ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Graphic Designer Là Gì
Graphic Designer Là Gì

Graphic designer là gì? Mức lương graphic designer là bao nhiêu?

Cùng với sự bùng nổ và phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thì các ngành thiên về nghệ thuật sáng tạo cũng ngày càng phát triển và được ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống. Ngành Graphic Designer là một trong số ngành học được thế hệ trẻ quan tâm theo đuổi. Vậy điều gì đã làm cho ngành này thu hút nhiều sự quan tâm đến thế ? Mức lương Graphic Designer là bao nhiêu ? Cơ hội nghề nghiệp của ngành này như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Graphic Designer là gì ?

Graphic Designer hay còn gọi là thiết kế đồ họa là sự pha trộn kết hợp giữa các yếu tố hình ảnh, màu sắc, câu chữ,….cùng với sự sáng tạo nghệ thuật và sử dụng những công cụ hỗ trợ đồ họa tạo ra những sản phẩm nhằm truyền đạt thông điệp, ý nghĩa một cách hiệu quả mà không gò bó, nhàm chán

Graphic Designer là những ấn phẩm xuất hiện khắp nơi xung quanh ta như tạp chí, poster quảng cáo, tờ rơi,…mục đích của chúng là đem lại hiệu quả truyền thông cho sản phẩm, sự kiện, nhãn hàng,…

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Graphic Designer Là Gì ?

Công việc của Graphic Designer là gì?

Công việc của Graphic Designer là thiết kế các sản phẩm như Poster, banner, brochure, profile, hình ảnh layout 2D, 3D,… để phục vụ cho việc truyền thông các kênh của công ty hoặc đối tác như Website, Facebook,…Dưới đây là một số công việc chi tiết mà một Graphic Designer phải làm:

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Graphic Designer Là Gì
 • Lên kế ý tưởng cho ý tưởng sản phẩm.
 • Lên kế hoạch dự án, xác định mức ngân sách phù hợp cho thiết kế.
 • Cụ thể hóa ý tưởng thiết kế theo yêu cầu khách hàng.
 • Phác thảo bản mẫu để trình duyệt trước khách hàng .
 • Xây dựng hình ảnh, logo ,…. bằng công cụ hỗ trợ.
 • Lên màu sắc, bố cục thích hợp cho ý tưởng.
 • Làm việc với bộ phận truyền thông để sáng tạo bản thiết kế cuối cùng.
 • Bắt đầu thử nghiệm chất lượng và hiệu quả trên các kênh truyền thông
 • Chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.
 • Giảm sát, theo dõi quá trình triển khai sản xuất ấn phẩm.
 • Graphic Designer cần lên ý tưởng sản phẩm

Những kỹ năng cần có để làm Graphic Designer chuyên nghiệp

Nếu bạn mong muốn trở thành một Graphic Designer chuyên nghiệp thì dưới đây là một số kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải có:

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Graphic Designer Là Gì ? Kỹ Năng Cần Có Để Làm Graphic Designer Chuyên Nghiệp
 • Sử dụng chuyên nghiệp, thành thạo các phần mềm thiết kế như photoshop, AI,….
 • Có khả năng sáng tạo, tư duy nghệ thuật.
 • Có khả năng giao tiếp, trao đổi tốt.
 • Có khả năng phát triển học hỏi, liên tục cập nhật xu hướng thiết kế, công nghệ hiện đại vào công việc.
 • Là một Graphic Designer bạn cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng tập trung sáng tạo, phân tích nội dung hiệu quả, khả năng biến ý tưởng thành sản phẩm tốt.
 • Có thái độ làm việc học tập tích cực, học hỏi nhanh tiếp thu kiến thức mới, không ngại thay đổi.
 • Có khả năng lên timelines sắp xếp công việc, đảm bảo đúng deadline, đảm bảo công việc có tính tổ chức, có khả năng chịu áp lực cao.

Học Graphic Designer ra trường sẽ làm gì?

