ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Các thông số đèn trong vray for sketchup

Có rất nhiều bạn thắc mắc trong vấn đề render bằng vray trong sketchup. Hôm nay trung tâm học đồ họa cấp tốc sẽ hướng dẫn các bạn các thông số và cách dùng đèn trong vray trong Sketchup.

Đầu tiên là công cụ tạo đèn: Đây là toàn bộ đèn trong Vray 3.6 for Sketchup

Các Thông Số Đèn Trong Vray 3.6 For Sketchup

Trước khi đặt đèn cho bối cảnh nội hay ngoại thất, chúng ta phải thiết lập setting cho bối cảnh môi trường phù hợp. Ở ví dụ minh họa này Tôi sẽ thiết lập bối cảnh ban đêm.

 • Tắt sunlight ( mặt trời )
 • Tại Environment : Background sử dụng ảnh HDR bối cảnh đêm và đặt cường độ sáng phù hợp. Hoặc nếu không dùng Background có thể đặt ảnh bối cảnh đêm phía sau cửa sổ và biến nó thành vật liệu phát sáng.
 • GI : Bạn chọn màu cho ánh sáng đêm, ở đây tôi dùng màu xanh tím cho nổi bật và để cường độ phù hợp.
Các Thông Số Đèn Trong Vray 3.6
Các Thông Số Đèn Trong Vray 3.6

Chức năng và các thông số đèn trong vray 3.6 for sketchup

 1. Đèn Omni: Là 1 loại đèn được sử dụng để tạo ra ánh sáng phát tán tia theo mọi hướng từ một nguồn duy nhất
 2. Đèn Rectangle light: Là nguồn sáng phẳng với hình dạng của một hình chữ nhật hoặc elip. Hữu ích cho việc mô phỏng nguồn sáng do con người tạo ra chẳng hạn như đèn huỳnh quang.
 3. Đèn Spot light : Là nguồn sáng được sử dụng để tạo ra một chùm ánh sáng.
 4. Đen Dome light . Tạo ra ánh sáng như một mái vòm hoặc hình cầu để tạo ra một thiết lập chiều sàng toàn cầu . Đèn này thường được sử dụng để load HDRI.
 5. Đèn Sphere light: Đèn Sphere có hình dạng của một quả cầu , ánh sáng phát ra ngoài theo mọi hưởng
 6. Đèn IES light Đèn IES được thiết kế để mô phỏng nguồn sáng chính xác như khi chúng hoạt động trong thực tế , bằng cách sử dụng tệp có định dạng IES .
 7. Đèn Mesh light: Có thể tạo ra nguồn sáng có hình dạng được xác định bởi model bạn dựng sản . Bạn có thể gắn nỏ cho bất cứ 1 model nào bạn muốn phát sáng .
 8. Adjust Light Intensity: Điều chỉnh cường độ sáng một cách nhanh chóng . ( bằng cách chọn | vào loại đèn bạn muốn thay đổi đường độ , nhấp chuột trái và kéo lên ( tăng ) , kéo xuống ( giảm )

Xem thêm…

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1