ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

I. Photoshop là gì? Photoshop làm được gì?

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?
Photoshop Là Gì? Học Photoshop Xong Thì Làm Được Gì?

Photoshop là gì?

– Photoshop hay còn được gọi tắt là PS. Phần mềm photoshop được đơn vị phát triển có tên gọi là Adobe Systems chúng được phát hành năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Hiên nay phần mềm Photoshop đang là phần mềm hàng đầu trong việc chỉnh sửa hình ảnh.

– Hiện nay photoshop đã cho ra rất nhiều phiên bản để phù hợp với nhu cầu ngày càng lớn hiện nay đáp ứng người sử dụng. Hiên nay Photoshop rất dễ sử dụng. Mỗi công cụ đều có hướng dẫn cụ thể qua hình ảnh động.

– Photoshop hiện nay có 2 bản chính đó là Photoshop CS và photoshop CC. Photoshop CS là bản rút gọn được sử dụng cho những máy cấu hình yếu. Còn bản photoshop CC là bản photoshop đầy đủ có nhiều tính năng hay hơn được sử dụng cho những máy có cấu hình tốt hơn.

Photoshop là gì? Photoshop làm được gì?

Học xong Photoshop làm được gì?

Học Photoshop Xong Thì Làm Được Gì?
Photoshop Là Gì? Học Photoshop Xong Thì Làm Được Gì?

– Phần mềm photoshop là phần mềm rất mạnh trong thiết kế hiện nay. Nó có thể chỉnh sửa được ảnh và thiết kế. Cho nên đây là 1 phần mềm không thể thiếu cho dân thiết kế. Vậy học photoshop xong thì bạn có thể làm được gì. Khi các bạn học photoshop xong thì nó sẽ được chia làm nhiều level khác nhau. Mỗi level sẽ có 1 khả năng khác nhau và mỗi người học sẽ có khả năng ứng dụng được khác nhau.

Nhưng nói chung: Học xong phần mềm photoshop chúng ta có thể làm được những việc sau.

 • Học photoshop xong sẽ Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp: Đây là điểm mạnh nhất của photoshop mà các phần mềm khác không thể làm được
 • Học photoshop xong có thể phục chế được ảnh cũ thành ảnh mới,
 • Học photoshop xong có thể thiết kế được banner, poster, catalogue, không dừng lại ở đó mà chúng còn lên được thiết kế 3D tạo ra được không gian 3 chiều.
 • Học photoshop xong có thể thiết kế được quần áo thời trang, hay thiết kế typography tha hồ sáng tạo chữ kiểu theo phong cách riêng.

* Cập nhật giáo trình Photoshop miễn phí tại kênh youtube các video hướng dẫn hay nhất về Thiết Kế Đồ Họa: Kênh Youtube 

 

Xem thêm:

II. Chi tiết các chức năng photoshop mà bạn có thể làm được

1. Photoshop là công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh nhất

– Photoshop được sử dụng với tính linh hoạt tính năng nổi trội, nó được coi là thuật sĩ phù thủy biến hình. Hàng năm chúng thường xuyên được cập nhật với nhiều tính năng mới giúp người sử dụng càng thích thú hơn. Thao tác thông minh hơn và sử dụng được dễ dàng dơn mang lại trải nghiệm thật tuyệt vời.

– Nguồn tài nguyên chia sẻ cực lớn. Cộng đồng người dùng đông đảo nên việc chia sẻ lại kinh nghiệm thủ thuật nên việc học hỏi cũng rất dễ ràng.

2. Sáng tạo không giới hạn

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?
Photoshop Là Gì? Học Photoshop Xong Thì Làm Được Gì?

– Nhìn vào bức hình này thì các bạn có thể cảm nhận được rằng. Photoshop là nơi bạn có thể tha hồ sáng tạo với nhiều phong thái khác nhau. Từ không thể thành có thể. Từ xấu thành đẹp. Từ những thứ vô tri vô rác thành những thứ huyền ảo lung linh.

