ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts
Mockup Là Gì?

Mockup là gì? Cách sử dụng Mockup trong PTS

– Thuật ngữ Mockup giường như không còn xa lại đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Mockup giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong thiết kế nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ của bức hình. Mockup có vai trò rất quan trọng đối với những người thiết kế còn yếu. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Mockup là gì? Hướng dẫn sử dụng Mockup.

Mockup là gì?

– Mockup nghĩa theo tiếng việt có nghĩa là giả lập hay mô hình thu nhỏ. Mockup là những mô hình thiết kế sẵn từ những nhà thiết kế Design. Nó ở dạng file thiết kế hoặc ở dạng vector có sẵn được các nhà đã thiết kế trước đó. – Mockup là 1 file đã được đóng gói sẵn. Khi các bạn muốn sử dụng thì chỉ cần thay thế vị trí của 1 đối tượng có sẵn trong ảnh mà không làm mất đi bố cục có sẵn trước đó của nó.

– Với nhứng người với vào nghề chưa biết thiết kế thì Mockup là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó thật dễ làm và bản thiết kế là của những người đi trước nên rất đẹp. Các bạn chỉ cần thay thế những sản phẩm hay những nội dung của mình vào là sử dụng thôi. Cho nết Mockup xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Nó được sử dụng làm bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế sản phẩm, thiết kế banner, thiết kế website…Tạo cảm giác thật đối với người sử dụng.

– Với xu thế này càng phát triển thì Mockup cũng càng phát triển theo. Mockup mô tả hình ảnh sản phẩm ở dạng thực tế và luôn thiết kế cho mình 1 bộ sản phẩm độc đáo. Mockup bộ nhận diện thương hiệu và mockup production đang là xu thế hiện nay. Chúng đang được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Mockup là gì? Cách sử dụng Mockup trong PTS

Xem thêm…

Hướng dẫn sử dụng Mockup.

 • Để có thể sử dụng file thiết kế mokup thì rất là đơn giản thôi.
 • Có 2 dạng mokup:
  • 1 loại là bạn có thể tự tạo lại file mockup ( ở dạng này các bạn sẽ cần am hiểu về thiết kế cũng như phải thành thạo phần mềm thì mới có thể xử lý được
  • 2 Sử dụng lại file thiết kế của người khác đúng với mục đích của mình. (Mục này thì sẽ đơn giản hơn, chúng đang được người dùng săn lùng tìm kiếm mỗi ngày). Phần này chúng ta chỉ cần biết chút ít về phần mềm là chúng ta có thể làm được rồi.
 • Mockup được sử dụng nhiều nhất ở dạng file PSD chúng được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, tạo ra những banner, tạo ra những phối cánh 3D từ những bức hình 2D.

Cách 1: Tải file mokup có sẵn để thực hành

Download

– Trong file download này các bạn có thể tải về để thực hành. Khi tải về các bạn sẽ có file dạng***.psd PSD chính là file photoshop. Nếu file nào ở dạng nén thì các bạn mở file đó ra sau đó mở bằng phần mềm photoshop. Chúng ta sẽ được như bức hình dưới đây.

Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts
Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts

Vùng ổ vuông màu đỏ ở Layer đang ở chế độ Smart Object thumnail đây là chế độ mà các bạn có thể mockup các sản phẩm của mình vào đây mà nó không làm mấy đi bố cục của file.

 • Khi các bạn nhấn vào Smart Object thumnail sẽ có 1 hộp thoại mới hiện ra và trong vùng làm việc này các bạn có thể tùy biến thoải mái nội dung ở đây. Khi thiết kế xong các bạn chỉ cần lưu lại rồi tắt nó đi là được. Chúng sẽ hiện nội dung của bạn trong bức hình đó tại đây, tại lớp layer mà bạn đang chọn.

Cách 2: Tự tạo file Mockup

 • Để có thể tự tạo 1 file mockup cho người khác sử dụng bạn cần phải nắm chắc công cụ thiết kế. Dưới đây là chức năng cần phải có để chuyển chế độ và có thể mockup được sản phẩm.
 • Các bạn chọn như hình. Các bạn chọn chuột phải ở chấm đỏ trước. Sau đó chọn chế độ Convert to smart object là bạn đã có ngay 1 layer để mokup rồi nếu muốn chỉnh sửa các bạn chỉ cần click đúp giống như ở cách thứ nhất là có thể chỉnh sửa đc.
Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts
Smart Object Photoshop

Mockup là gì? Cách sử dụng Mockup trong PTS

Vai trò của Mockup.

– Mockup đóng vài trò vai trò quan trọng trong thiết kế. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian tiền bạc và công sức cho người làm thiết kế. Đặc biệt nó khiến cho khách hàng dễ hài lòng hơn về sản phẩm của chúng ta.

  • Những tính năng nổi bật của Mockup.
   • Giao diện trực quan với thể hiện trung thực
   • Dễ dàng sửa đổi thay thế nội dung có sẵn mà không mất đi bố cục tính thẩm mỹ của file thiết kế.
   • Tăng sự thu hút của khách hàng khách hàng dễ hài lòng hơn.
   • Tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và tiền bạc.

Mockup là gì? Cách sử dụng Mockup trong PTS

Mockup thường hay sử dụng trên thị trường hiện nay.

1. Mokup ấn phẩm bộ nhận diện thương hiệu

 • Bộ mock up này chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều nhất trên thị trường. Nó là 1 dạng file thiết kế để nhận diện thương hiệu, nhận diện đẳng cấp của 1 công ty. Thương hiệu nổi tiếng thì bộ nhận diện của bạn càng nhìn càng thấy sang trọng hơn. Các bạn cứ tìm kiếm google sẽ thấy khi bạn seach bộ nhận diện thương hiệu thì có hàng tá các bộ nhận diện khác nhau.
 • Bộ nhận diện thương hiệu thường sẽ có đầy đủ mọi thứ để các bạn có thể làm việc và sử dụng đều có gắn nhãn về thương hiệu đó.
Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts
Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts
 • Như các bạn đã thấy trong hình là 1 bộ nhận diện tương đối đầy đủ tuy nhiên nó còn thiết 1 số thứ nữa như bảng logo, bảng hiệu, máy tính….Chung quy lại đây là loại mockup mà các bạn thường thấy nhất.

2. Mockup production

 • Đây là loại mockup sử dụng cho các sản phẩm được đăng ở trên các trang web hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Chúng thường được sử dụng làm banner poster, ảnh bìa hay ảnh nền…
Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts
Mockup Production

Tổng hợp các mẫu mockup đẹp và ấn tượng

Đang cập nhật…

Như vậy mình vừa giới thiệu với các bạn Mockup là gì? Cách sử dụng Mockup trong PTS. Cách sử dụng Mockup trên photoshop. Nếu trong quá trình sử dụng bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy tham gia nhóm để cùng nhau thảo luận nhé. Chúc các bạn học thật tốt.

Mockup Là Gì? Cách Sử Dụng Mockup Trong Pts

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1