ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Học Photoshop Cho Người Mới Bắt Đầu

Để đáp ứng nhu cầu “ công việc, sống ảo ” ngày càng cao, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, phần mềm Photoshop đã trở thành một phần mềm thiết yếu để biến các bức ảnh hay các video trở nên chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên nhiều người rất khó khăn và bối rối trong việc tự học Photoshop, không biết cách mình làm có đúng không? Trong bài viết này, Học Đồ Họa Cấp Tốc sẽ tổng hợp danh sách top 10 kinh nghiệm tự học photoshop tại nhà cho người mới bắt đầu.

10 Kinh Nghiệm Tự Học Photoshop
Khoa Hoc Photoshop Co Ban

Top 10 Kinh Nghiệm Tự Học Photoshop Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Đặt Ra Các Mục Tiêu Cụ Thể Khi tự Học Photoshop

Khi làm bất cứ công việc gì kể cả đối với học photoshop cũng vậy, bạn cần phải đặt ra một mục tiêu cụ thể cho bản thân để có thể quyết tâm và đạt được nó. Cụ thể là bạn cần xác định học pts trong bao lâu? Bắt đầu học những kiến thức gì?. 

Phần mềm Photoshop không quá khó để sử dụng nhưng lại có rất nhiều tính năng khác nhau như: chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế banner, logo, đồ họa, kỹ xảo 3D… Mỗi tính năng khác nhau lại yêu cầu trình độ và các kỹ năng khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn học cách chỉnh sửa ảnh thông thường, bạn nên đặt cho mình mục tiêu “nên học khóa học pts ngắn hạn” để chinh phục kỹ năng này, có thể là một tuần, hai tuần hoặc lâu hơn. Còn đối với những kỹ năng khó hơn như thiết kế 3D bạn có thể đặt mục tiêu thời gian dài hơn: 1 tháng, 2 tháng hay 3 đến 6 tháng tùy theo năng lực tiếp thu của bản thân mình. 

Xem thêm >> Video tự học photoshop cho người mới bắt đầu

2. Học photoshop Từ Kiến Thức Đơn Giản nhất Đến Kiến Thức Phức Tạp

Khi bắt đầu học photoshop cơ bản, bạn không nên quá vội vã học luôn vào các kỹ năng khó như thiết kế logo, tạo ảnh 3D,… hay là chưa học xong đã thực hành luôn. Điều đó sẽ khiến việc học của bản không thực sự hiệu quả. 

Trước hết, bạn cần nắm chắc các kiến thức cơ bản nhất về photoshop, các công cụ cơ bản, giao diện của phần mềm. Bởi vì tất cả mọi hoạt động chỉnh sửa  ảnh trên photoshop đều phải dựa vào những chức năng cơ bản này. Bên cạnh đó việc học các phím tắt sẽ khiến quá trình thực hành trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

3. Học photoshop theo các video của những người nổi tiếng

Cụ thể hơn đó chính là việc học theo những bài mẫu có sẵn mà bạn có thể tìm ở trên các trang báo mạng hiện nay. Sau khi học được những kiến thức cơ bản nhất, cách sử dụng các công cụ, ứng dụng của các hiệu ứng trong photoshop. 

Ngoài ra, để tạo ra được bức ảnh đẹp, chân thực thì bạn hãy học các chế độ “mix” và cách sử dụng các tính năng khác nhau bằng cách tra cứu các bài hướng dẫn có sẵn trên mạng. Hiện nay, có rất nhiều tutorial chia sẻ các kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu và cách học Photoshop như thế nào mới hiệu quả.

4. Học photoshop cùng với một người Thầy

Sẽ dễ dàng hơn nếu có ai đó chỉ dạy bạn từ lúc đầu và là nguồn động lực để bạn học tập và nghiên cứu. Một người thầy có thể không trực tiếp giảng dạy cho bạn nhưng họ có thể đưa ra những lời khuyên hay định hướng để bạn có thể phát triển một cách nhanh chóng. 

Khi học bạn sẽ được đi theo những lộ trình chi tiết cụ thể. Khi học xong là các bạn đã có hết toàn bộ công cụ trong tay. Ra làm là bạn không còn phải bỡ ngỡ nữa.

5. Học photoshop học hỏi từ các bậc “tiền bối đi trước”

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều group, Cộng đồng học Photoshop  cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham gia và đăng những câu hỏi, sản phẩm của bạn để mọi người có thể đưa ra góp ý, lời khuyên để bạn cải thiện hơn. 

