TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Học Photoshop làm được gì? Có bao giờ bạn tự hỏi học Photoshop để làm gì? Chắc hẳn bạn và nhiều người khác cũng đang tự hỏi mình câu hỏi này. Đặt câu hỏi để tìm ra câu trả lời nhằm giải quyết những vấn đề vẫn khiến bạn bối rối thay vì bỏ mặc chúng. Nhưng trước khi giải quyết được vấn đề này, chúng ta cần giải quyết vấn đề sau: Bạn đã hiểu Photoshop là gì chưa? Tại sao bạn chọn Photoshop? Photoshop dành cho ai?

Tìm hiểu về Photoshop

Khi mọi người nghĩ đến Photoshop thì họ sẽ nghĩ ngay đến những tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời của nó. Photoshop biến hình ảnh dù là xấu xí nhất thành hình ảnh lung linh, huyền ảo. Nhưng Photoshop là gì? Và sau khi học Photoshop, bạn sẽ làm gì?

Photoshop là gì?

Photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính là để chỉnh sửa hình ảnh trong lĩnh vực thiết kế. Photoshop là một phần mềm cần phải có của các nhà thiết kế. Không chỉ là trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh. Photoshop được sử dụng rộng rãi cho thiết kế hiển thị. Pts hiện và đang được coi là phần mềm đồ họa bitmap mạnh mẽ nhất trên thị trường thế giới. Photoshop thậm chí còn được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức của các trường dạy nghề, cao đẳng và đại học hiện nay.

Photoshop Là Gì?
Photoshop Là Gì?

Photoshop trong thiết kế đồ họa.

Khi chúng ta nói đến học Photoshop, chúng ta nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa những bức ảnh siêu đỉnh. Ngoài ra, nhiều người nghĩ rằng họ được xem là nhà thiết kế đồ họa vì họ biết cách chỉnh sửa ảnh trong Pts. Nhưng thực tế điều này không đúng. Vậy Photoshop trong thiết kế đồ họa có vị trí như thế nào?

  • Chỉnh sửa ảnh: Chỉnh sửa ảnh với thiết kế đồ họa trong Photoshop không như bạn nghĩ. Đây không phải là những hình ảnh xóa mụn, làm trắng da, thay nền… để post lên Facebook. Chỉnh sửa hình ảnh trong thiết kế đồ họa là việc sử dụng phần mềm Pts để chỉnh sửa hình ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật bitmap hiện có. Quá trình này rất hữu ích để loại bỏ các chi tiết không cần thiết hoặc trích xuất các phần của hình ảnh để sử dụng làm tài nguyên trong quá trình thiết kế.
  • Thiết kế: Quá trình này là việc sử dụng các hình ảnh đã qua xử lý của các nhà thiết kế hoặc sử dụng các nguồn bên ngoài khác. Sử dụng các công cụ của Pts để Photoshop, cắt và thêm văn bản để có được thiết kế bạn muốn.

Tại sao nên phải học Photoshop?

Bạn đã bao giờ chiêm ngưỡng một bức ảnh đẹp chưa? Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bức ảnh và ước mình có thể làm cho nó đẹp hơn, nếu bạn muốn học cách làm cho bức ảnh của mình trở nên đẹp hơn, hấp dẫn và nghệ thuật hơn thì không nên bỏ qua phần mềm học Photoshop, nó là một công cụ đáng để sử dụng. 

Tại Sao Nên Học Photoshop?
Tại Sao Nên Học Photoshop?

Photoshop là công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà chúng ta đều quen thuộc và tính linh hoạt của sản phẩm khiến nó được nhiều người gật đầu. Chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop cho phép bạn tự do sáng tạo theo ý muốn, làm cho các chi tiết thô trong ảnh của bạn trở nên mượt mà và hấp dẫn hơn.

Sau đây là những lý do bạn nên dùng và học Photoshop:

Xem thêm:

Công cụ đồ họa mạnh mẽ nhất của Adobe

Sự linh hoạt và thường xuyên cập nhật các phiên bản và tính năng mới giúp cho Photoshop ngày càng hoàn thiện và thông minh hơn, giúp người dùng dễ dàng thao tác với tiện ích mà phần mềm này mang lại. 

