ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Download Plugin SketchUp

 • Sketchup là phần mềm không thể thiếu cho những kiến trúc sư thiết kế hiện nay. Nó đã trở lên rất phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc … Việc vận hành và sử dụng sketchup nó cũng cực kỳ đơn giản.Chính vì sự đơn giản đó nên nó đã cũng gặp 1 số trục trặc như chỉ thiết kế được những hình khôi đơn giản. Những hình phức tạp tuy làm được những cũng rất tốn thời gian và công sức.
 • Chính vì đó mà những plugin sketchup ra đời. Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. Giúp các kiến trúc sư thiết kế nhanh hơn, vẽ được nhiều đối tượng phức tạp hơn mà không cần phải sử dụng đến những phần mềm khác.
 • Bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Download Plugin SketchUp tất cả các phiên bản hoặc tải Plugin SketchUp 2020 để sử dụng.Đầu tiên muốn cài được chúng ta phải hiểu sketchup có mấy loại, cài chúng như thế nào. Hãy theo dõi chúng ta cũng bắt đầu nhé.

Download Plugin SketchUp 2020

Download Plugin Sketchup Tất Cả Các Phiên Bản

Mật khẩu giải nén là: hocdohoacaptoc.com

Download Plugin SketchUp 2021:

Download Plugin Sketchup Tất Cả Các Phiên Bản

Mật khẩu giải nén là: hocdohoacaptoc.com

Download Plugin SketchUp 2022:

Download Plugin Sketchup Tất Cả Các Phiên Bản

Mật khẩu giải nén là: hocdohoacaptoc.com

Xem thêm…

I. Cài SketchUp bằng file .rbz

 • Đây là file cài đặt được tải trực tiếp từ trang chủ về sau đó các bạn sẽ mở phần mềm lên và cái đặt trên phần mềm. Các này có ưu điểm là cài không bị phát sinh lỗi an toàn và dễ cài đặt

Cách cài đặt và Download Plugin SketchUp 2020 bằng file .rbz

Bước 1: Các bạn download file .rbz link tại đây để tải plugin trên trang chủ về. Các bạn mở phần mềm sketchup 2020 lên sau đó làm theo hình dưới đây.

Download Plugin Sketchup Tất Cả Các Phiên Bản
Download Plugin Sketchup 2020

Bước 2: Một bàn hình mới sẽ xuất hiệnDownload Plugin SketchupTại đây là những plugin của chúng ta đã cài. Những plugin nào đã cài hoặc có sẵn chúng sẽ nằm ở đây. Tại vị trí này chúng ta có thể xóa bớt đi hoặc cũng có thể cài thêm để sử dụng.Các bạn chọn Install Extension -> các bạn tìm để file có đuôi .rbz đã tải về theo links bên trên

Download Plugin Sketchup 2020
Download Plugin Sketchup 2020

Sau khi các các bạn cài đặt xong thì nó sẽ nhảy vào giống như hình ở bức số 2. Có 1 số tường hợp nó sẽ đòi thêm plugin thì các bạn cứ nhấn yes và cài thêm. Đây là plugin của nhà cung cấp. Phải có 2 plugin này thì ứng dụng mới có thể chạy được và đỡ phát sinh lỗi các bạn có thể tải về tại đây.Plugin bắt buộc cần phải có để không bị phát sinh lỗi

Libfredo6 

TT_Li2
Download Plugin Sketchup 2020
Download Plugin Sketchup 2020

Download Plugin Sketchup 2020Nếu trường hợp nó hỏi các bạn cài bằng file .RBZ nó có hỏi thì cứ chọn yes và nhấn Download nhé.Có thể 1 số bạn gặp 1 số lỗi không mong muốn các bạn có thể xem tổng hợp các lỗi thường gặp trong sketchup tại đây.

II. Cài plugin sketchup bằng bộ cài đặt có sẵn

 • Plugin bộ cài đặt có sẵn là bộ cài mà người dùng trước đã cài sẵn trước đó. Sau đó được người dùng backup lại và chia sẻ cho mọi người sử dụng.
 • Với plugin này thì ưu điểm: Cài rất nhanh 1 lúc có thể cài đc rất nhiều plugin, cài bằng cách này thì có cả những phần mềm bản quyền trước đó thì người sau cũng có thể sử dụng được.

