ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang muốn xây dựng những video có nội dung và chất lượng tốt nhưng bạn lo lắng khi không biết nên dùng công cụ edit video nào? Đối với một người mới thì việc chọn công cụ hỗ trợ chỉnh sửa rất khó khăn, nếu dùng công cụ edit video không phù hợp sẽ là một trở ngại cho quá trình làm việc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 15 công cụ edit video dành cho người mới bắt đầu 

Danh sách top 15 công cụ edit video dành cho người mới bắt đầu

1. Edit video bằng phần mềm Premiere

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Premiere

Là 1 phần mềm chỉnh sửa video mạnh nhất hiện nay. Phần mềm Premiere adobe đang được sử dụng trong tất cả đại đa số từ những người không chuyên đến chuyên nghiệp. Phần mềm này được kết hợp với bộ phần mềm của adobe thì nó sẽ trở thành công cụ hoàn hảo. Tham khảo ngay khóa học chỉnh sửa video bằng Premiere.

Nhữn phần mềm có thể kết hợp với Premiere adobe như:

1. Phần mềm Adobe Affter (phần mềm làm kỹ sảo chuyên nghiệp),

2. Phần mềm Adobe photoshop (phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ) có thể sử dụng phần mềm để làm ảnh đại diện. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chỉnh sửa ảnh có thể tham khảo khóa học photoshop từ cơ bản đến nâng cao của trung tâm

3. Phần mềm Audition (phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp nhất)

Công cụ edit video bằng Adobe Premiere công cụ này cung cấp cho người dùng hai kiểu chỉnh sửa video khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng. 

Với kiểu edit tự động, bạn chỉ cần tải video lên ứng dụng sau đó chọn chủ đề và hiệu ứng cần, sắp xếp chúng lại theo mong muốn và bạn sẽ có một video hoàn chỉnh. Với kiểu edit thủ công thì bạn hoàn toàn có thể cắt ghép video tùy ý, thỏa sức sáng tạo. Ứng dụng này đem đến trải nghiệm sử dụng vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức.

2. Edit video bằng phần mềm VideoPad

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Videopad

Nếu bạn là một “newbie” mới tìm hiểu phần mềm edit video thì VideoPad Video Editor là công cụ rất hữu ích dành cho bạn. Công cụ VideoPad Video Editor hỗ trợ chỉnh sửa video 3D, chỉnh màu video đơn giác, xuất video HD, 2K, 4K. Các thao tác trên công cụ này rất đơn giản, vì vậy bạn nên tiếp cận VideoPad Video Editor ngay từ lúc mới bắt đầu tìm hiểu.

3. Edit video bằng phần mềm Windows Movie Maker

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm chỉnh sửa dành riêng cho Window, sở hữu nhiều tính năng chỉnh sửa cùng giao diện dễ nhìn, phần mềm này vô cùng thích hợp cho những người mới bắt đầu.

Công cụ edit video này cũng có những tính năng không thua kém những phần mềm chuyên dụng như: có khả năng tạo video từ hình ảnh, làm phim, chỉnh màu, cắt ghép video có sẵn, thêm nhạc nền, thêm phụ đề,… Đồng thời Windows Movie Maker cũng ngày càng được cải thiện tính năng vượt trội so với các phiên bản trước đó.

4. Edit video bằng phần mềm Proshow Producer 

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Proshow Producer

Đối với người mới bắt đầu thì đây có lẽ là công cụ edit video phổ biến nhất hiện nay. Proshow Producer hỗ trợ tính năng sản xuất video từ hình ảnh một cách chuyên nghiệp với kho hiệu ứng, chuyên cảnh, âm thanh có sẵn đã được tích hợp sẵn. Không những thế công cụ này còn có các chức năng khác như tắt âm thanh, làm thay đổi giọng nói, méo tiếng, chỉnh màu,…

Proshow Producer hỗ trợ xuất video ra với nhiều chất lượng cấu hình khác nhau, ngay cả chất lượng 4K. Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ xuất video trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook,…

5. Edit video bằng phần mềm Shotcut

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Shotcut

Download

Nếu bạn đang tìm một công cụ edit video miễn phí, đơn giản và nhanh chóng thì Shortcut là một công cụ rất hữu ích hiện nay. Công cụ này hỗ trợ nhiều tính năng khác với người dùng như hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, chỉnh màu,… đồng thời còn hỗ trợ độ phân giải 4k điều này giúp video có chất lượng tuyệt vời.