Thường xuyên cập nhật kho tàng, hiệu ứng, phong cách, bút vẽ, vv … để giúp các nhà thiết kế làm việc nhanh chóng, sạch sẽ và đẹp mắt. 

Giao tiếp tốt với các phần mềm khác cùng hãng như Premiere, Illustrator, After Effects, Lightroom, indesign … 

Sáng tạo không giới hạn

Các nghệ sĩ Photoshop có thể tạo ra những bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng của bạn. Với công cụ này, trí tưởng tượng của mọi người có thể trở thành hiện thực và họ có thể thỏa mãn khán giả khi thưởng thức những bức tranh như một vùng đất cổ tích. 

Sáng Tạo Không Giới Hạn
Sáng Tạo Không Giới Hạn

Cơ hội việc làm được rộng mở

Nhiều người trẻ đang hỏi cùng một câu hỏi: Học Photoshop có thể giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm không? Thực tế, ngày nay có rất nhiều công việc dành cho những người biết Pts và việc học Photoshop cũng là một lợi thế đối với bản thân. Ví dụ: làm việc trong các ảnh viện áo cưới, tiệm ảnh, hoặc mở studio của riêng mình… Do đó, đây cũng là cơ hội để các ứng viên có thế mạnh về đồ họa tìm được việc làm ổn định, thu nhập cao…Hoặc nếu bạn ứng dụng việc chỉ sửa hình ảnh sản phẩm của bạn để phục vụ cho việc kinh doanh của bạn nó cũng cực kỳ là hưu ích và hiệu quả.

Kể cả khi họ tham gia vào lĩnh vực truyền thông, marketing, báo chí, xuất bản, … Biết thiết kế cũng là một lợi thế to lớn và nâng cao khả năng của bạn để hoàn thành công việc. 

Thiết kế quảng cáo

Công cụ học Photoshop giúp bạn thiết kế được banner, thiết kế được áp phích quảng cáo, tờ rơi, phục chế ảnh v.v. một cách hiệu quả, làm cho hình ảnh quảng cáo của bạn trở nên trực quan và sống động, hình ảnh đẹp sẽ khuyến khích đến 80% khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Khôi phục ảnh cũ bị hỏng

Những bức ảnh cũ là thứ duy nhất bạn có thể lưu giữ để làm kỷ niệm cho những người thân yêu, gia đình và bản thân. Thật không may, thời gian và các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến bức ảnh, làm cho bức ảnh bị rách hoặc bong tróc các phần của bức ảnh. Khi bạn đã thành thạo học Photoshop, bạn có thể chỉnh sửa lại chúng để biến chúng thành toàn bộ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và khôi phục ảnh cũ để có thêm thu nhập.

Khôi Phục Ảnh Cũ Bị Hỏng
Khôi Phục Ảnh Cũ Bị Hỏng

Thay đổi màu sắc ảnh theo ý muốn

Hầu hết những bức ảnh lung linh mà bạn thường thấy trên các tạp chí in ấn và các trang thiết kế trực tuyến đều được chỉnh sửa và ghép lại bằng Photoshop. Photoshop biến hình ảnh giống như một con tắc kè hoa. Bạn có thể thay đổi màu sắc thành đen và trắng, sử dụng gradient hoặc bất kỳ tông màu nào để nâng cao ảnh của bạn. 

Sửa lỗi hình ảnh

Chỉ với phần mềm Photoshop, bạn có thể sửa các khuyết điểm của ảnh và điều chỉnh các khuyết điểm của ảnh để chúng trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Photoshop còn được coi là công cụ trang điểm thần kỳ cho những ai muốn chụp những bức ảnh đẹp hoàn hảo. tạo ra một tác phẩm nghệ thuật.

Công cụ Photoshop được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay là khả năng tạo chữ và ảnh ghép từ và hình ảnh độc lạ, đẹp mắt. 

