ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Các lệnh hay sử dụng trong CorelDRAW. Trong CorelDRAW chúng ta phải sử dụng rất nhiều lệnh để tạo lên các hình ảnh theo đúng ý mình muốn. Dưới đây là Các lệnh hay sử dụng trong CorelDRAW. Học đồ họa cấp tốc sẽ hướng dẫn cách sử dụng cho các bạn.

1. Lệnh Order:

  • Thay đổi vị trí các lớp bên trên và lớp bên dưới giữa các đối tượng với nhau.

Các Lệnh Hay Sử Dụng Trong Coreldraw

Cách thực hiện các bạn thao tác như sau: Chọn đối tượng cần thay đổi vị trí lớp trên và lớp dưới.

Các bạn có thể nhấn phím tắt cho nhanh, hoặc các bạn có thể vào -> Menu -> Object -> chọn Order, Chọn một trong các chức năng tại hộp thọai nhìn thấy.

Ctrl + Home: Đưa đối tượng lên trên cùng

Ctrl End: Đưa đối tượng xuống lớp cuối cùng

To Front: Trên cùng. Nhấn tổ hợp phím Shift + PgUp.

To Back: Dưới cùng. Nhấn tổ hợp phím Shift + PgDown.

2.  Lệnh Align and Distribute

  • Lệnh này cho phép chúng ta gióng hàng đối tượng A theo đối tượng B: Các bạn có thể căn bên trái – phải – trên -dưới, thậm chí là chia đều các đối tượng với nhau để thiết kế của chúng ta cân đối hơn.

Các lấy công cụ: Thao tác thực hiện:

Cách 1: Vào -> Menu -> Object -> chọn  Align and Distribute

Các Lệnh Hay Sử Dụng Trong Coreldraw

Các hàng cột bên phải là những lệnh để căn dóng, các bảng chữ cái là lệnh tắt tương đương với những vị trí để gióng. Nếu bạn nào đã làm trong lĩnh vực đồ họa thì những tên và vị trí này không còn lạ gì. Còn những bạn mới nhập môn thì cứ từ từ tìm hiểu nhé. Học đồ họa cấp tốc sẽ hướng dẫn các bạn lệnh này là Các lệnh hay sử dụng trong CorelDRAW.

Aligh Left: Căn gióng sang bên trái Phím tắt (L) –  Aligh Right: Căn gióng sang bên phải Phím tắt (R) Aligh Top: Căn gióng lên trên Phím tắt (T) – Aligh Bootom: Căn dưới cuối cùng Phím tắt (B) Aligh Centers Horirontally: Căn giữa theo trục đứng Phím tắt (C)Aligh Centers Verically: Căn giữa theo trục ngang Phím tắt (C) – Center to Page: Đưa tất cả đối tượng về giữa vùng làm việc Phím tắt (P).

3. Lệnh Convert to Curve

  • Cho phép chúng ta chuyển biên các đối tượng được vẽ bằng các công cụ như Rectangle, Ellipse Tool về dạng biên cong để biến đổi nhanh bằng công cụ Pick.

Các Lệnh Hay Sử Dụng Trong Coreldraw

Cách thao tác: Khi các bạn muốn chuyển một đối để kéo thả các đỉnh thì các bạn kích chuột phải bảng hộp thoại xuất hiện các bạn chọn: Convert to Curve hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q:

Để chỉnh các đối tượng các bạn chọn các đối tượng bằng công cụ Pick ô màu vàng bên phải.

4. Lệnh Combine

Các Lệnh Hay Sử Dụng Trong Coreldraw

  • Cho phép chúng ta kết hợp hai hay nhiều đối tượng với nhau thành một đối tượng duy nhất có cùng một thuộc tính. Màu sắc và thuộc tính của đối tượng kết quả là màu sắc và thuộc tính của đối tượng được chọn sau cùng.

