ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Bạn đang băn khoăn học photoshop cơ bản như thế nào? Bạn đang muốn tìm hiểu về phần mềm Photoshop – một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Photoshop là gì?

Photoshop hay còn được gọi là Adobe Photoshop. Phần mềm cho phép bạn thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh trên WindowsMacOS. Tạo và chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế tác phẩm nghệ thuật, mô phỏng hình ảnh sắc nét trong thế giới thực….tất cả đều có thể thực hiện được bởi photoshop.

Adobe Photoshop được cho là công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay. Nó có các công cụ đơn giản và khả năng chỉnh sửa các định dạng hình ảnh khác nhau. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh riêng lẻ hoặc hàng loạt tùy theo nhu cầu của mình.

Photoshop thường được viết tắt là PTS. Vì vậy, ngay cả khi bạn vô tình lướt qua cụm từ này, bạn cũng biết nó đang ám chỉ phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu học photoshop cơ bản bắt đầu từ đâu nhé!

Photoshop Hay Còn Được Gọi Là Adobe Photoshop.
Photoshop Hay Còn Được Gọi Là Adobe Photoshop.

Các phiên bản Photoshop

Để bắt đầu học Photoshop cơ bản thì bạn cần hiểu rõ về Photoshop, các phiên bản của Photoshop:

Photoshop CS

Photoshop CS hoặc Adobe Creative Suite được phát hành vào tháng 10 năm 2003. Adobe đã phát triển phần mềm này và phát hành 6 phiên bản lần lượt là CS, CS2, CS3, CS4, CS5 và CS6. Tất cả chúng đều được thiết kế để giúp bạn mọi thứ, từ chỉnh sửa ảnh, thiết kế vector, đến chỉnh sửa video có nội dung phức tạp … Photoshop CS

Photoshop CS6 được phát hành vào tháng 5 năm 2012 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng khi bổ sung nhiều tính năng mới và đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa. Adobe đã không phát hành phiên bản mới của Photoshop CS kể từ CS6, nhưng chúng tôi liên tục cập nhật nó với các bản sửa lỗi và hỗ trợ tối đa cho người dùng. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này, bạn cần đăng ký và trả một khoản phí nhất định hàng tháng.

Photoshop CC

Adobe Photoshop CC được tạo ra để chuyển Photoshop lên đám mây, hạn chế vi phạm bản quyền và dễ dàng phát hành các bản cập nhật. Nếu bạn muốn sử dụng độc quyền, bạn cần đăng ký và trả phí dịch vụ hàng tháng.

Phiên bản đầu tiên của Photoshop CC được phát hành vào tháng 6 năm 2013, và có tổng cộng 6 phiên bản đã được phát hành cho đến nay. Phiên bản mới nhất của Photoshop CC 2019 đã chính thức được phát hành vào tháng 10 năm 2018.

Photoshop CC  được sử dụng bởi các nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia ưu tiên sử dụng. Vì nó cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh độc đáo. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chỉnh sửa và tạo ra các sản phẩm 3D trên phần mềm thay vì hình ảnh 2D truyền thống. 

Để Bắt Đầu Học Photoshop Cơ Bản Thì Bạn Cần Hiểu Rõ Về Photoshop
Để Bắt Đầu Học Photoshop Cơ Bản Thì Bạn Cần Hiểu Rõ Về Photoshop.

Phần tử Photoshop

Phần mềm này ra đời từ ý tưởng kết hợp giữa Adobe Photoshop và sự đơn giản hóa. Phần mềm này chứa đầy đủ các tính năng và công cụ của Photoshop CC. Tuy nhiên, Adobe Photoshop Elements dễ sử dụng hơn.

Photoshop Lightroom

Lightroom được phát hành như một công cụ hoàn toàn mới cho cả người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp. Tính năng tốt nhất của Lightroom là khả năng chỉnh sửa và quản lý nhiều loại ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh gốc. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa tệp RAW trong Lightroom.

Lightroom cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa ảnh ban đầu như chuyển đổi màu sắc, cân bằng trắng và phơi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá thêm, bạn sẽ cần sử dụng Adobe Photoshop.

