TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Curriculum Vitae có tên viết tắt là CV, là bản mô tả ngắn gọn, xúc tích các thông tin cá nhân và những điểm nổi bật của một người. Bao gồm những ưu nhược điểm, tính cách, kinh nghiệm làm việc và mục tiêu hướng tới của người đó… để gửi cho các nhà tuyển dụng. Thông qua bộ CV này nhà tuyển dụng có thể đánh giá tổng quan năng lực của bạn. Nó được ví như “tấm vé thông hành” cho cánh cửa đầu tiên để bạn có thể đến gần hơn với công việc mình muốn.

10 Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng
Cách Tạo Cv Xin Việc

Vậy làm sao để tạo CV Xin Việc Ấn Tượng thật tốt và đầy đủ các yếu tố cần thiết? Bài viết sau đây học đồ họa cấp tốc sẽ chia sẻ cho bạn biết 10 cách tạo CV xin việc ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng, cùng tham khảo nhé! 

 CV Là Gì. 10 Cách Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng

Cv Là Gì
Cv Là Gì. Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng

CV Là Gì?

CV là tên viết tắt của “Curriculum Vitae”, được hiểu là bản giới thiệu tổng quát của ứng viên.

Thông qua bản CV này, các ứng viên sẽ tóm tắt đầy đủ những thông tin cần thiết về mình như: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, những kỹ năng của bản thân liên quan đến vị trí muốn ứng tuyển,…  gửi đến cho nhà tuyển dụng.

Bản CV này sẽ là cơ sở đầu tiên để các nhà tuyển dụng sàng lọc, lựa chọn ứng viên phù hợp cho bước phỏng vấn tiếp theo. Vì vậy mà việc chuẩn bị một bản CV hoàn hảo sẽ là khởi đầu giúp các ứng viên gây ấn tượng, ghi điểm với công ty tuyển dụng.

Vai Trò Của CV Trong Ứng Tuyển Việc Làm

Đối với ứng viên

10 Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng
Đối Với Ứng Viên. Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng

CV chính là “công cụ” quan trọng, bàn đạp giúp ứng viên đạt được công việc mình mơ ước. Nó sẽ trình bày những thông tin cá nhân quan trọng nhất cũng như kinh nghiệm, ưu điểm và cả hạn chế của ứng viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng. Giúp tạo ấn tượng khởi đầu tốt đẹp với các nhà tuyển dụng và CV chính là yếu tố quyết định cho việc bạn có nhận được lời mời phỏng vấn không. Một bản CV chỉn chu, hoàn hảo là cách để ứng viên giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng.

Đối với nhà tuyển dụng

10 Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng
Đối Với Nhà Tuyển Dụng. Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng

Sẽ có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển được gửi đến khi tuyển dụng. Việc của các nhà tuyển dụng là phải xem xét tất cả các hồ sơ đó để lựa chọn được người phù hợp với yêu cầu công việc. Tuy vậy, các công ty thường không có nhiều nhân lực cùng thời gian để tìm hiểu kỹ về từng ứng viên được. Vì thế một bản CV tóm tắt nhanh gọn sẽ giúp họ biết được những thông tin sơ lược về ứng viên, từ đó nhanh chóng chọn được người phù hợp, đảm bảo nguồn nhân lực tuyển dụng và rút ngắn thời gian sàng lọc.

10 Cách Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng Nhất

Dưới đây sẽ là những điều cơ bản và quan trọng nhất để CV của bạn thật ấn tượng với nhà tuyển dụng.

CV cần được trình bày một cách chuyên nghiệp

10 Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng
Cv Xin Việc Cần Được Trình Bày Một Cách Chuyên Nghiệp

Đây là điểm gây ấn tượng đầu tiên với các nhà tuyển dụng. Một CV trình bày thiếu cân đối và lộn xộn sẽ bị gạt đi luôn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng CV của bạn sử dụng font chữ dễ nhìn, thông dụng nhất như Times New Roman. Size chữ vừa phải, in đậm, in nghiêng các tiêu đề, đề mục cần thiết, rõ ràng. Trình bày thật thoáng, giãn cách dòng vừa phải. 

Lưu ý: bạn không nên để những đoạn quá dài và viết liền nhau, như vậy dễ làm nhà tuyển dụng thấy ngán ngẩm chẳng buồn đọc.

Sử dụng phần mềm để thiết kế

CV xin việc để mà ấn tượng thì bạn cần có những phần mềm thiết kế chuyên dụng để tạo ra những CV ấn tượng. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu template có sẵn. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn nên sử dụng các phần mềm để thiết kế nó sẽ giúp CV của bạn chuyên nghiệp hơn. Gợi ý cho bạn các phần mềm thiết kế CV chuyên dụng.

  • Phần mềm thiết kế CV bằng illustrator thiết kế CV xin việc theo mọi phong cách bất kể kiểu gì bạn cũng có thể tạo được trên phần mềm thiết kế này. Sử dụng trên phần mềm này bạn cần phải có kỹ năng thiết kế thì mới có thể sử dụng được. Tham khảo khóa học illustrator để thành thạo thiết kế CV của bạn

Phải có đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết

10 Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng
Cv Xin Việc Phải Có Đầy Đủ Các Thông Tin Cá Nhân Cần Thiết

Phần thông tin cá nhân của bạn nhất định phải có những mục quan trọng sau đây: Tên, Ngày tháng năm sinh, Email, Số điện thoại, Địa chỉ. Ngày tháng năm sinh để nhà tuyển dụng biết bạn bao nhiêu tuổi, tiện xưng hô còn email và số điện thoại là cách thức để họ liên lạc với bạn. Địa chỉ để biết được bạn ở gần hay xa địa điểm làm việc. 