Với ưu điểm như vậy thì chắc chắn cũng có nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất là người dùng rất dễ gặp phải những lỗi khi mở phần mềm lên.

Có thể là do không tương thích, cũng có thể là do thiếu các ứng dụng hỗ trợ. Trong trường hợp này các bạn có thể xem lỗi của mình đang gặp phải lỗi nào trong đây. Tổng hợp các lỗi thường gặp trong sketchup tại đây.

Download Plugin Sketchup 2020
Hình Ảnh Lỗi

Cách cài đặt và Download Plugin SketchUp 2020 bằng file có sẵn

Bước 1: Các bạn thao tác trên bàn phím như dưới đây sau đó đánh lệnh: Appdata

Download Plugin Sketchup 2020
Download Plugin Sketchup 2020

Download Plugin Sketchup 2020Một bảng thư mục mới xuất hiện.Download Plugin Sketchup 2020Đây là địa chỉ chứa các plugin đã cài đặt  và chúng ta sẽ copy các plugin vào địa chỉ này.Các bạn tìm đến thư mục plugin của SketcUp theo đường dẫn dẫn dưới đây

Copy nguyên đường dẫn

 • %USERPROFILE%\AppData\Roaming\SketchUp 2020\SketchUp\Plugins
 • Với các phiên bản sketchup khác các bạn chỉ cần thay đổi SketchUp 2020 thành phiên bản tương ứng là được.

Ví dụ như: đường dẫn của phiên bản sketchup 2019

 • %USERPROFILE%\AppData\Roaming\SketchUp 2019\SketchUp\Plugins

Đường dẫn của sketchup 2018

 • %USERPROFILE%\AppData\Roaming\SketchUp 2018\SketchUp\Plugins

– Với các phiên bản sketchup khác các bạn làm tương tự nhé.=> Sau khi đến được thu mục này các bạn chỉ cần pate các file bên trong vào thư mục trên là chúng ta có thể sử dụng bình thường. 

Xem thêm…

Khi các bạn copy nó sẽ báo các file bị trùng lặp.Download Plugin Sketchup Tất Cả Các Phiên BảnCác bạn chọn Skip these files để bỏ qua nhé.Trong quá trình cài đặt xong nếu bạn nào mở lên mà gặp lỗi thì các bạn có thể xem tổng hợp các lỗi thường gặp trong sketchup. để khắc phục lỗi nhé.Giao diện sau khi quá trình cài đặt thành công.Download Plugin Sketchup 2020Sau đó các bạn bật tắt lại sketchup và xắp xếp chúng lại cho gọn rồi lưu lại nhé. Các setting của bạn sẽ được lưu lại. Nếu bạn không lưu thì bật lên nó sẽ hiển thị lại lần nữa nhé.Trong quá trình cài đặt nếu có thắc mắc các bạn cứ comment mình sẽ hướng dẫn xử lý lỗi cho các bạn.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên like, chia sẻ thả tim để ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm…

Download Plugin Sketchup Tất Cả Các Phiên Bản

Chia sẻ:

6 thoughts on “Download Plugin SketchUp tất cả các phiên bản

 1. Avatar Of Thìn Đàm Văn
  Thìn Đàm văn viết:

  Hello. Thank you for your interest and follow up.
  To use English, please right-click in an empty space. Then choose to translate into English.

 2. Avatar Of Admin
  Admin viết:

  Mình dùng Sketchup phiên bản nào thì cài cho phiên bản đó nhé. Nếu bạn sử dụng bản 2020 thì có thể theo đường dẫn (AppData\Roaming\SketchUp\SketchUp 2020\SketchUp\Plugins)

 3. Avatar Of Du Nguyen Van
  DU NGUYEN VAN viết:

  MÌNH VÀO THƯ MỤC APPDATA MÀ K THẤY CÓ MỤC SKETCHUP2020 LÀ BỊ NTN VẬY AD, THANKS

Trả lời

Hotline 1Zalo 1