Photoshop nhanh

Ngoài phần mềm cho máy tính, Adobe cũng đã tạo ra phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng của mình.

Phần mềm này có thể được tải trực tiếp xuống hệ điều hành Android hoặc iOS của bạn và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng các chức năng cơ bản, còn nếu muốn sử dụng các chức năng nâng cao thì bạn sẽ phải trả phí.

Học Photoshop Cơ Bản Có Dễ Không?
Học Photoshop Cơ Bản Có Dễ Không?

Xem thêm các bài viết khác có thể bạn quan tâm tại đây

Học Photoshop cơ bản là học những gì?

Trước khi nói về những cách tốt nhất để học Photoshop cơ bản, chúng ta cần hình dung mục đích của việc học Photoshop cơ bản là gì?. Sau đó, bạn cần biết những gì bạn đang học để đạt được mục tiêu cơ bản của bạn. Chỉ có như vậy, bạn mới biết mình còn thiếu gì và cần làm gì để hoàn thiện các kỹ năng cơ bản của mình.

Photoshop được coi là một công cụ hỗ trợ, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Phần mềm Photoshop thường ra đời với 4 mục đích cơ bản: chỉnh sửa ảnh, vẽ, xử lý đầu vào và thiết kế.

 1. Học cách chỉnh sửa ảnh trong học Photoshop cơ bản:

Khi nghĩ đến Photoshop, bạn sẽ nghĩ ngay đến các chương trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Vì vậy, nhóm đầu tiên là nhóm học Photoshop nhằm mục đích chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể sử dụng nhóm đối tượng này để thực hiện các tác vụ khác nhau như: chỉnh sửa ảnh thẻ, màu sắc, bối cảnh…..Đây là cách chỉnh ảnh cho người học Photoshop cơ bản.

 1. Học vẽ trong Photoshop:

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người sử dụng Photoshop như một công cụ để vẽ hình minh họa. Sử dụng phím tắt, công cụ và lớp kết hợp các nét vẽ và hình dạng đơn giản, mọi người có thể sử dụng phần mềm này để thực hiện các thao tác vẽ.

Photoshop được sử dụng rộng rãi vì tính dễ sử dụng. Ngoài việc thực hiện các nét vẽ thông thường, bạn có thể thực hiện kỹ thuật chuyển chữ hay còn gọi là PhotoGraphy. . Tất cả hai hiệu ứng này đều có chung một chức năng là tạo ra các tác phẩm nghệ thuật dựa trên hình vẽ của bạn, vậy chúng ta hãy ghép chúng lại với nhau.

Học Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trong Học Photoshop Cơ Bản.
Học Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trong Học Photoshop Cơ Bản.
 1. Xử lý nguyên liệu đầu vào cho thiết kế:

Khi học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, Photoshop thường được sử dụng như một công cụ đầu vào cho quá trình thiết kế. Người ta sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh và xử lý ảnh. Những hình ảnh này được sử dụng làm chất liệu cho các thiết kế bằng phần mềm vector. Bản chất của quá trình xử lý tài liệu đầu vào thiết kế trong Photoshop là quá trình chỉnh sửa hình ảnh. 

 1. Thiết kế bằng Photoshop cho người học Photoshop cơ bản:

Mục đích thứ tư và cuối cùng của Photoshop là sử dụng nó cho các nhiệm vụ thiết kế. Nó không chỉ là chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc và vẽ tranh. Photoshop cũng được sử dụng như một công cụ thiết kế chuyên nghiệp. Nhiều người có thói quen sử dụng Photoshop làm phần mềm thiết kế thay vì Illustrator hay CorelDraw.

 Mọi người sử dụng các khả năng của điền, mảng, lớp, văn bản, hình ảnh và các đối tượng vectơ để hoàn thiện nhiệm vụ thiết kế của họ.

Học Photoshop Cơ Bản Là Học Những Gì?
Học Photoshop Cơ Bản Là Học Những Gì?

