ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

 • Cho dù bạn là ai nếu bạn đam mê thiết kế và có 1 lộ trình học thiết kế đầy đủ chắc chắn bạn sẽ thành công. trong phần này HỌC ĐỒ HỌA CẤP TỐC sẽ lên cho bạn cách học photoshop bà lên 1 lộ trình học photoshop từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Bạn hãy đọc hết bài viết này để có 1 hướng đi cho riêng mình nhé.
Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Photoshop là gì? Học Photoshop xong thì làm được gì?

A. Học PTS cơ bản từ khái niệm

1. Photoshop Là Gì?

 • Adobe Photoshop cho tới nay đã thay đổi rất nhiều. Nó được lớn mạnh và duy trì từ tập đoàn của Adobe Systems. Đây là 1 tập đoàn chuyên về phần mềm máy tính của Hoa Kỳ. Và đây cũng là 1 công cụ đi đầu chuyên xử lý các hình ảnh bitmap.
 • Photoshop còn có chức năng kết hợp hợp hoàn hảo giữa các phần mềm của Adobe. Nhà phát hành một môi trường năng động cho người sử dụng tha hồ sáng tạo trong mọi lĩnh vực đặc biết với photoshop và xử lý ảnh chuyên nghiệp nhưng mà các designer thường dùng.
 • Với mỗi phiên bản Adobe Photoshop là CC và CS sẽ mang những đặc tính riêng để phù hợp với mọi người dùng, mọi đối tượng. Tùy theo nhu cầu và mức chi phí muốn bỏ ra người sử dụng có thể dễ dàng 1 phiên bản phù hợp nhất với mình.

Vai trò của Photoshop trong đời sống, công việc

Chỉnh Sửa Photoshop Trước Và Sau Khi Chỉnh
Chỉnh Sửa Photoshop Trước Và Sau Khi Chỉnh
 • Với photoshop hiện nay đã được cập nhật rất nhiều tính năng mới. Các công cụ của Adobe Photoshop là 1 công cụ hoàn hảo giúp các hình ảnh của các bạn trở lên lung linh và đẹp hơn.
 • Đây là 1 công cụ sắc bén để mọi người có thể tạo ra 1 bữa ăn tinh thần, là công cụ giúp tăng danh số bán hàng, là công cụ giúp các bạn có thể làm nối bật thương hiệu của các bạn lên…
 • Trong thời buổi hiện nay Adobe photoshop không thể thiếu cho các nhà thiết kế đồ họa đặc biệt là các công ty lớn. Khi phần mềm này ra đời nó giúp tạo công việc cho nhiều người trên khắp thế giới. Cho đến nay số lượng công ty tuyển nhân viên về ngành này đang rất nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu và đang tìm hiểu về khóa học photoshop thì có thể xem bài viết về KHÓA HỌC PHOTOSHOP này nhé. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo được kỹ năng trong photoshop. Giúp bạn có thể tự tin xin việc được dễ hơn và lương không dưới 10tr.
 • Công dụng của Photoshop được sử dụng phổ ở biến mọi lĩnh vực bao gồm các tác vụ giỏi như biên tập ảnh, kiến thiết trang web, vẽ những dòng tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D,…
 • Việc Tự học Photoshop hiện nay cũng là điều thường thấy nếu bạn là người ham học học thì việc học Photoshop sẽ trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Nó có nhiều công cụ thật tuyệt vời
 • Việc Tự học Photoshop hiện nay cũng là điều thường thấy nếu bạn là người ham học học thì việc học Photoshop sẽ trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Nó có nhiều công cụ thật tuyệt vời

2. Học PTS cơ bản với các yếu tố

a. Màu sắc

Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Màu Sắc Trong Photoshop
 • Màu sắc được coi là yếu tố chủ đạo số 1 trong một bức hình, hình ảnh có đẹp hay không là phục thuộc toàn bộ vào sự kết hợp của màu sắc trên bức hình. 
 • Khi học photoshop cơ bản ít nhất bạn cần biết về các thuật ngữ về màu sắc: Ý nghĩa của màu sắc, các cách phối màu và xu hướng màu sắc. 
 • Hiện nay thông thường có 6 phương pháp phối màu trong photoshop để tạo nên 1 hình ảnh đẹp: 1: Phương pháp phối màu đơn sắc, 2: phương pháp phối màu tương đồng, 3: phương pháp phối màu đối xứng, 4: phương pháp phối màu tam giác đều, 5: Phương pháp phối màu đối xứng 2 bên, và 6: Phương pháp phối màu hình chữ nhật. Ngoài những thuật ngữ này các bạn có thể tìm hiểu về từ điển màu sắc cho designer để bạn có thể hiểu chi tiết về các hệ màu trong photoshop như: Màu Hue, Statution, Shade, Tint…