Hỗ trợ việc vẽ tranh, vẽ minh họa

Một công cụ khác được yêu thích bởi những người thích vẽ và tạo ra những hình ảnh sống động là vẽ. Học pts cho phép bạn tự do sáng tạo với bút vẽ. Về mặt mỹ thuật, khả năng của Photoshop là vô tận. Chỉ cần bạn có đam mê, bạn có thể làm bất cứ điều gì với công cụ này.

Tạo ra các từ một cách khéo léo và đột phá

Đối với thiết kế đồ họa thì hình ảnh và văn phải kết hợp cùng nhau để tạo ra một sản phẩm tốt. Nhưng đối với Học pts thì không chỉ kết hợp chúng mà còn có thể tìm ra những cách tốt hơn để làm cho nó trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn. Các nét, đổ bóng, vát và nổi hoặc nhiều hiệu ứng khác có thể tạo điểm nhấn trên văn bản của bạn. Hình ảnh có thể đẹp hơn nhờ các hiệu ứng đơn giản như Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ phơi sáng, …

Tạo Ra Các Từ Một Cách Khéo Léo Và Đột Phá Sau Khi Học Photoshop
Tạo Ra Các Từ Một Cách Khéo Léo Và Đột Phá Sau Khi Học Photoshop

Chỉnh sửa những bức ảnh mà bạn không thích

Nếu bức ảnh được chụp bằng máy ảnh của bạn thực sự không đẹp hoặc có một số sai sót, bạn luôn có thể điều chỉnh nó bằng Photoshop. Nó có thể che ánh sáng xấu, vết hằn trên ảnh, ảnh tối, mắt đỏ và những thứ khác. Bạn cũng có thể cắt hình ảnh nếu có những phần bị mờ khi bạn chụp ảnh. Bạn có thể sử dụng bàn chải để sửa đổi các dấu và phù hợp với màu sắc của hình ảnh.

Thiết kế thời trang

Nếu gặp khó khăn trong việc tạo ra một thiết kế áo thun đẹp, hấp dẫn, thu hút thì bạn đã tìm thấy câu trả lời vì Photoshop chắc chắn có thể giúp bạn tạo ra một sản phẩm hơn cả mong đợi. Thiết kế sẽ đẹp hơn khi được in trên áo với các hiệu ứng được thêm vào trên phần mềm này. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng và lượng tiêu thụ sản phẩm hơn..

Biến đổi hình ảnh một cách sáng tạo

Trong Photoshop, một hình ảnh có thể được chuyển đổi thành bản vẽ bằng bút chì, màu nước, v.v. Bạn có thể làm nhiều thứ trong phần mềm này. Bạn có thể chọn để thực hiện nó như photocopy, chụp ảnh kính màu và những thứ khác bằng cách sử dụng bộ lọc. Học hỏi thêm về Photoshop sẽ giúp thiết kế của bạn sẽ đẹp hơn.

Biến Đổi Hình Ảnh Một Cách Sáng Tạo
Biến Đổi Hình Ảnh Một Cách Sáng Tạo

Cải thiện bản thân

Các sản phẩm trong Photoshop thật tuyệt vời và chỉ cần thấy bạn làm nó tốt như thế nào cũng có thể giúp bạn tự hào hơn nữa về những sáng tạo của mình. Bạn sẽ tự tin hơn. Luôn nhớ rằng kiến ​​thức và kỹ năng của bạn không bao giờ có thể bị ai lấy mất. Đó là một kho báu mà bạn sẽ luôn ghi nhớ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số ít trong số những điều bạn có thể biết và làm với Photoshop, Ps còn giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức từ việc học nó. Nhưng trước hết, hãy không ngừng học hỏi và tích lũy những kiến ​​thức tốt về Photoshop, sau đó sẽ có những điều bạn có thể làm với phần mềm Photoshop mà chính bạn cũng không thể nghĩ đến và tin chuyện dùng Ps một cách thuần thạo ở tương lai.

Học Photoshop phục vụ cho mục đích gì?