Cách học Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu

Có các phương pháp học cụ thể dựa trên các cách sử dụng khác nhau của Photoshop. Tuy nhiên, trình bày tất cả bốn mục tiêu trong các phương pháp học tập riêng biệt sẽ rất tốn thời gian. Vì vậy, đây là một số hướng dẫn học Photoshop cơ bản mà ai cũng có thể sử dụng. Phương pháp học này sẽ giúp bạn học phần mềm Photoshop một cách nhanh chóng. Và bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức học được vào công việc thực tế của mình.

Một trong những điều tôi ghi nhớ khi học Photoshop là từ “thực hành”. Cách duy nhất để học các phím tắt công cụ và cách sử dụng chúng là thông qua thực hành liên tục. Vì vậy, bạn nên luyện tập theo các bài tập và video hướng dẫn và sáng tạo thêm các bài tập cho việc luyện tập hàng ngày của mình. Bạn càng thực hiện nhiều bài tập, bạn sẽ càng nhanh chóng cải thiện. 

Bước 1: Làm quen với phần mềm Photoshop

Bước đầu tiên khi học Photoshop cơ bản là làm quen với phần mềm. Bạn nên có kiến ​​thức cơ bản nhất về giao diện người dùng. Giới thiệu về công cụ và quản lý tệp Photoshop. Đây là kiến ​​thức cơ bản và nền tảng để làm việc với phần mềm Photoshop.

Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua giai đoạn này. Các bước làm quen với phần mềm khá tẻ nhạt, nhưng chúng giúp bạn học phần tiếp theo dễ dàng hơn. Các kỹ năng bạn nên học trong phần làm quen với phần mềm bao gồm:

 •  Cài đặt phần mềm Photoshop.
 •  Làm quen với giao diện bắt đầu của Photoshop.
 •  Làm quen với Photoshop desktop. 
 • Tùy chọn cho các thuộc tính của Photoshop.
 •  Tìm hiểu cách lưu tệp xuất và thêm hình ảnh vào Photoshop.
 •  Tìm hiểu các lệnh để quản lý thuộc tính, thanh công cụ, bảng điều khiển và menu.
Cách Học Photoshop Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu.
Cách Học Photoshop Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu.

Bước 2: Tìm hiểu các khái niệm cơ bản

Bước thứ hai trong hướng dẫn Photoshop tốt nhất cho người mới bắt đầu là học những điều cơ bản. Khi học Photoshop nói riêng và học thiết kế nói chung, nhiều người không hiểu những khái niệm cơ bản. Kể từ đó, đã có rất nhiều hiểu lầm và câu hỏi ngớ ngẩn khi xử lý phần mềm.

Dưới đây là một số khái niệm cơ bản cần hiểu khi học Photoshop và thiết kế:

 • Cấu trúc hình ảnh.
 • Kích thước và tỷ lệ hình ảnh.
 • Khái niệm về pixel, điểm ảnh.
 • Định dạng hình ảnh trong Photoshop. 
 • Khái niệm cơ bản về lát hình ảnh (Layer).
 • Khái niệm về dải màu, vùng màu. 

Bước 3 Tìm hiểu cách ghép ảnh đơn giản

Bước thứ ba khi học Photoshop cơ bản là học những kiến ​​thức về cắt và ghép ảnh. Đây là kiến ​​thức quan trọng, kiến ​​thức nền tảng giúp bạn học phần mềm Photoshop. Trước khi học cách chỉnh sửa ảnh màu và sửa lỗi, bạn cần học cách cắt và ghép ảnh đơn giản. 

