TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Poster Là Gì? 9 Mẹo Thiết Kế Poster Đẹp, Nhanh Chóng
Poster Là Gì

Poster là gì? 9 Mẹo thiết kế Poster đẹp, nhanh chóng

Poster là phương thức tiếp thị quen thuộc và lâu đời nhất, là cách thức thu hút ánh nhìn, sự chú ý đến sản phẩm, thương hiệu, sự kiện,…Thiết kế poster dựa vào sức sáng tạo của designer cũng như không có một quy chuẩn cho việc thiết kế nhưng có những mẹo thiết kế luôn được áp dụng để poster được tối ưu và hiệu quả nhất. 

Poster là gì ?

Poster Là Gì? 9 Mẹo Thiết Kế Poster Đẹp, Nhanh Chóng
Poster Là Gì

Poster là một sản phẩm truyền thông với sự kết hợp của thiết kế và in ấn. Đây là một bản quảng cáo về sản phẩm, sự kiện, ý tượng được đưa lên một không gian công cộng để tiếp cận được nhiều người nhất có thể .

Poster quảng cáo cần có khả năng truyền đạt được thông điệp  nhanh chóng, dễ hiệu để người qua đường có thể nắm bắt được thông tin thương hiệu.

Poster thường xuất hiện với bản in khổ to trên các biển quảng cáo lớn dọc quốc lộ hoặc bệnh cạnh tòa nhà nhưng chúng cũng thường xuất hiện dưới dạng mini postcard. Dù được thiết kế ở kích thước hình dạng nào thì mục đích chính của nó là truyền tải thông tin nhánh chóng đến người đọc

Ưu điểm của poster

  • Poster có một số ưu điểm vượt trội so với các cách marketing khác như :
  • Là công cụ quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sư kiến tăng hiệu quả marketing thúc đẩy doanh  thu
  • Là công cụ tiếp cận người dùng dễ, nhanh, trực tiếp nhất  hỗ trợ truyền đạt thông tin nhanh chóng dễ dàng.
  • Chi phí ít tốn kém nhưng đem lại hiệu quả kinh doanh đáng kinh ngạc.
  • Khả năng cạnh tranh với các nhãn hàng, thương hiệu khác cũng được tăng lên.
  • Có khả năng thu hút sự chú ý của mọi đối tượng khách hàng

9 Mẹo thiết kế poster đẹp, nhanh chóng

Thu hút ánh nhìn từ xa

Poster Là Gì?
Poster Thu Hút Ánh Nhìn Từ Xa

Ấn tượng đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến các hành động về sau của chủ thể, vì vậy poster cần phải thu hút sự chú ý, thông tin cần dễ đọc dễ đọc để có thể nắm bắt thông điệp trong 1 đến 2 giây đầu nhìn thấy. 

Tiêu đề của áp phích cần có sự lôi cuốn, thu hút người nhìn, tương thích với hình ảnh thương hiệu do đó tiêu để là thông tin chính, lớn nhất trong thiết kế.

Thông tin cần trả lời chính xác khách hàng muốn gì,tránh thông tin thừa. Điều khách hàng quan tầm là cái gì, khi nào, ở đâu.

Kích thước đặt poster cần được cân nhắc

Nơi đặt poster quảng cáo là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả tác động của nó đến với chiến dịch. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến cả kích thước, hình ảnh thiết kế, tỷ lệ khung hình, đối tượng xem

Do vậy, đặt ở đâu là câu hỏi dâu tiền người thiết kế cần nghĩ đến từ đó sẽ đưa ra được nhiều ý tưởng thiết kế tuyệt vời, tạo được sự khác biệt, nổi bật giữa cả bối cảnh.

Poster Làm nổi bật sự tương phản 

Poster Là Gì?
Poster Làm Nổi Bật Sự Tương Phản

Bạn chỉ có 1 khoảng thời gian vô cũng ngắn để thu hút sự chú ý cho poster, vì vậy một tấm áp phích nổi bật với màu sắc đậm nổi tương phản có lẽ sẽ có hiệu quả tức thì.

Poster kêu gọi hành động- Call To Action

Poster Là Gì? 9 Mẹo Thiết Kế Poster Đẹp, Nhanh Chóng
Poster Kêu Gọi Hành Động- Call To Action

Mục đích của poster là truyền đạt thông tin đến khách hàng và thúc đẩy kích thích ngươi nhìn đưa ra hành động sau khi xem poster do đó cần có một CTA trong áp phích. Tuy nhiên khi đặt CTA cần đặt sao cho lời kêu gọi nổi bật nhưng không làm lu mở các thông tin chính xung quanh

Poster sử dụng nghệ thuật sắp xếp chữ

Poster Là Gì ?
Poster Sử Dụng Nghệ Thuật Sắp Xếp Chữ

Nghệ thuật sắp xếp chữ ( typography) giúp nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo poster đôi khi không cần hình ảnh chỉ cần màu sắc và các typography cũng tạo ra một áp phích ấn tượng.