b. Chữ trong photoshop

Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Chữ Trong Photoshop
 • Điều thứ 2 không thể thiếu trong 1 bản thiết kế đó chính là chữ viết. Chữ viết trong photoshop được kết hợp với hình ảnh để truyền tải nội dung đến khách hàng một cách nhanh nhât. Nhưng chữ viết như thế nào, hình thức ra sao, thể hiện sao cho đẹp lại là 1 yếu tố mà bạn cần quan tâm. Ban có thể tham khảo thể hiện phong cách chữ bằng Typography. Một trong những cách thể hiện chữ đẹp nhất sáng tạo nhất để tạo nên 1 bức hình có độ cuốn hút rất cao.
 • Sự kết hợp giẵ các chữ to, nhỏ, chữ lồng vào nhau, các vị trí khác nhau nhằm tạo ra các tương phản của các đối tượng đều mang lại trải nghiệm khác nhau của người sử dụng.
 • Tài nguyên không thể thiếu để làm nên chữ đẹp đó là Font chữ. Các bạn cso thể tải Font chữ việt hóa đẹp dưới đây.

>> Tải font chữ việt hóa đẹp và hướng dẫn cài đặt chi tiết

c. Kích thước trong thiết kế photoshop

Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Kích Thước Trong Thiết Kế Photoshop
 • Một điều dễ hiểu là khi chúng ta thiết kế mọi thứ luôn luôn có sự kết hợp và có sự đối xứng. Bạn cứ thử hình dung. Nếu trong 1 thiết kế mà cứ lặp đi lặp lại cùng 1 đối tượng và cùng 1 kích thước thì nó sẽ như thế nào.
 • Khi thiết kế thì các bạn nên thiết kế thay đổi các kích thước sao cho phù hợp nhằm tạo ra sự tương phản cho các đối tượng. Điều này giúp người xem không bị nhàm chán, và khi có sự phân chia tỉ lệ rõ ràng giúp người xem dễ dàng tập chung vào 1 đối tượng hay 1 chi tiết cụ thể. Điều này cũng giúp các nhà thiết kế khi muốn nhấn mạnh vào đối tượng nào thì chỉ cần tạo ra các kích thước khách nhau sẽ tạo ra sự phân cấp thị giác khác nhau.
 • Kích thước trong thiết kế nó còn tạo ra sự thống nhất, logic cho bốc cục. Đây cũng là điều quan trọng trong thiết kế để có thể thiết kế trong tỉ lệ vàng.

B. Hướng dẫn tự học PTS cơ bản

 • Để giúp các bạn có 1 cái nhìn tông quan về photoshop Trung tâm Graphic Express sẽ giới thiệu thêm cho các bạn 1 trang web photoshop bằng tiếng việt online. Trang web này sẽ giúp các bạn vừa học photoshop bằng tiếng việt và bằng tiếng anh để các bạn có thể biết được toàn bộ chức năng cũng như ý nghĩa của chức năng đó hoạt động thế nào trên photoshop nhé.
 • Bài 1: 6 công cụ cơ bản nhất khi học PTS

Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
5 Công Cụ Cơ Bản Trong Photoshop
 • Như trong hình các bạn thấy ở cột A chúng ta có 6 công cụ cơ bản trong pts đây là những công cụ chúng ta sẽ sử dụng liên tục, liên tục trong pts.

Move tool: Công cụ chọn và di chuyển đối tượng trong pts

Rectanguler tool: Công cụ chọn vùng đối tượng theo hình vuông hoặc hình chữ nhật để có thể thao tác trong 1 vùng chọn. Bên dưới thanh công cụ này còn có Eliptical tool để các bạn có thể chọn vùng hình tròn hoặc những hình Elip

Lasso tool: Công cụ khoanh vùng chọn tự do trong pts: Công cụ này giúp các nhà thiết kế có thể khoanh 1 vùng chọn tự do khi chúng ta di chuột.