Mục đích của phần này là cho phép bạn tạo các vùng chọn, chọn đối tượng và thực hiện các thủ tục tổng hợp. Mục tiêu cuối cùng của bước này về cơ bản là cắt ảnh đầy đủ. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về cách tạo ảnh ghép đơn giản trong Photoshop:

 • Sử dụng các công cụ lựa chọn của Photoshop.
 • Quản lý các lựa chọn trong Photoshop.
 • Thêm, loại bỏ, chỉnh sửa, xóa các lớp và các đối tượng trong các lớp.
 • Tìm hiểu các kỹ thuật cơ bản để cắt và ghép ảnh theo các cách khác nhau.
 • Chia tỷ lệ các đối tượng trong tệp làm việc của bạn. 
 • Căn chỉnh điều chỉnh hình dạng và kích thước của các đối tượng trong tệp.
 •  Tìm hiểu các khái niệm về định hướng, kích thước và thành phần. 
Bước Đầu Tiên Khi Học Photoshop Cơ Bản Là Làm Quen Với Phần Mềm.
Bước Đầu Tiên Khi Học Photoshop Cơ Bản Là Làm Quen Với Phần Mềm.

Bước 4: Tìm hiểu các hiệu ứng cơ bản và chỉnh sửa ảnh

Trong bước thứ tư này, bạn sẽ học hai kỹ năng bao gồm hiệu ứng ảnh và chỉnh sửa ảnh. Kiến thức đầu tiên bạn cần tiếp thu là bước thứ 3, xử lý nền và ảnh cắt tĩnh. Bạn sẽ cần xử lý các đường khâu xử lý nền và đối tượng để hòa trộn chúng. Phần này trình bày một số kỹ thuật, tùy thuộc vào các ví dụ và trường hợp cụ thể với các phương pháp làm việc riêng. 

Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu về các hiệu ứng trong quá trình cắt dán và chỉnh sửa ảnh. Đặc biệt, những kiến ​​thức bạn cần biết trong phần này là:

 • Tìm hiểu cách xử lý ranh giới đối tượng. 
 • Học các hiệu ứng Photoshop cơ bản: đổ bóng, viền, màu sắc …
 • Độ mờ, điền chi tiết
 • Cách tạo bóng và hướng sáng.

Bước 5: Sử dụng Photoshop để xử lý các vết mờ trên ảnh.

Sau khi học những điều cơ bản về hiểu và sử dụng Photoshop cũng như cách kết hợp những bức ảnh đầu tiên của bạn. Lúc này, bạn nên thực hiện thao tác sửa lỗi ảnh. Xử lí khuyết điểm trên ảnh gồm; các khuyết điểm ở trên khuôn mặt, khuyết điểm và đối tượng thừa trên nền phối cảnh, khôi phục ảnh cũ. Về cơ bản, cả ba phần kiến ​​thức này đều dựa trên nguyên tắc loại bỏ và thay thế các phần hình ảnh có màu.

Sử Dụng Photoshop Để Xử Lý Các Mụn Trên Ảnh.
Sử Dụng Photoshop Để Xử Lý Các Vết Mụn Trên Ảnh.

Bước 6: Màu và quản lý màu trong Photoshop

Kiến thức về màu sắc là một trong những kiến ​​thức trọng tâm trong phương pháp học Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu. Bài học về màu sắc yêu cầu bạn hiểu hai khái niệm cơ bản. Các không gian màu và các phép biến đổi màu.

Do đó, khái niệm không gian màu là một khái niệm hữu ích để tạo ra các mẫu màu riêng lẻ. Chuyển đổi màu là một phương pháp thay đổi và chỉnh sửa hình ảnh hiện có sang màu khác. 

Bước 7: Tạo và quản lý văn bản trong Photoshop

Bước thứ bảy trong việc học Photoshop cơ bản bắt đầu là tiếp thu kiến ​​thức về quản lý văn bản và tài liệu. Do đó, bạn cần có sự kết hợp giữa hình ảnh và văn bản để tạo ra một bức ảnh và thiết kế hoàn chỉnh. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể nâng cao khả năng truyền tải thông điệp của tác phẩm đến khán giả.

Học Photoshop Cơ Bản Bắt Đầu Là Tiếp Thu Kiến ​​Thức Về Quản Lý Văn Bản Và Tài Liệu.
Học Photoshop Cơ Bản Bắt Đầu Là Tiếp Thu Kiến ​​Thức Về Quản Lý Văn Bản Và Tài Liệu.

Bước 8: Tìm hiểu về bộ lọc và chế độ hòa trộn.