3. Thiết kế quảng cáo

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?
Photoshop Là Gì? Học Photoshop Xong Thì Làm Được Gì?

– Photoshop ngày ngay còn hỗ trợ việc thiết kế quảng cáo phối cảnh 3D, làm thương hiệu banner, poster, card visit… Điều này giúp khách hàng tin tưởng tạo ra nhận diện thương hiệu. Giúp công ty thu hút khách hàng hơn.

4. Phục chế ảnh cũ, hư hỏng

Phục Chế Ảnh Cũ, Hư Hỏng
Phục Chế Ảnh Cũ, Hư Hỏng

– Bạn có những tấm hình ảnh kỹ niệm nhưng nó đã quá cũ nhưng bạn không biết xử lý thế nào. Thì phần mềm photoshop sẽ giúp bạn xử lý chuyển từ ảnh cũ thành ảnh mới. Phục chế hình ảnh một cách chân thực nhất. Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình thì bạn có thể tham khảo. Khóa học photoshop trong phần bài tập có mục này để cho bạn thực hành.

5. Thiết kế áo đồng phục, đồ trang sức, đồ lưu niệm

– Ngày nay thiết kế áo đồng phục trở nên thành xu thế. Như cầu ngày càng nhiều trong thế giới hiện nay. Nếu bạn có nhiều ý tưởng và bạn đang bán những bộ quần áo trơn trống trải. Thì phần mềm photoshop sẽ giúp bạn phối màu cho những chiếc áo đó trở nên tuyệt vời hơn. Hoặc bạn có những món đồ sản phẩm: Trang sức , quần áo, giày, dép, túi sách… rất nhiều những sp khác để đưa lên web để bán hàng, đưa lên sàn thương mại điện tử thì đây là 1 phần mềm tốt nhất cho bạn.

6. Blend màu, retouch (đổi màu, làm mịn da)

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?
Blend Màu, Retouch

– Blend photoshop là chức năng rất hay trong photoshop. Blend màu trong photoshop là công cụ hòa trộn nhiều màu sắc lại với nhau. Tạo ra bức ảnh màu sắc theo ý muốn của mình. Hiện nay do sức mạnh và độ ảnh hưởng của nó đến người tiêu dùng rất mạnh. Người tìm đến sử dụng tính năng cũng rất nhiều phần mềm ra đời phục vụ cho việc Blend Các bạn có thể tham khảo thêm những công cụ mạnh mẽ trong việc Blend màu

 • Lumina: Công cụ blend màu Lumina chỉnh sửa đơn giản hiệu chỉnh mạnh mẽ
 • Adobe Lightroom: Công cụ hiệu chỉnh màu mạnh mẽ có thể sử dụng song song với photoshop

Photoshop có thể retouch da mạnh mẽ. Đây là chức năng cực kỹ mạnh mẽ trong photoshop. Nó có thể biễn hình từ 1 người mặt xấu xí trở thành xinh đẹp, biến 1 người mặt già thành mặt trẻ lại. Chức năng này được sử dụng liên tục đối với tất cả mọi người. Bởi vì ai cũng muốn mình đẹp. Ai cũng muốn mình trở lên lung linh. Do tính năng ưu việt của nó thì để các thao tác làm nhanh hơn thì đã có nhiều đơn vị cho ra những phần mềm rút ngắn được thao tác rất nhiều.

Các phần mềm kể đến bạn có thể tham khảo.