Nhưng khi sáng tạo với typography hay luôn nhớ đến nguyên tắc không sử dụng quá 2 font chữ cho một áp phích để đảm bảo poster của bạn không quá khó nhìn thay vào đó hãy thử dùng các typeface lớn hơn, đậm hơn.

Poster cần có khoảng trắng phù hợp

Poster Là Gì ?
Poster Cần Có Khoảng Trắng Phù Hợp

Thiết kế poster sự khác biệt sẽ làm nên điều nổi bật. Một chút khoảng cách giữa các thành phần thiết kế sẽ làm tăng kích thích hình ảnh và khả năng đọc nhìn poster từ xa

Làm nổi bật điều bạn muốn người nhìn thấy đầu tiền bằng khoảng cách là cách thông minh, có thể căn chính giữa các chữ cái, giữa  dòng text, mép lề thiết kế.

Poster màu sắc sáng khơi gợi năng lượng, tâm trạng

Poster Là Gì ?
Poster Khơi Gợi Năng Lượng, Tâm Trạng

Màu sắc sẽ tạo ra nặng lương cũng như chiều sau cho poster, dễ dang khoi gọi tâm trạng, thu hút ánh nhìn của người xem. Đây là khía cạnh rộng mở dễ khai thác trong thiết kế nhưng đem lại hiệu quả truyền thông tuyệt vời

Tuy nhiên cần có sự cân nhắc màu sắc đậm nhạt, sáng tối dựa vào chủ để thương hiệu.

Poster đơn giản tạo sự khác biệt

Poster Là Gì ?
Poster Đơn Giản Tạo Sự Khác Biệt

Đôi khi sự đơn giản, giữ đúng cái thô, cái bản chất ý nghĩa của thiết kế lại là sự thu hút sự chú ý người nhìn. Không phải lúc nào sự nổi bật với nhiều text , hình ảnh, màu sắc  đã đem lại hiệu quả mà sự tối giản lại là điểm độc đáo của poster

Poster giữ sự sáng tạo

Poster Là Gì ?
Poster Sáng Tạo

Poster là nơi các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo, thể hiện được khuyên hướng thiết kế của mình mà vẫn làm toát lên thông điệp của thương hiệu. Không có một quy chuẩn nào về thiết kế do vậy đúng hạn chế ý tưởng thiết kế  của mình mà hãy thoải mái đưa ra ý tưởng, lựa chọn phù hợp để thể hiện được cái hôn của poster một cách tốt nhất

Poster là gì ? Top 2 phần mềm thiết kế poster đẹp nhất.

Phần mềm thiết kế đồ họa bằng illustrator

Đây không những là phần mềm để thiết kế đồ họa poster nó còn thiết kế được rất nhiều những lĩnh vực khác nữa: Thiết kế logo, thiết kế card visit, thiết kế banner, thiết kế bảng hiệu, thiết kế catalogues…

Là phần mềm được coi là số 1 trong làng thiết kế hiện nay thì phần mềm illustrator thiết kế mang lại vẻ đẹp sang trọng. Các công cụ vô cùng linh hoạt và dễ sử dụng, rất thông minh.

Tại đây chúng tôi cũng cung cấp cho bạn khóa học illustrator từ cơ bản đến nâng cao. Thiết kế được đa ngành nghề mà mình đã kể ở trên. Đến với chúng tôi bạn sẽ được các giảng viên tận tình hướng dẫn. Học 1 kèm 1 học cho tới khi làm được thì thôi không giống như các trung tâm khác dạy theo lớp có bạn theo kịp và có bạn không.

Phần mềm thiết kế đồ họa bằng CorelDraw

CorelDraw là 1 phần mềm thiết kế đồ họa vector đã xuất hiện từ rất rât lâu rồi nên việc thiết bằng Corel ở những cửa hàng hoặc những công ty là điều thường thấy. Coreldraw giúp người dùng thao tác dễ dàng, cực dễ sử dụng. Nhiều công cụ tiện ích mà những phần mềm khác không có đươc.

Nếu bạn là những người mới thì chúng tôi cung cấp cho bạn khóa học Corel từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể trải nghiệm được các công cụ cao cấp của CorelDraw mà các phần mềm không có được. Tại đây bạn sẽ được học 1 kèm 1 học cho tới khi làm được thì thôi không giống như các trung tâm khác dạy theo lớp có bạn theo kịp và có bạn không.