Thao tác thực hiện kết hợp đối tượng: Các bạn quét chọn 2 đối tượng bằng công cụ Pick Phím tắt dấu cách sau đó nhấn phím Ctrl +L. Hoặc kích chuột phải chọn Combine. Hoặc chọn chức năng Combine trên thanh đặc tính. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + L.

Các Lệnh Hay Sử Dụng Trong Coreldraw

Quy trình hoạt động như sau: Khi chúng ta quét 2 đối tượng thì đối tượng nào ở bên trên thì nó sẽ theo tính chất của đối tượng đó.

Ví dụ: Khi đối tượng A ở bên trên và đối tượng B nằm bên dưới thì khi chúng ta thao tác lệnh thì những thuộc tính của B sẽ giống hệt như đối tượng A.

5. Lệnh Break Apart

  • Lệnh Break Apart cho phép chúng ta tách các đối tượng đã được Combine ra thành các đối tượng rời rạc hay tách các phần trong đối tượng bị Trim.

Cách thực hiện: Chọn các đối tượng đã Combine bằng lệnh Crtl + L bên trên  bằng công cụ Pick. Kích chuột phải chọn Menu Arrange, chọn Break Apart. Hoặc chọn chức năng Break Apart trên thanh menu bar. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + K. => Khi đó 2 đối tượng trước đó đang dích sẽ ngay lập tức đc tách ra.

Ba Lệnh Group, Ungrpoup, Ungroup All khá quan trọng trong CorelDRAW chúng thuộc trong top Các lệnh hay sử dụng trong CorelDRAW chúng có tác dụng nhóm các đối tượng với nhau và hủy các đối tượng khi bạn đã nhóm.

6. Lệnh Group:

Các Lệnh Hay Sử Dụng Trong Coreldraw

– Cho phép chúng ta nhóm hai hay nhiều tượng lại thành một nhóm. Hoặc nhóm các nhóm lại với nhau đồng thời giữ nguyên thuộc tính của các đối tượng. Thao tác thực hiện nhóm các đối tượng: Chọn các đối tượng bằng công cụ Pick tool. Kích chuột phải Chọn Menu , chọn Group.

Hoặc chọn chức năng Group trên thanh đặc tính. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + G.

7. Lệnh Ungroup

– Cho phép chúng ta hủy bỏ nhóm đã được Group sau nhất. Thao tác thực hiện phân rã nhóm đối tượng: Chọn nhóm đã Group bằng công cụ Pick tool. Kích chuột phải chọn Ungroup. Hoặc chọn chức năng Ungroup trên thanh menu bar. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + U.

8. Lệnh Ungroup All

– Cho phép chúng ta huỷ bỏ tất cả các nhóm đã Group lại. Thao tác thực hiện phân rã nhóm đối tượng: Chọn nhóm đã Group bằng công cụ Pick tool. – Kích chuột phải chọn Ungroup All. Hoặc chọn chức năng Ungroup All trên thanh Menu bar. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + U.

=> Như vậy mình vừa hướng dẫn các bạn Các lệnh hay sử dụng trong CorelDRAW trong bài viết tới mình sẽ hướng dẫn thêm 1 số các công cụ khác thường hay sử dụng nữa. Các bạn nhớ thích trang ở bài viết được theo dõi những bài viết mới nhất nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng của chúng tôi để tải được nhiều file hơn nữa

Chủ đề có thể bạn quan tâm

Khóa học thiết kế bằng illustrator
Dịch vụ thiết kế đồ họa 2D, 3D theo yêu cầu
Đăng kí kênh youtube để tham gia học online cùng chúng tôi.
Hoặc tham gia cộng đồng facebook Thư viện 3D miễn phí, để hỏi đáp thắc mắc về đồ họa
Cộng đồng facebook hỏi đáp về máy tính, đồ họa
Chia sẻ:

2 thoughts on “Các lệnh hay sử dụng trong CorelDRAW

Trả lời

Hotline 1Zalo 1