Nếu bạn ở xa chỗ làm thì có thể không thích hợp cho công việc, nhưng nếu bạn thật sự nhiệt huyết, xuất sắc thì địa chỉ không phải vấn đề quan trọng

Nêu rõ các thành tích đạt được

10 Cách Tạo Cv Xin Việc Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng
Cv Xin Việc Nêu Rõ Các Thành Tích Đạt Được

Phần này sẽ giúp bạn gây ấn tượng nhất với các nhà tuyển dụng. Đừng quên rằng thành tích đạt được của bạn rất quan trọng, hãy thêm vào cùng với những công việc, những nơi làm việc, vị trí trước đó của mình. Thành tích sẽ cho thấy khả năng, sự thể hiện của bạn tới đâu ở những công việc trước. Bạn nên đưa vào những con số càng cụ thể càng tốt, điều này sẽ thuyết phục hơn là những lời nói suông.

Chú ý trình tự thời gian

Nên liệt kê phù hợp theo trình tự thời gian ở các mục học vấn, thành tích, kinh nghiệm làm việc để các nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Đừng quên ghi các mốc thời gian cụ thể ở kế bên nhé.

Chú ý sử dụng các từ khóa

Các nhà tuyển dụng thường chỉ lướt qua bản CV của bạn vài giây trong đống hồ sơ dày cộp. Vì thế bạn cần gây chú ý với những từ khóa quan trọng trong các phần thành tích, kinh nghiệm, kĩ năng. Đặc biệt nhấn mạnh vào những ưu điểm của bạn thích hợp với mô tả công việc mà công ty đưa ra thay vì viết những câu dài lan man, không có điểm nhấn.

Tiêu đề rõ ràng, hợp lý

Tiêu đề cần được in đậm, chỉnh size và đặc biệt phải chú ý nội dung tiêu đề phải hợp lý, rõ ràng. Cần vận dụng chúng một cách có chiến thuật tạo chú ý cho nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như thay vì viết “Kĩ năng” hay “Kinh nghiệm” không thôi, bạn nên sửa lại là “Kỹ năng bán hàng”, “Kỹ năng giao tiếp”… hay là “Kinh nghiệm giảng dạy”, “Kinh nghiệm quản lý”… sẽ tạo ấn tượng tốt hơn.

Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào?

Phải nêu rõ vị trí bạn muốn ứng tuyển và nắm rõ các yêu cầu của nhà tuyển dụng với vị trí này. Đồng thời bạn cũng phải hiểu rõ bản thân mình có những điểm gì phù hợp với công việc sắp tới để định hướng CV cho hợp lý.

Chú ý độ dài CV

Thực chất độ dài CV sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc bạn có được trúng tuyển không. Nhưng một CV có độ dài vừa phải sẽ hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn những CV ngắn có nội dung phổ thông không nổi bật hay những CV dài lê thê chỉ nhìn thôi đã không muốn đọc rồi. Vì vậy tùy vào khả năng và mục đích để xác định độ dài CV cho hợp lý bạn nhé!

Soát lại lỗi chính tả, lỗi đánh máy

Đây là lỗi cơ bản thường gặp trong bản CV của nhiều người. Bạn nên để ý cẩn thận, tuy là lỗi nhỏ nhưng sẽ tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng về bạn. Họ sẽ cho rằng bạn không chăm chút, quan tâm CV của mình mà chỉ làm nhanh, làm ẩu, viết gọi là cho có. Chẳng cần biết nội dung cụ thể của CV thế nào, cứ dự tính cầm  chắc vé “out” nhé!

Nhờ người có kinh nghiệm duyệt lại cho.

Sau khi tạo xong CV xin việc, tốt nhất bạn nên nhờ ai đó có kinh nghiệm duyệt trước giúp mình. Hãy thăm dò xem họ hứng thú với CV của bạn không, bản CV còn gì thiếu sót để bổ xung, tiếp thu ý kiến của người đi trước sẽ tốt hơn. Một CV sáng sủa, rõ ràng, mạch lạc vẫn tốt hơn một CV màu mè rối rắm, dài dòng mà không có điểm nhấn nổi bật.

Áp dụng tốt cả 10 cách tạo CV xin việc trên đây bạn sẽ có được một bản CV ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn thật sự cần một bản CV hoàn hảo nên sử dụng phần mềm hỗ trợ thiết kế CV chuyên nghiệp.

Trên đây là tổng hợp 10 cách tạo CV xin việc ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng được học đồ họa cấp tốc tổng hợp và biên soạn lại. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế CV hoặc học thiết kế hãy tham khảo ngay khóa học thiết kế đồ họa của chúng tôi sẽ giúp bạn có được CV hoàn hảo nhất.

Tổng kết:

Để tạo được 1 CV Xin Việc ấn tượng thì bạn cần phải làm đầy đủ các bước và các thao tác như ở trên. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo lớp thiết kế đồ họa dạy kèm 1:1 để có thể tạo ra 1 CV xin việc cực kỳ tuyệt vời sáng tạo vượt xa mong đợi của bạn. Biết đây khi học xong bạn lại muốn chuyển nghề sang thiết kế. Công việc này hiện nay nó vẫn đang rất hot và không bao giờ hết hot nhé.

Nhóm tìm việc làm và những kinh nghiệm chia sẻ trong công việc mà bạn nên tham gia.

 

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1