 • Retouch của trung tâm học đồ họa cấp tốc: Plugin tích hợp nhiều chức năng và các thao tác đc rút ngắn toàn bộ
 • Plugin neat image Pro: Công cụ hiệu chỉnh da mạnh mẽ đã có từ rất lâu đời
 • Imagenomic Portraiture: plugin làm mịn da tự động  vô cùng thông minh
 • Magic Retouch Pro: Có nhiều tính năng mạnh mẽ cung cấp các công dụng hữu ích khác nhau như Chỉnh sửa da, Làm trắng răng hoặc có thể Nâng môi, Nâng mắt, Trông da, Trang điểm kỹ thuật số, và cả  nhiều hơn nữa để mang lại cái nhìn hoàn mỹ, tuyệt vời hơn cho hình ảnh.
 • Delicious Skin: là một bộ công cụ chuyên dụng cho Adobe Photoshop làm cho da làn da mượt mà hơn không có tàn nhang hoặc mụn. Hơn nữa, quá trình xử lý ảnh này diễn ra đơn giản hơn rất nhiều so với hình thức chấm sửa hình ảnh.

7. Sửa lỗi hình ảnh

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?
Retouch Da
 • Khi chụp hình các bạn chắc chắn không thể không mắc phải những lỗi trong khi chụp. Hoặc khi các bạn chụp nó có rất nhiều những đối tượng chúng ta cần bỏ đi để bức hình của chúng ta thêm đẹp hơn. Hoặc bạn là người có thân hình ko đẹp lắm, to, béo, mụn, hay mặt đầy tàn nhang… Thì photoshop là công cụ giúp bạn giải quất tất cả những lỗi này. Giúp bạn có 1 làn da sáng bóng mịn màng. Xóa bỏ nhứng thứ thừa không sử dụng đến trong bức ảnh.

8. Tạo chữ nghệ thuật

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?

9. Việc vẽ tranh, vẽ minh họa

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?
Việc Vẽ Tranh, Vẽ Minh Họa
 • Việc tạo ra những bức tranh vẽ bằng tay ngày xưa giường như chỉ có ở đời thực ở những bức tranh sơn dầu. Nhưng ngày nay thì khác. Công nghệ ngày càng phát triển phần mềm càng đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người. Phần mềm photoshop có thể vẽ tranh, vẽ phác họa như 1 họa sĩ ngoài đời thực và còn hơn thế nữa. Bởi nó hỗ trợi nhiều công cụ cho bạn chỉnh sửa vẽ lại 1 cách nhiều lần và linh hoạt
 • Để vẽ nhanh và thao tác thuận tiện thì các bạn nên sử dụng thêm bộ Quacom công cụ hỗ trợ đắc lực trong việt thiết kế hay photoshop.

10. Hỗ trợ trong việc chỉnh sửa file ảnh thiết kế kiến trúc một cách thật hơn

 • Việc photoshop hỗ trợ thiết kế kiến trúc trong thiết kế là điều không thể thiếu. Bước này người ta còn gọi là hậu kỳ photoshop. Bước này là bước cuối cùng để cho ra 1 hình ảnh trong bản thiết kế. Khi thiết kế không phải ai thiết kế xong cũng cho ra được một hình ảnh hoàn hảo như ý muốn. Chính vì vậy photoshop sẽ giúp bạn xử lý những lỗi đó giúp bài thiết kế của bạn trở nên đẹp hơn.
 • Trong khóa học Sketchup của chúng tôi cũng có bước này. Chúng tôi còn chuẩn bị cho các bạn 1 thư viện để các bạn có thể hậu kỳ tốt hơn và nhanh hơn.
 • Khóa học Sketchup hậu kỳ photoshop của chúng tôi còn giúp bạn thêm nhiều những hiệu ứng vào hình ảnh giúp hình ảnh của bạn lung linh hơn nữa

Như vậy vừa rồi mình vừa giúp các bạn giải đáp thắc mắc Photoshop là gì? Photoshop làm được gì?. Để tìm hiểu nhiều thu thuật hơn nữa các bạn có thể tham gia Group để cùng nhau hỏi đáp chia sẻ kiến thúc kinh nghiệm của  mình nhé.

Photoshop Là Gì? Photoshop Làm Được Gì?

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1