6. Edit video bằng phần mềm Lightworks

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Lightworks

Lightworks là công cụ chỉnh sửa quá quen thuộc với các editor. Lightworks có cả công cụ miễn phí cũng như trả phí, tuy nhiên nếu là người mới hãy dùng thử phiên bản miễn phí để có những trải nghiệm ban đầu về công cụ này.

Lightworks có một số tính năng được ưa thích như: xuất video với độ phân giải HD 720p cho bản miễn phí, có nhiều định dạng video, nhiều tính năng chỉnh sửa video và âm thanh, cắt video với độ chính xác cao.

Tuy nhiên lúc mới làm quen có thể khó khăn nhưng thành quả bạn nhận được thì sẽ rất xứng đáng!

7. Edit video bằng phần mềm Openshot

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Openshot

Công cụ edit video Openshot hỗ trợ người dùng những tính năng chuyên nghiệp với khả năng cắt ghép video, xóa nền, đảo ngược màu sắc, chỉnh độ sáng, độ bão hòa,….Không những vậy công cụ còn bổ sung nhiều định dạng video, hình ảnh , âm thanh với các thao tác dễ dàng.

Bên cạnh đó Openshot hỗ trợ máy tính từ hệ điều hành Windows 7 trở lên nên bạn có thể tải bất cứ lúc nào. Tuy mang tính chuyên nghiệp cao nhưng với người mới dùng thì cũng không quá khó để sử dụng.

8. Edit video bằng phần mềm Blender

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Blender

Nếu bạn đang muốn edit video 3D chuyên nghiệp, lọc âm tốt thì Blender là một lựa chọn cực kỳ tốt hiện nay. Blender hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Tuy nhiên nếu bạn là người mới ban đầu có lẽ sẽ khá khó khăn trong việc tiếp cận và làm quen các chức năng của công cụ này. Nhưng sau đó, nếu bạn thành thạo thì  Blender sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời bởi hiệu năng làm việc của nó đem lại.

9. Edit video bằng phần mềm VSDC

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Vsdc

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Window thì VSDC là công cụ edit video dành riêng cho bạn. Nó hỗ trợ dường như đầy đủ tất cả các “codec” và định dạng video.

Phần mềm VSDC tương đối đơn giản và rất phù hợp cho người mới bắt đầu. VSDC có các tính năng nổi bật như : xử lý hàng loạt các hiệu ứng video và âm thanh, chức năng masking, tạo biểu đồ 3D và đặc biệt là có thể định vị được các đối tượng trong video chính xác đến từng subpixel.

10. Edit video bằng phần mềm HitFilm Express

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Hitfilm Express

Công cụ edit video HitFilm Express sẽ là một “người bạn” dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về edit, chỉnh sửa và biên tập video. HitFilm Express là phần mềm thích hợp với cả người dùng Mac và Windows.

Một số ưu điểm nổi bật của HitFIlm Express:

  • Không giới hạn video, âm thanh.
  • Thay đổi các chế độ làm mờ, cắt, ghép video linh hoạt, nhanh chóng. 
  • Kết hợp nhiều camera 3D, cắt ghép và di chuyển các lớp.
  • Hơn 125 hiệu ứng và 16 thanh công cụ chỉnh sửa, phân phối màu sắc khác nhau.
  • Hỗ trợ rất nhiều định dạng video: Quicktime, MP4, MOV, HDV,… và các định dạng âm thanh: MP3, MPA, WMA,…

Điều đặc biệt ở HitFilm Express là khả năng ổn định phù hợp với những video có cảnh rung lắc. Không những vậy nó còn hỗ trợ việc xuất audio WAV, hiệu ứng GoPro, cắt hoặc thu phóng kích nước, nhưng tính năng nhiều phần mềm chuyên nghiệp cũng không đáp ứng được khả năng này.