Brush tool: Đây là 1 công cụ đa chức năng sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau. Như tạo nét vẽ có thể tạo nhiều kiểu nét vẽ khác nhau trong nhiều trường hợp khác nhau.

Crop tool: Công cụ để cắt những bức ảnh thành nhiều tỉ lệ khác nhau hoặc có thể cân lại bức hình sao cho bằng nhau và cân nhất.

Eyedropper tool: Đây là công cụ lấy mẫu màu từ 1 vị trị A sang 1 vị trí B. Công cụ này sẽ giúp các bạn lấy mẫu màu chính xác tuyệt đối nhất trong photoshop.

Bài 2: Công cụ nâng cao

– Trong 1 file hình ảnh nếu sử dụng các công cụ thông thường thì nhiều khi chúng ta không thể tách chúng ra được cho nên phần bài tập này chúng ta sẽ sử dụng các công cụ nâng cao hơn để có thể tách hình ảnh ra một cách dễ dàng hơn.

Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Học Photoshop Công Cụ Nâng Cao
 • Pen tool: Một công cụ cắt hình đa năng mà đa số phần mềm đồ họa thiết kế 2D nào cũng cần phải có
 • Objocl Selection tool: Đây là 1 công cụ thực sự rất mong đợi của rất nhiều người. Công cụ chọn vùng tự động nhưng chỉ có từ phiên bản photoshop từ 2020 trở lên.
 • Layer mask: Công cụ mặt nạ sử dụng để bảo toàn được đối tượng không bị mất đi
 • Clipping mask: Công cụ cho phép chèn các đối tượng chìm ở phía dưới làm nổi bật đối tượng đặc biệt là chữ

Để được sử dụng được các công cụ chi tiết này hướng dẫn không thể ngày 1 ngày 2. Để thực hành được trơn chu chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết trong Khóa học Photoshop cs6 này.

Bài 3: Background trong photoshop

– Background trong thiết kế hay còn gọi là hình nền trong thiết kế. Có nhiều bạn mình thường thấy sử dụng những hình ảnh nguồn từ mạng nhưng dùng những hình ảnh sặc sỡ, rối mắt mất đi sự tương phản và hài hòa trong thiết kế. Một hình ảnh đẹp là 1 hình ảnh có bố cục rõ ràng màu sắc hài hòa, các đối tượng được bố trí một cách hợp lý. Các bạn hãy đưa các thiết kế về màu sắc đơn giản nhất không nên màu mè quá.

Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Vd Về Thiết Kế Banner Học Photoshop

Dưới đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để tạo ra 1 bức hình vừa có tính sáng tạo vừa có truyền đạt nội dung mạnh mẽ.

 1. Sử dụng hình ảnh màu sắc đơn giản theo nhận diện thương hiệu của bạn không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo đủ màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu
 2. Sử dụng không gian, những vị trí trống đưa đối tượng vào sao cho phù hợp.
 3. Cho kích thước lớn hơn làm nổi bật những đối tượng muốn nhấn đến, phần còn lại cho nhỏ lại hoặc làm mờ đi để đối tượng muốn nhấn mạnh được nổi bật hơn.
 4. Tạo độ tương phản cho bức hình bằng cách tạo những vùng có nước ảnh trong và những vùng có bức điểm mờ đối tượng to nhỏ kết hợp để tạo sự xa gần cho bức ảnh cũng như nhìn vào ảnh có cảm giác 3D.
 5. Sử dụng Font phù hợp với từng chủ đề chữ kết hợp với phong cách sáng tạo sẽ giúp thiết kế của bạn nổi bật hơn. Lưu ý không nên để quá nhiều nội dung trong 1 bức hình sẽ làm rối mắt người xem.

Bài 4: Vẽ các hình khối trong photoshop

 • Để vẽ được các hình khối cơ bản trong photoshop các bạn tìm đến phần công cụ dưới đây.
Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Vẽ Hình Khối Trong Photoshop
 • Các bạn nhìn trên hình thì chúng ta có nhiều hình khối khác nhau. Để sử dụng công cụ các bạn chỉ cần vào công cụ đó và chọn vào 1 công cụ rồi giữ chuột kéo ra là đã được ngay 1 hình rồi.
 • Nhưng trong phần này chúng ta còn có 1 số các công cụ ẩn rất hưu ích như Line tool đây không phải là 1 đường line thông thường mà nó còn tạo ra được những mũi tên khác nhau tùy thuộc vào các thông số. 
 • Rồi Custom Shape Tool: đây là 1 công cụ hình khối có sẵn rất đẹp để sử dụng được chi tiết hơn mình sẽ hướng dẫn các bạn trong Khóa học photosho cơ bản nhé.

