ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Hướng dẫn ghép ảnh trong photoshop

Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
  • Xin chào các bạn thân mến. Hôm nay này mình sẽ hướng dẫn các bạn ghép nhiều bức ảnh trong photoshop thành 1 bức ảnh hoàn chỉnh có độ rộng cao. Như các bạn thấy hình ảnh dưới đây là toàn bộ file mẫu đã được ghép xong. Những file còn lại để cho chúng ta tự ghép ảnh trong photoshop và 1 file hướng dẫn chi tiết bằng file word nhé.
Hướng Dẫn Ghép Nhiều Bức Ảnh Chụp Khác Nhau Thành 1 Bức Ảnh Trong Photoshop

Các bước ghép ảnh trong photoshop

Bước 1: Chúng ta lựa chọn những hình đã chụp cần chỉnh sửa và đưa chúng vào cùng 1 file. Các bạn vào Menu và Openchọn all chúng ta sẽ có 4 bức như sau. Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop Huong-Dan-Ghep-Anh-Trong-Photoshop Bước 2: Bạn dùng công cụ Crop Phím tắt là chữ C kéo rộng trang sao cho vừa 4 khung hình. Sau khi kéo chúng ta được như hình dưới dây. Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop Sau đó các bạn qua từng ảnh nhấn Ctrl + A rồi nhấn Ctrl + C copy qua hình chúng ta vừa kéo rồi nhấn ctrl+ V. Đây là bức hình sau khi ta đã ghép đủ 4 bức với nhau. Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop Sau khi ghép đủ 4 bức hình lại với nhau các bạn chỉnh lại màu sắc cho chúng đồng bộ với nhau. Các bạn có thể chọn công cụ Match Color để hiệu chỉnh. Các bạn làm như hình dưới đây. Chọn hình cần làm mẫu. Rồi vào Menu → Image → Adjustments → Match Color Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop Sau đó một bảng hộp thoại mới sẽ hiện ra.
Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Khi khung điều chỉnh hiện lên chúng ta có thể nhìn vào hình mẫu để điều chỉnh màu cho hợp lý nhất. Tiếp tục các bức hình còn lại chúng ta cũng làm tương tự như vậy nhé. Phần Soure chúng ta sẽ lấy mẫu là hình DSC_0022.JPG hết. Chúng ta làm hết cho 3 hình còn lại nhé. Sau khi lấy mẫu xong chúng ta sẽ có 4 hình với 4 màu tương đương tuy nhiên có 1 số chỗ vẫn chưa còn hợp lý chúng ta sẽ dùng những công cụ tiếp để chỉnh lại.
Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Đây là hình ảnh sau khi chúng ta đã dùng chức năng Match Color  nhưng các bạn thấy các phần giao nhau nó đang có những đường rất cứng. Chúng ta sẽ sửa những đường này sao cho bức hình nó hợp lý nhất. Các bạn dùng cộng cụ Erase để xóa những đường viền này đi để chúng hợp lại với nhau. Khi xóa phải đảm bảo tiêu chí: – xóa đúng lớp layer – Khi xóa nếu thấy bị xóa quá nhiều thì các bạn giảm OpacityFlow xuống nhé để cho nó xóa từ từ thôi Sau khi sử dụng công cụ xong chúng ta sẽ được bức hình như sau.
Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Chúng ta thấy hiện tại màu ánh sáng của tấm hình này còn thiếu chúng ta cân bằng lại ánh sáng cho nó. Các bạn có thể sử dụng thêm 1 số công cụ khác để bức hình của chúng ta đẹp hơn. Ở đây chúng ta xử lý thêm bằng công cụ camera raw Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop

Hướng dẫn ghép nhiều bức ảnh chụp khác nhau thành 1 bức ảnh trong photoshop

Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop
Bạn nào kỹ hơn có thể tẩy bỏ 1 số rác ở trên mặt nước đi thì bức hình của chúng ta sẽ thêm đẹp hơn. Và đây là bức hình hoàn chỉnh sau khi chúng ta đã kết hợp sử dụng công cụ khác nhau. Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop Tuy nhiên với bài này hướng dẫn ghép ảnh trong photoshop chúng ta có có rất nhiều cách để xử lý. Các bạn có thể linh hoạt thêm nếu các bạn còn cách khác nhé.

Download file thực hành

Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop Nếu các bạn có nhu cầu tham giá khóa học hướng dẫn ghép ảnh trong photoshop các bạn có thể đăng kí lớp học của mình tại đây. Lớp học dạy kèm cầm tay chỉ việc. Đăng ký là có thể học ngay.

Các bạn có thể tham khảo khóa học photoshop tại đây.

Đăng Ký Học
Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1