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Graphic Designer Là Gì ? Ra Trường Sẽ Làm Gì?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand identity design)

Đối với mỗi doanh nghiệp thì thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ là cách để khách hàng nhận biết họ mà còn định thương hiệu cho khách hàng mỗi khi nhắc tới. Do đó, để xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu, Graphic Designer cần phải nghiên cứu kỹ đặc tính riêng biệt của doanh nghiệp, sự khác biệt, nổi  bật, dễ nhận biết của doanh nghiệp.

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp gồm :

 • Nhận diện giá trị thương hiệu cốt lõi :Tên thương hiệu, logo và biểu tượng , slogan,..
 • Nhân diện văn phòng : Danh thiếp, kẹp tài liệu, đồng phục, thẻ nhân viên,…
 • Ấn phẩm truyền thông như poster, poster quảng cáo sản phẩm , sự kiện,..

Thiết kế tiếp thị và quảng cáo (Marketing and advertising design)

Graphic Designer sáng tạo ra những ấn phẩm mang nội dung hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn, thu hút khách hàng hỗ trợ quảng bá cho doanh nghiệp. Số lượng ấn phẩm tiếp thị, quảng cáo ngày càng lớn nên nhu cầu về Graphic Designer ngày càng cao

Các ấn phẩm thường gặp của dạng thiết kế này là : Poster, tờ rơi, băng rôn, quảng cáo,…

Thiết kế Web và ứng dụng (Digital design)

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Graphic Designer Là Gì ? Thiết Kế Web Và Ứng Dụng

Trang Web được coi như là bộ mặt của doanh nghiệp, một giao diện đẹp và chuyên nghiệp sẽ đem lại sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Graphic Designer thiết kế mảng này thường thiên về trải nghiệm người dùng, hình ảnh và các yếu tố đồ họa.

Trong lĩnh vực thiết kế này ngoài các kỹ năng cơ bản của một Graphic Designer cần phải biết thêm về lập trình như JavaScript, CSS cũng như làm việc chặt chẽ với các UI developer để hoàn thiện sản phẩm chất lượng nhất.

Thiết kế ấn phẩm xuất bản (Publication graphic design)

Các sản phẩm của lĩnh vực này thường là các ấn phẩm như sách báo, tạp chí. Là một Graphic Designer bạn cần có một chút kiến thức về báo chí, bố cục màu sắc, in ấn ngoài những kiến thức chuyên môn thiết kế thì mới có thể làm tốt công việc này.

Thiết kế bao bì, nhãn mác (Packaging design)

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Thiết Kế Bao Bì, Nhãn Mác

Bao bì không chỉ còn là nơi chưa đứng sản phẩm mà còn là nơi doanh nghiệp gửi gắm thông điệp của thương hiệu sau mỗi sản phẩm. Nghệ thuật thiết kế là sự kết hợp chặt chẽ giữa thị giác và hình ảnh thương hiệu.

Graphic Designer sẽ phải nắm chắc kiến thức thiết kế, in ấn mới có thể đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất cũng như cập nhật nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế chuyển động (Motion graphic design)

Công việc của thiết kế chuyển động bao gồm hình ảnh, âm thanh, kiểu chữ, hiệu ứng,.. được sử dụng trong phim, các chương trình TV. Các công việc chính của Graphic Designer là tạo bản trình bày, trang web, chuối tiêu đề, video,…

Thiết kế không gian (Environmental graphic design)

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Thiết Kế Không Gian

Tại vị trí này người thiết kế sẽ là cầu nối giữa không gian và mọi người tại địa điểm , khiên không gian trở nên thú bị, chứa đựng nhiều thông tin ấn tượng, dễ nhớ và dễ điều hướng.

Một số thiết kế không gian có thể nhắc tới như triển lãm bảo tàng, trụ sở các doanh nghiệp, thương hiệu, nội thất bán lẻ,…Ngoài ra, có rất nhiều phần loại thiết kế khác nữa của Graphic Designer đòi hỏi nhiều kỹ năng nghề nghiệp của bạn.

Mức lương của Graphic Designer là bao nhiêu

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, Graphic Designer sẽ nhận được mức thu nhập phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm làm việc . Nhìn chung vào mức lương trên thị trường thì mức lương của Graphic Designer rời vào hai khoảng từ 8-10 triệu/ tháng và 10-15 triệu/tháng.