11. Edit video bằng phần mềm DaVinci Resolve

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Davinci Resolve

DaVinci Resolve là công cụ edit miễn phí, dành cho tất cả người dùng cả người chuyên và không chuyên, dành cho tất cả các nền tảng cầu hình và cả 3 hệ điều hành. Đồng thời người dùng có thể sử dụng miễn phí mọi tính năng mà không giới hạn hay trả bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên, công cụ này không hỗ trợ người dùng xuất video trực tiếp qua các trang mạng xã hội nên bạn phải tải video xuống mới có thể đăng tải lên được.

12. Edit video bằng phần mềm CapCut

Top 15 Công Cụ Edit Video Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Edit Video Bằng Phần Mềm Capcut

Thời gian gần đây có lẽ công edit video Cap Cut khá quen thuộc do sự tiện lợi, khả năng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video đơn giản .

Ứng dụng này tương thích với tất cả hệ điều hành Android và iOS nên người dùng dễ dàng tải xuống và chỉnh sửa các video tik tok, facebook,..

Một số tính năng nổi bật thường được dùng như: cắt ghép video, chèn hiệu ứng, âm thanh, lông tiếng,…không những kho mẫu video có sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra được nhưng video cho riêng mình

Cap cut có giao diện đơn giản, bố cục nội dung rõ ràng, dễ sử dụng chỉ với một vài thao tác là bạn có thể có cho mình 1 video không kém phần chuyên nghiệp.

13. Edit video bằng phần mềm iMovie

Công cụ edit video iMovie chuyên hỗ trợ cho hệ điều hành IOS. Phần mềm có giao diện đơn giản với khả năng chỉnh sửa vượt trội như khả năng xuất video 4K, thêm tiêu đề, âm nhạc, hiệu ứng vào video.

Đặc biệt, bạn có thể thay đổi thay đổi vị trí đứng của các nhân vật trong video, background điều này thực sự quá tuyệt vời cho một ứng dụng điện thoại.

14. Edit video bằng phần mềm Vivavideo

Công cụ edit video VivaVideo với giao diện phần mềm thân thiện, dễ nhìn ,dễ thao tác đang được nhiều người ưa dùng hiện nay. Công cụ này hỗ trợ cho cả người dùng chuyên nghiệp và không chuyên.

Bạn chỉ cần tải video cần chỉnh sửa lên phần mềm, mọi việc sẽ được tự động thực hiện, mặc dù không cần đồng thao tác nhưng kết quả thành phẩm nhận được sẽ không làm bạn thất vọng. 

15. Edit video bằng phần mềm Quik

Quik không yêu cầu người dùng lập tài khoản khi truy cập nhưng lại cung cấp đầy đủ tất cả các tình năng edit, chỉnh sửa video thông dụng. Công cụ này hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video khả năng xoay video, thêm chữ,chỉnh màu,.. đồng thời hỗ trợ xuất video với độ phân giải 720p hoặc 1080p HD.

Trên đầy toàn bộ gợi ý về 15 công cụ edit video dành cho người mới bắt đầu. Đây hoàn toàn là những công cụ có khả năng đáp ứng đầy đủ tính năng cho công việc, học tập của bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình một công cụ thích hợp để bắt đầu sáng tạo và tạo ra những video hấp dẫn, thu hút!

Lời kết: 

Như vậy mình vừa giới thiệu với các bạn Top 15 công cụ edit video dành cho người mới bắt đầu. Phần mềm được sử dụng cả ở trên máy tính và trên điện thoại. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn có thể chọn và sử dụng được phần mềm cho mình hợp lý nhất. Đừng quên trung tâm có khóa học edit video cấp tốc sử dụng thành thạo được các chức năng này trên máy tính và trên điện thoại nhé.

Nhóm tài nguyên đồ họa tài nguyên video miễn phí truy cập để cùng nhau học hỏi

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1