Thiết kế ảnh

Để có thể thiết kế những hình ảnh mang chất riêng, bạn nên tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản như: Các công cụ hỗ trợ công việc thiết kế hình ảnh bao gồm học cách bố trí hình ảnh, hình khối sao cho hợp lý và thuận mắt người xem, học cách sắp xếp các chi tiết trong ảnh một cách đẹp mắt. Hơn nữa, việc thiết kế những bức ảnh đẹp đòi hỏi bạn phải tư duy sáng tạo. 

Chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Photoshop

Để trở nên thành thạo khi làm việc với hình ảnh, bạn cần phải thành thạo hầu hết mọi công cụ trong Photoshop. Đây là trọng tâm nếu bạn mới bắt đầu học Photoshop để có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng cao. 

Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Công Cụ Photoshop
Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Công Cụ Photoshop

Tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh trong Photoshop và xuất bản chúng lên trang web 

Lĩnh vực này yêu cầu học về phân lớp và sử dụng các kỹ năng ghép ảnh cơ bản. Một số công cụ có thể hỗ trợ quá trình làm việc, chẳng hạn như:  crop, image size, cavas size. Bạn cũng sẽ cần học cách xử lý hình ảnh của mình và điều chỉnh kích thước của chúng để chúng sáng nhất và có chất lượng sắc nét nhất.

Học Photoshop có giúp bạn dễ xin việc khi mới ra trường không?

Câu trả lời được đưa ra chắc chắn là “có”. Nhu cầu tuyển dụng người đã học Photoshop là rất cao vì trong tất cả các lĩnh vực, công cụ này được sử dụng hàng ngày cho các hoạt động kinh doanh và thiết kế. Ví dụ, nếu có điều kiện, bạn có thể mở một studio cho riêng mình, làm việc trong các ảnh viện áo cưới hoặc làm thiết kế cho một nhãn hàng, … 

Ngoài ra, nhiều công ty cũng cần thợ Photoshop chuyên nghiệp để quảng cáo sản phẩm và hình ảnh của công ty. . . Do đó, đây cũng là cơ hội để bạn ứng tuyển và tìm kiếm một công việc ổn định và được trả lương cao. Với các ngành khác bạn có thể lo thất nghiệp, nhưng với Photoshop thì không. 

Những tính năng ưu việt của Photoshop khi được áp dụng vào công việc thực tế một cách linh hoạt và sáng tạo, bạn sẽ có thể tìm việc ở bất cứ đâu. Nếu bạn cũng yêu thích chỉnh sửa ảnh, khả năng sáng tạo bất tận thì hãy thử sức mình với lĩnh vực mới này. Đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán như khi làm công việc văn phòng.

Học Photoshop Có Giúp Bạn Dễ Xin Việc Khi Mới Ra Trường Không?
Học Photoshop Có Giúp Bạn Dễ Xin Việc Khi Mới Ra Trường Không?

Photoshop được ứng dụng vào những lĩnh vực nào?

Photoshop được ứng dụng một cách phổ biến và hầu hết mọi người đều biết đến sự tồn tại của nó. Nó được sử dụng trong tất cả các hoạt động liên quan đến ảnh bitmap … Trong mọi lĩnh vực, Photoshop luôn được chứng minh là phần mềm đồ họa đặc sắc, phổ biến, dễ sử dụng nhất trên thị trường hiện nay. Bất cứ ai thích chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế web và logo, ấn phẩm, vẽ hình ảnh, vẽ kết cấu và tạo các tác phẩm đồ họa đều có thể học Photoshop cho mục đích riêng của họ. Các ngành nghề yêu cầu thành thạo Photoshop:

Nhân viên thiết kế đồ họa

Người thiết kế đồ họa là người thực hiện các công việc như: gặp gỡ khách hàng để đánh giá nhu cầu của họ và tư vấn hướng thiết kế khả thi nhất. Tạo ra các bản phác thảo phù hợp với ngân sách và mong muốn của khách hàng. Thiết kế nhiều loại tài liệu truyền thông như poster, sách, bìa báo, bìa tạp chí, logo, v.v. bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng như Photoshop.