Hơn nữa, ở đó bạn sẽ có thêm được nhiều người bạn mới, có thể kết bạn, nói chuyện và học cùng nhau để tiến bộ hơn từng ngày. Điều này vô cùng quan trọng trong quá trình bạn học Photoshop bởi nó sẽ giúp bạn học hỏi thêm và tạo sự thích thú. 

6. Học photoshop phải có sự kiên trì

Một trong những yếu tố quan trọng để trở thành một master photoshop giỏi đó là sự kiên trì. Việc học Photoshop không phải một chốc một lát là học xong được mà bạn phải dành rất nhiều thời gian cho nó. Đừng vội từ bỏ khi chưa làm được hay làm sai, cứ tiếp tục kiên trì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

7. Học photoshop cố gắng tham gia vào các kỳ thi

Nếu bạn không tự tin vào chính bản thân mình và muốn được những lời nhận xét tốt nhất thì kinh nghiệm tốt nhất là tham gia vào một cuộc thi thiết kế nào đó. Đừng đặt áp lực về giải thưởng mà hãy coi đây là cơ hội và động lực để tiếp tục phát triển. Hiện nay có rất nhiều cuộc thi tổ chức dành cho những người thiết kế đồ họa: ACAWC, Adobe Certified Professional World, VFCD,…

8. Học photoshop phải đọc nhiều sách, tài liệu hướng dẫn

Bạn nên tìm mua cho mình những cuốn sách hướng dẫn học Photoshop dành cho người mới bắt đầu để học trước. Hiện nay có rất nhiều cuốn sách dành cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo một số sách phổ biến như: Adobe Photoshop CS6 Classroom in a Book, Photoshop CS6 All in One for dummies, Graphic Design Portfolio Builder, Teach yourself Photoshop CS6… Hãy cố gắng tranh thủ những lúc rảnh rỗi để đọc và học tập áp dụng vào thực hành sau này.

9.Học pts tham khảo từ các Website, page Photoshop

Việc thường xuyên tham gia các website, fanpage tương tự như vậy sẽ giúp khơi gợi sở thích muốn tìm hiểu nhiều hơn về các Design khác trên thế giới. 

Với số lượng ảnh khổng lồ không khó để bạn có thể tìm được cảm hứng thiết kế. Sách và tạp chí cũng là 1 nguồn kiến thức vô cùng bổ ích do đó hãy sử dụng chúng một cách thông minh và có hiệu quả.

10. Tìm một Khóa Học Photoshop chất lượng

Nếu bạn muốn tự học Photoshop hiệu quả nhất hãy tìm và chọn cho mình một trung tâm đào tạo photoshop có chất lượng và uy tín. Bởi vì khi đó bạn có thể tìm được giáo trình tốt nhất, nhận được sự giảng dạy và giúp đỡ của các giảng viên làm việc lâu năm trong lĩnh vực đồ họa. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ trong quá trình học tập và thực hành Photoshop theo phương pháp dễ dàng và có hiệu quả cao nhất.

Kết Luận:

Trên đây là top 10 kinh nghiệm cho người tự học Photoshop tại nhà cho người mới bắt đầu. Hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị để học photoshop hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, với những người có mong muốn học photoshop tại nhà thì không thể bỏ qua khóa học 1 kèm 1 của Học Đồ Họa Cấp Tốc. Tại đây bạn sẽ được giảng dạy các kiến thức về photoshop từ cơ bản đến nâng cao như thiết kế ảnh, chỉnh sửa ảnh, video như Studio,… nội dung khóa học gồm 8 phần và sau khi tốt nghiệp khóa học bạn sẽ có đủ tự tin và kinh nghiệm như phục chế, ghép hình, chèn hiệu ứng text và brush,…

Không chỉ tiếp cận với kiến thức, bạn cũng sẽ được tha gia thực hành với các dự án thực tế và sẵn sàng được giải đáp thắc mắc trong quá trình học tập và thực hành. 

Khi tham gia khóa học Photoshop của chúng tôi bạn cũng sẽ được nhận chứng chỉ trên toàn quốc và được bảo lưu kết quả khi nghỉ thi. Tuyệt vời hơn, nếu có nhu cầu tìm việc làm trung tâm sẽ giới thiệu cho bạn và bạn sẽ được học nghề mà không mất bất kỳ một khoản phí nào. Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký khóa học 1 kèm 1 của Học Đồ Họa Cấp Tốc bằng cách đăng ký qua website hoặc qua số 0965165166.

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1