TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Backdrop là gì? Đặc trưng nổi bật của backdrop

Backdrop là gì?

Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop
Backdrop Là Gì?
  • Backdrop là tên gọi theo tiếng anh. Backdrop dịch sang tiếng việt hiểu nôm na là “phông nền” ở phía sau. Hiện nay Backdrop thông dụng đến lỗi đi đâu các bạn cũng có thể gặp phải. Backdrop chúng ta hay gặp nhất là ở những sân khấu, hay là những bức vách che chắn để làm điểm nhấn. Backdrop quan trọng đến lỗi tại bất cứ sự kiện nào thì Backdrop là điều không thể thiếu. Nếu thiếu nó thì phần ảnh đại diện của bạn nhìn thật xấu.
  • Phương thức để tạo ra Backdrop thì có nhiều loại khác nhau. Tùy theo tính đặc thù của từng đối tượng mà chúng được sử dụng.

Xem thêm…

Backdrop là gì? Đặc trưng nổi bật của backdrop

Đặc trưng nổi bật của backdrop

Có Backdrop nhìn là thấy đẹp, nên nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Chúng được coi trọng như là 1 bộ mặt của công cty, 1 nhãn hàng sản phẩm hay nội dung truyền bá thông tin…

Backdrop làm quảng bá thương hiệu.

Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop
Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop
  • Có thể ai đó khi các bạn xem được bài viết này thì các bạn đã từng đi dự những buổi tiệc. Khi đó các bạn sẽ nhìn thấy những tấm Backdrop cực đẹp và sang trọng. Tại sao nó lại sang trọng và đẹp trong những buổi hội thảo, họp, tiệc như vậy. Đó là 1 cách để công ty có thể quảng bá thương hiệu, tiếp cận đến khách hàng 1 cách nhanh nhất. Backdrop đồng nghĩa với các bạn trẻ bây giờ chụp ảnh rất nhiều giúp bộ nhận diện của công ty càng phát triển nhanh hơn.

Backdrop tạo tấn tượng cho người xem.

  • Một Backdrop đẹp sẽ để lại cho người xem nhiều ấn tượng sâu sắc. Giúp để lại thông tin nằm sâu thẳm trong tiềm thức của khách hàng. Hơn nữa khi Backdrop của bạn đẹp sẽ làm công ty bạn nổi bật hơn trong đám đông.

Backdrop truyền tải thông điệp

Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop
Backdrop Truyền Tải Thông Điệp
  • Backdrop thiết kế ra nhằm hướng dến người tiêu dùng thiết yếu.  Ngoài mục đích giới thiệu thì Backdrop còn là nơi để người đến lưu lại những kỷ niệm. Cho nên khi thiết kế nhà thiết kế luôn luôn có logo của công ty, đi kèm với những câu khẩu hiệu đầy tính kêu gọi hành động. Thời đại công nghệ càng phát triển thì những máy ảnh kỹ thuật số càng nhiều. Mạng xã hội cũng là nơi để chia sẻ hình ảnh mạnh nhất giúp người xem biết đến nhanh nhất.

Backdrop là gì? Đặc trưng nổi bật của backdrop

Có những loại Backdrop nào?

Thông thường chúng ta sẽ thấy 3 loại backdrop chính: + Backdrop in trên chất liệu hiflex hoặc PP    + Backdrop bằng màn hình LED:     + Backdrop bằng vải, giấy và các chất liệu khác: 

Backdrop in trên chất liệu hiflex hoặc PP.

  • Là loại Backdrop phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Chúng được sử dụng ở khắp mọi nơi. Do tính tiện dụng và chi phí cực rẻ. Backdrop thường được lắp trên những khung sắt hoặc căng bạt để treo. Lắp đặt nhanh chóng. Nhược điểm lớn nhất của Backdrop in trên chất liệu hiflex hoặc PP là dễ hỏng hóc và không sửa lại được. Không chịu được khi ở thời tiết xấu.

Backdrop bằng màn hình LED: 

Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop
Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop
  • Đây là loại Backdrop xịn sò thường được sử dụng ở những sân khấu có quy mô lớn. Ưu điểm lớn nhất là nó có thể thoải mái thay đổi nội dung sáng tạo không giới hạn. Thay đổi được theo ý muốn của người sử dụng. Backdrop bằng màn hình led nó sẽ tạo cho bạn cảm giác đầy tính chuyên nghiệp. Điểm trừ lớn nhất là chi phí lớn và không phù hợp với sự kiện có quy mô vừa và nhỏ.

Backdrop là gì? Đặc trưng nổi bật của backdrop 

Backdrop làm bằng vải, giấy, nhựa và các chất liệu khác:

Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop
Backdrop Làm Bằng Vải, Giấy, Nhựa Và Các Chất Liệu Khác:
  • Thiết kế là tự do sáng tạo tự tạo cho mình những thiết kế riêng. Thiết kế này giúp bạn tiết kệm được tối đa chi phí mà nó lại còn làm cho sản phẩm của bạn có tính rất riêng. Với những chất liệu này các bạn rất dễ dàng lắp đặt, dễ dàng thao tác trong mọi tình huống. Backdrop này chúng ta tường thấy nhiều nhất ở những đám cưới hay những sự kiện vừa và nhỏ. Nhưng những thiết kế này đòi hỏi người sáng tạo cần có độ thẩm mỹ cao có 1 đôi tay cực kỳ khéo léo.

Lời kết:

Qua bài viết này thì các bạn đã hình dung được Backdrop là gì? Đặc trưng nổi bật của backdrop chúng tôi hi vọng khi đọc xong bài viết này bạn sẽ thích nó. Thiết kế là 1 phần quan trọng để tạo nên 1 Backdrop đẹp. Nó phục thuộc vào màu sắc, bố cục, tỉ lệ nếu bạn chưa có đủ tự tin bạn có thể tham khảo khóa học cấp tốc về sự kiện. Khóa học thiết kế 3D bằng Sketchup,  khóa học thiết kế bằng illustrator, Khóa học photoshop cấp tốc. Để bạn có thể tự tạo cho mình 1 sản phẩm ưng ý nhé. Xem thêm…

Backdrop Là Gì? Đặc Trưng Nổi Bật Của Backdrop Cộng Đồng Thiết Kế Đồ Họa

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1