Các nhà thiết kế đồ họa có thể hoàn thành khóa học chính thức bốn năm tại trường đại học hoặc tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn về các kỹ năng Photoshop cơ bản. Mỗi phương án đào tạo đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn học nghề ngắn hạn, con đường sự nghiệp của bạn sẽ rất khó khăn vì bạn sẽ phải không ngừng trau dồi kiến ​​thức mới.

Nhà thiết kế web (nhà thiết kế web)

Nói một cách đơn giản, một nhà thiết kế web là người thiết kế bố cục và hình ảnh của một trang web. Vị trí này khá khác biệt so với vị trí của các nhà phát triển web. Các nhà phát triển web sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và Java để tạo cốt lõi của một trang web, trong khi các nhà thiết kế web tập trung vào việc xem xét các yếu tố thẩm mỹ như phông chữ, kiểu chữ, màu sắc phông chữ và nội dung mà tôi đang đưa vào.

Đặc biệt, các nhà thiết kế web sử dụng Photoshop để tạo hình ảnh trực quan cho trang web, các phần tử giao diện (UI) và khung dây. Đây đều là những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho trang web của bạn.

Photoshop Để Tạo Hình Ảnh Trực Quan Cho Trang Web
Photoshop Để Tạo Hình Ảnh Trực Quan Cho Trang Web

Nhiếp ảnh gia

Photoshop đã trở thành một công cụ chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn cho các nhiếp ảnh gia. Nó có một số tính năng rất hay như xóa phông, đổi màu nền, làm mịn da, trộn màu, che khuyết điểm, v.v. Biết cách tận dụng tối đa những tính năng tuyệt vời này chắc chắn sẽ cải thiện chất lượng ảnh gốc của bạn rất nhiều.

Freelancer

Nói dễ hiểu một freelancer là những người làm việc cho chính họ, không phải cho một công ty hay tổ chức. Trong nhiều trường hợp, họ có thể tiếp tục làm việc dưới sự kiểm soát của công ty, nhưng không bị ràng buộc về thời gian của nhân viên toàn thời gian. Ngày nay, số lượng người dùng Photoshop có kinh nghiệm làm việc với hình thức này đang tăng lên từng ngày. Bạn làm việc theo dự án và được trả lương dựa trên năng suất làm việc của bạn. Nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, …

Nghệ sĩ đồ họa

Một nhà thiết kế đồ họa được coi là một bậc thầy về thiết kế đồ họa. Các tác phẩm nghệ thuật của cô trở nên cá nhân hơn và được sử dụng trong nhiều dự án truyền thông, chẳng hạn như quảng cáo và bìa sách. Không chỉ vậy, các hình ảnh minh họa và hoạt hình cũng rất tài năng. Mỗi nghệ sĩ đồ họa đều có phong cách riêng của họ, và công chúng bị cuốn hút bởi phong cách nghệ thuật này. Học Photoshop sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Là một chuyên gia Photoshop, bạn cần học cách tự tin sử dụng các phần mềm và ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác, bắt kịp xu hướng và trau dồi kỹ năng của mình. Ngoài những ứng dụng thường dùng trên máy tính, người học Photoshop có thể tận dụng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tốt nhất trên điện thoại của mình để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Photoshop Là Một Trong Những “Trợ Thủ” Đắc Lực
Photoshop Là Một Trong Những “Trợ Thủ” Đắc Lực

Kết luận

Tôi hy vọng bài viết trên đã giúp trả lời câu hỏi của bạn về những gì bạn có thể làm khi bạn biết học photoshop . Giúp bạn có thể biết bạn phù hợp làm những công việc khác nhau tùy theo sở thích, đam mê và khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên, bên cạnh việc học Photoshop, bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng mềm liên quan khác như kỹ năng đàm phán và tìm hiểu các xu hướng thiết kế mới.

Để thành công trong sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học photoshop cho người mới bắt đầu đừng quên đăng ký lớp học của mình nhé. Hẹn các bạn ở khóa học tới. See you

Follow Facebook chúng tôi để được cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1