Bài 5: Công cụ phục chế trong photoshop

 • Trong photoshop thì chắc hẳn ai cũng phải dùng đến công cụ này. Công cụ này giúp các bạn phục chế được các hình ảnh bị lỗi, xóa đi những chi tiết thừa không cần thiết. Làm mịn, đẹp cho 1 bức ảnh. Đặc biệt các chị em mà làm thì rất hay làm công cụ này.
Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Học Photoshop Cơ Bản Công Cụ Phục Chế
 • Công cụ Spot Healing Brush tool: là công cụ chuyên xử lý những chi tiết thừa không cần thiết trên bức ảnh. VD như mụn, vết thâm, các khuyết điểm trên mặt.
 • Công cụ Clone Stame: 1 công cụ tuyệt vời để nhân bản 1 vị trí a sang vị trí b và có nhiều tùy chọn.
 • Gradient tool: Công cụ đổ nhiều màu cùng 1 lúc.
 • Blur Tool: Công cụ làm mờ 1 vùng chọn
 • Sharpen tool: Công cụ làm nét một vùng chọn
 • Dodge tool: Công cụ làm sáng đối tượng
 • Burn tool: Công cụ làm tối đối tượng

C. Hướng dẫn học photoshop nâng cao

 • Để học được khóa học photoshop nâng cao thì bạn cần phải biết các công cụ cơ bản trong photoshop. Các công cụ này giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn khi kết hợp với các công cụ nâng cao trong photoshop.
 • Do khóa học nâng cao đòi hỏi nhiều về kỹ năng cũng như thao tác, kèm thêm 1 chút tư duy về mặt sáng tạo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong phần bài học.
 • Về phần nâng cao này chúng tôi sẽ định hướng cho các bạn về cách tư duy, bố cục và các yếu tố về màu sắc sao cho đẹp nhất.

1. Bắt trend

 • Người ta vẫn thường nói thiết kế đẹp không bằng bắt trend. Trending là 1 trào lưu nghệ thuật nó xuất hiện 1 cách tức thì không ai có thể biết trước được. Trend lâu hay không là phục thuộc vào yếu tố thị trường, con người…
 • Nhưng để tồn tại được lâu rài thì chúng ta cần thiết kế vừa theo trend và vừa thiết kế theo xu hướng hiện tại. Thiết kế theo xu hướng nó sẽ được thay đổi theo từng năm theo tình hình phát triển chung của 1 đất nước.

– Một số thiết kế các bạn có thể bắt trong năm 22 như. Thiết kế về covid trào lưu mới mà ai cũng quan tâm. 

– Thiết kế tạo cảm giác có không gian 3 chiều trong thiết kế.

– Sự kết hợp giữa các vật liệu với bản thiết kế của bạn sẽ làm thiết kế của bạn trông thật hơn.

>> Tham khảo: Texture là gì? Trang lấy texture miễn phí

2. Truyền cảm hứng

Học Photoshop Lộ Trình Học Cơ Bản
Nguồn Cảm Hứng Từ Thiên Nhiên
 • Thiết kế của bạn theo phong cách nào? và chịu ảnh hưởng bởi ai? Trong photoshop khi thiết kế mỗi người đều bị ảnh hưởng bởi những đối tượng riêng, và có 1 phong cách riêng. Nhưng thiết kế chung ta nên tìm thêm nguồn cảm hứng để có thể có nhiều ý tưởng trong thiết kế để truyền cảm hứng cho người xem được tốt nhất.
 • Thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên: Xu thế hiện nay chúng ta luốn hướng đến là 1 môi trường xanh sạch đẹp. Thiết của bạn có thể sẽ ấn tượng trong lĩnh vực này. Màu xanh màu tự nhiên màu của đất trời sự tương phản này được đa số mọi người dùng vào trong thiết kế.
 • Những cảm hứng về màu tĩnh lặng:
 • Những cảm hứng màu sắc kích thích cảm xúc
 • Nguồn cảm hứng nâng cấp 3D

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1