều khiển Layers, nếu muốn copy thêm thì giữ phím alt còn muốn di chuyển thì chỉ việc kéo thả là xong.

Sao Chép Các Layer Style Trong Photoshop

Bài viết liên quan

Bạn có thể tham khảo khóa học Photoshop tại đây

Chúc các bạn thành công!

Hãy đăng ký kênh youtube để tham gia học online cùng chúng tôi.

Hoặc tham gia cộng đồng facbook để hỏi đáp thắc mắc về đồ họa nhé.

Cộng đồng facbook Group hỏi đáp về kỹ thuật 

Chia sẻ:

Trả lời

Danh Mục: Tài liệu
Hotline 1Zalo 1