Vị trí Intern Graphic Designer

Thông thường ở vị Intern thì mức lương dao động từ 1- 3 triệu động , do chưa có nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm nên đây là phụ cấp hàng tháng cho các sinh hoạt cá nhân.

Vị trí Junior Designer

Vị trí Designer Junior là kết quá của quá trình làm việc tích lũy kiến thức, tại giai đoạn này bạn đã có từ 1-2 năm kinh nghiệm trong công việc và có khả năng đảm đương những nhiệm vụ và công việc quan trong như:

 • Trao đổi với khách hàng và thống nhất ý tưởng và bản phác thảo.
 • Thực hiện những công việc chỉnh sửa bản thảo theo yêu cầu khách hàng.
 • Thống nhất mức giá và bàn giao sản phẩm thiết kế cho khách hàng.
 • Tại giai đoạn này tuy đã làm chủ được công việc tuy nhiên bận vân cần có nhiều sự trợ giúp.
 • Mức lương cho vị trí này thương rời vào tầm 8-10 triệu/ tháng.

Vị trí Senior Designer

Tại vị trí này giờ đây bạn không chỉ còn là người thiết kế sáng tạo mà còn là người đưa ra những quyết định, định hướng cho cả phòng.

Giờ đầy lương công việc bạn phải đảm nhiệm nhiều hơn và phức tạp hơn nhiều so với những giai đoạn trước. Do yêu cầu và số lượng công việc nhiều nên mức lương đối với vị trí này cũng sẽ tương xứng với công sức bỏ ra.

Mức lương thường dao động từ 10-15 triệu/ tháng, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào môi trường làm việc là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Mình hay ở các công ty tỉnh lẻ. 

Vị trí Creative Director

Với vị trí giám đốc sáng tạo đây là vị trí vô cùng quan trọng trong cứ công ty hay doanh nghiệp nào, là yếu tố quyết định quá trình lên ý tưởng, sản xuất và phát triển sản phẩm hoặc thương hiệu doanh nghiệp

Mức lương của Creative Director còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh như quy mô doanh nghiệp, kinh nghiệm làm việc,….. Tuy nhiên ở vị trí này thì mức lương của bạn sẽ  nằm trong khoảng từ 30-50 triệu đồng.

Cơ hội nghề nghiệp của Graphic Designer là gì?

Hiện nay, khi “lượn quanh” các diễn đàn, trang web tuyển dụng thì có thể nhận thấy nhu cầu tuyển dụng Graphic Designer tăng mạnh, “nguồn cung không đủ cầu”.

Graphic Designer Là Gì? Mức Lương Graphic Designer Là Bao Nhiêu?
Cơ Hội Nghề Nghiệp Của Graphic Designer Là Gì?

Graphic Designer trở thành ngành “ hot” nhất trong những năm qua. Có thể điểm qua một số công việc bạn có thể làm sau khi ra trường như :

 • Graphic Designer 2D và 3D
 • Chuyên viên xử lý hình ảnh, phim
 • Thiết kế game (Game designer)
 • Thiết kế và xây dựng Website (Website designer)
 • Chuyên viên quản lý xây dựng sự kiện
 • Tư vấn viên truyền thông thiết kế
 • Nhân viên thiết kế tại các doanh nghiệp

Bên cạnh đó, nếu bạn đủ năng lực kinh nghiệm kỹ năng giảng dạy bạn có thể tự mở các công ty thiết kế, studio thậm chí có thể làm giảng viên tại các trung tâm, trường học,..Ngoài ra, bạn có thể học thêm các kiến thức về quản lý, giao tiếp để ứng tuyển vào các vị trí cao hơn như : giám đốc sáng tạo, giám đốc marketing,..

Kết Luận

Qua những chia sẻ trên về Graphic Designer là gì và công việc cũng như mức lương đầy hấp dẫn của ngành này. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn phần nào đó xác định được mục tiêu con đường mình đang muốn trong tương lai. Chúc bạn thành công với mục tiêu của mình!

Cùng tham gia cộng đồng thiết kế đồ họa | Facebook để nhận thêm được nhiều kiến thức mới cũng như những công việc mới của ngành Graphic Design

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1