Poster là gì ? 7 Công cụ thiết kế poster đáng dùng

Canva

Poster Là Gì ?
Poster Là Gì Sử Dụng Công Cụ Canva

Canva là phần mềm thiết kế  vô cùng quen thuộc với dân thiết kế, phần mềm này cũng cấp các tính năng thiết kế miễn phí và thao tác thực hiện thiết kế cũng vô cùng dễ dàng

Tại đầy cũng có vô cùng nhiều mẫu thiết kế sẵn để bạn thay đổi theo phong cách thiết kế mong muốn, từ đó có thể tạo thiết kế riêng biệt của chính mình.

Uplevo

Poster Là Gì ?
Poster Là Gì Sử Dụng Công Cụ Uplevo

Công cụ thiết kế Uplevo không chỉ hỗ trợ thiết kế poster mà còn đa dạng các thiết kế khác nhau.Chi phí sử dụng thấp, cách sử dụng dễ dàng,khuynh hướng thiết kế phù hợp thẩm mỹ người Việt nên đây là công cụ đáng dùng khi thiết kế poster.

Sử dụng công cụ này chỉ mất tầm 20 phút với các thao tác đơn giản là bạn có 1 thiết kế hoàn chỉnh, không những vậy với hàng trăm mẫu thiết kế sẵn thì người dũng dễ dạng thiết kế nhanh chóng hơn

PosterMyWall

Poster Là Gì ?
Poster Là Gì? Sử Dụng Công Cụ Của Postermywall

PosterMyWall là trang web làm poster hoàn toàn miễn phí với hàng ngàn mẫu thiết kế khác nhau cho bạn tha hồ sáng tạo tuy nhiên nó có cũng có một số hạn chế so với các tài khoản được nâng cấp. Nếu muốn được sự dung toàn bộ các công cụ thiết kế bạn cần trả một khoản phí nhỏ nhưng điều này hoàn toàn thích hợp với những gì bạn nhận được từ công cụ này

DesignCap

Poster Là Gì ?
Poster Là Gì? Sử Dụng Cô Cụ Của Designcap

Công cụ thiết kế này giúp bạn tạo  ra một sản phẩm trong vòng 1 phút với giao diện thiết kế giúp người dùng dễ dàng thao tác, đồng thời cũng cung cấp hàng trăm mẫu thiết kế, số lượng text, ảnh, font chữ đa dạng tạo điều kiện cho bạn thỏa sức thiết kế

Điều tuyệt vời nhất là đây là phần mềm thiết kế hoàn toàn miễn phí người dùng nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không cần lo nghĩ điều gì.

Adobe spark

Poster Là Gì ?
Poster Là Gì? Sử Dụng Công Cụ Của Adobe Spark

Adobe Spark là phần mềm chuyên thiết kế poster online, công cụ này hỗ trợ cho người dùng trải nghiệm thiết kế nhanh chóng dễ dàng, thuận tiện, đơn giản chỉ với 4 bước: chọn hình ảnh và kích thước, chọn chủ đề, chọn text, font.

Đây là công cụ thiết kế của ông lớn Adobe nên đây có lẽ là lựa chọn của khá nhiều design vì sự thuận tiện của nó

Fotor

Poster Là Gì ?
Poster Là Gì? Sử Dụng Công Cụ Của Fotor

Fotor là công cụ thiết kế miễn phí được nhiều người ưa dùng vì sự tiện lời bởi số lương thiết kế có sẵn và không giới hạn dữ liệu sử dụng. Đây là một lợi thế khiên Fotor được nhiều người dung đến thế, nếu muốn sử dụng nhiều công cụ hơn bạn chỉ cần trả một mức phí cực thấp để sử dụng.

Visme

Poster Là Gì ?
Poster Là Gì? Sử Dụng Công Cụ Của Visme

Không chỉ thiết kế poster mà Visme còn hỗ trợ người dung thiết kế power point, báo cáo chuyên nghiệp. Và cũng có hàng trăm các mẫu thiết kế khác nhàu để bạn tha hồ lựa chọn thiết kế phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, khi sử dụng tài sản miễn phí bạn chỉ có thể thiết kế  3 sản phẩm và mẫu để lựa chọn thiết kế cũng giới hạn. Do đó để sử dụng được nhiều hơn bạn có thể bỏ một chút chi phí cho cộng cụ này để sáng tạo không giới hạn.

Lời kết: Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về poster là gì? và 9 mẹo thiết kế nhanh chóng hiệu quả. Ngoài ra, cung cấp cho bạn 7 công cụ hỗ trợ thiết kế poster đáng dùng nhất. Hy vọng qua nhưng chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ sáng tạo ra nhưng thiết kế tuyệt vời!

Cộng đồng thảo luận về thiết kế đồ họa | Facebook

 

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1