TRUNG TÂM ĐỒ HỌA GRAPHIC EXPRESS - ĐÀO TẠO NGHỀ - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CẤP TỐC - THIẾT KẾ WEBSITE - CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH - DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm

Máy tính, laptop của bạn đang dùng thì bỗng 1 ngày đẹp trời bạn thấy vào mạng rất chậm và ko ổn định. Đây là sự cố rất khó chịu nhất là khi chúng ta đang làm việc, hoặc đôi khi đang giải trí thì các bạn vào mạng nó cứ đứng vào quay quay mãi. Nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn xử lý dứt điểm khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm cho máy tính của bạn nhé.

Các cách khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm

Cách 1: Khởi động lại Modem, Router

Các bạn có biết thiết bị mạng là những thiết bị nó chạy xuyên suốt ngày đêm và nó không được nghỉ lúc nào. Nếu các bạn thấy máy tính của mình không vào được mạng thì các bạn hãy khời động lại thiết bị mạng nhà mình trước nhé. Nó cũng là cách có thể khắc phục được tình trạng không vào được mạng hay vào mạng chậm trên máy tính của bạn.

Cách này khắc phục được rất tốt khi các bạn ở các công tỵ vừa và nhỏ. Ở công ty các bạn thường thấy tình trạng máy của mình mọi hôm vẫn vào được mạng bình thường, mà sao hôm nay lại không vào được hoặc máy tính của bạn bên cạnh vào được mà máy tính của mình lại không vào được. Trường hợp này là do cục phát wifi hoặc modem của cty hay nhà các bạn đang bị chạy quá tải hoặc nhiều người truy cập quá. Khi các bạn gặp trường hợp này các bạn khởi động lại lại modem hoặc wifi nhà bạn xem được không nhé. Bạn cũng có thể restart máy tính hoặc ShutDown máy rồi bật lại xem sao.

Cách 2: Tắt tự động update cho Windows.

– Windows hiện nay có rất nhiều bản cập nhật để vá lỗi cho chúng ta tuy nhiên nó cũng mang không ít phiền toái. Windowns cập nhật nó sẽ làm máy của các bạn chạy trì trệ và làm nặng máy của các bạn. Các bạn nên tắt chế độ tự động cập nhật cho windowns.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

Cách 3: Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10.

Bước 1: Các bạn thao tác như sau

Các bạn vào menu nhấn vào biểu thượng bánh xe -> chọn Setting.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

Bước 2:

Các bạn chọn vào mục Privacy.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

Bước 3:

Các bạn tìm đến phầm Backgound apps rồi tắt chúng đi tại phần Let apps run in the back ground. Khi đó các ứng dụng ngầm sẽ không còn hoạt động nữa. Thao tác này nó cũng giúp làm máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

Cách 4: Thay đổi DNS để tăng tốc mạng

  • Cách này mọi người rất hay dùng khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm rất tốt

Bước1:

Ở bước này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn máy nào cũng khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm nhé. Các bạn thao tác như hình dưới đây

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

Bước 2:

Khi các bạn nhập lệnh ncpa.cpl và nhấn enter thì sẽ có 1 cửa sổ hiện ra. Các bạn thao tác như hình dưới đây.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

 

Bước 3:

Trong phần Network Sharing Center này các bạn chọn Properties.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

Bước 4:

Các bạn click đúp vào Internet Protocol Version 4

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

 Sau khi các bạn nhấn có 1 bảng cửa sổ tiếp theo hiện ra

Bước 5:

Bảng hiện ra các bạn đánh giống hệt như hình dưới đây. Các bạn chọn vào mục Use the following DNS server addresses và nhập vào DNS của Google như trong hình rồi chọn OK là xong.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Vào Mạng Chậm

Cách 5: Kiểm tra lại tình trạng mạng của bạn đang dùng

– Nếu như bạn bạn đã thử qua hết các cách mà mình đã hướng dẫn bên trên mà vẫn ko cải thiện được tình trạng này bạn  thể thử kiểm tra lại trạng thái, tốc độ mạng của bạn bằng Speedtest hoặc kết nối bằng 1 trang bị khác xem sao. Hoặc bạn có thể gọi tổng đài nhà mạng kiểm tra đường truyền của nhà bạn là chính xác nhất.

Cách 6: Cài đặt lại máy tính.

  • Nếu như các bạn đã thử hết các cách mà vẫn không cải thiện được chất lượng mạng thì cách cuối cùng các bạn có thể làm theo bước này. Cài lại máy tính để cải thiện. Tuy nhiên cách này mình không khuyến khích các bạn. Nó còn rất nhiều yếu tố như dữ liệu của các bạn. Rồi bạn cũng phải biết chút về kỹ thuật thì cũng mới có thể cài đặt được.

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm tốt nhất giúp bạn giải quyết sự cố khó chịu này. Mong rằng bài viết trên sẽ bổ ích đối với Anh chị

Nếu thấy bài viết hữu ích anh chị đừng quên like, chia sẻ thả tim để ủng hộ em nhé. Chúc anh chị thành công.

Bài viết liên quan

Đăng kí kênh youtube để tham gia học online cùng chúng tôi.

Hoặc tham gia cộng đồng facbook hỏi đáp thắc mắc về đồ họa nhé.

Cộng đồng facebook Group hỏi đáp về kỹ thuật laptop, điện thoại, máy tính bảng….

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1