Về cơ bản, bộ lọc và chế độ hòa trộn là hai lĩnh vực kiến ​​thức riêng biệt trong Photoshop. Tuy nhiên, chúng có liên quan với nhau và kiến ​​thức này cần được nắm vững. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các hành động quản lý và chuyển đổi đối tượng nâng cao. 

Bước 9: Học thiết kế trên Photoshop.

Sau khi có kiến ​​thức tốt về ghép ảnh màu, văn bản in và quản lý hiệu ứng. Đến đây, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành các bước học thiết kế bằng phần mềm Photoshop. Ngoài việc tìm hiểu về màu sắc và hình ảnh, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về một khái niệm khác: vectơ. 

Ở bước thứ 9, học Photoshop cơ bản thì kiến thức này rất rộng. Nó không nằm trong phần kỹ năng công cụ, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều tư duy thiết kế. Vì vậy, ngoài việc học các kỹ thuật và bài tập cơ bản, bạn cần tiếp thu kiến ​​thức về thiết kế, bố cục, màu sắc và nhiều quy tắc thiết kế khác.

→ Trên đây là những kiến ​​thức cần thiết, cách học Photoshop cơ bản. Có thể dễ dàng hình dung ra một số kỹ năng cần phải có. Kiến thức về xử lý hình ảnh, khái niệm về màu sắc, tư duy về bố cục. Quan trọng nhất của tất cả các thao tác này là một quá trình học hỏi và thực hành không ngừng. 

Học photoshop cơ bản cần có sự kiên nhẫn, quá trình nỗ lực luyện tập không ngừng và sự sáng tạo. Đồng thời, bạn có thể tham khảo và tham gia các khóa học photoshop cơ bản để nâng cao kiến thức.

Học Photoshop Cơ Bản
Học Photoshop Cơ Bản

Địa chỉ học Photoshop cơ bản uy tín

Học đồ họa cấp tốc tự hào là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay. Vì vậy để học Photoshop cơ bản, học Photoshop một cách chuyên nghiệp, bạn đừng bỏ qua địa chỉ này. 

Hàng nghìn học viên trên cả nước khắp ba miền đất nước Bắc – Trung – Nam đã đào tạo thành công. Nhiều sinh viên ngày nay là giảng viên chủ chốt của các cơ sở giáo dục danh tiếng. Phương pháp và giáo trình học vẽ bằng Photoshop liên tục được cập nhật và phù hợp với khả năng của học viên. 

Học viên được tự do phát triển và thể hiện bản thân mà không cần phải đi theo một con đường nào cả. Đội ngũ giảng viên và nhân viên Học đồ họa cấp tốc có bề dày kinh nghiệm đã được thử thách ở nhiều môi trường chuyên môn khác. Ngoài ra, họ còn là những người hướng dẫn rất nhiệt tình, tận tâm truyền đạt kiến ​​thức, kỹ năng, quan tâm, động viên và chia sẻ khi học viên. Đây được xem là một trong những địa điểm uy tín để học Photoshop cơ bản.

Địa Chỉ Học Photoshop Cơ Bản Uy Tín.
Địa Chỉ Học Photoshop Cơ Bản Uy Tín.

Hệ thống trang thiết bị tiên tiến giúp học viên đạt năng lực học tập và tiếp thu đỉnh cao. Các khóa học hoàn toàn miễn phí cho học viên. Nếu bạn muốn học Photoshop cơ bản, rèn luyện kỹ năng thì hãy đến ngay học đồ họa cấp tốc. 

Thông tin liên hệ chi tiết: 

Tổng kết

Học đồ họa cấp tốc đã cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề học Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu. Kiến thức này không chỉ truyền vào lĩnh vực chỉnh sửa ảnh với Photoshop mà còn dạy bạn về tư duy thiết kế. Dựa vào thông tin từ bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể học và hoàn toàn thành thạo phần mềm Photoshop.

Chia sẻ:

Trả lời

Danh Mục: photoshop Tin tức
Từ khóa:
Hotline 1Zalo 1