ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Chia sẻ File CNC Tùng Chúc Cúc Mai cực đẹp

File Cnc Tùng Chúc Cúc Mai Cực Đẹp

Hiện nay Tùng Chúc Cúc Mai đang là 1 thứ đang rất được ưa chuộng trong nền văn hóa Việt Nam. Nó mang nét đẹp đậm bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Ngoài nét đẹp đó tranh còn làm để trang trí, làm vách ngăn giữa các phòng với nhau.

Ý nghĩa bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai bộc lộ sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần  của người quân tử. Sự chuyển di của bỗng dưng ko chỉ đem đến may mắn cho con người, mà còn là sự kỳ vọng ước mơ về một cuộc sống suôn sẻ hưng vượng vượng.

Bộ vách Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai còn được gọi ngắn gọn là tranh Tứ Quý, biểu trưng cho bốn mùa trong năm. Ý nghĩa của của bộ tranh Tứ Quý bắt nguồn từ ý nghĩa sinh học của bốn mẫu cây phản ảnh tư tưởng về bốn đức tính quân tử cần với mà mọi người nên học theo và lấy ấy để răn đe bản thân mình. Trong bốn dòng cây thì tùng, trúc, mai là những cây chịu được điều kiện sương giá, tuyết lạnh, dù sống trong điều kiện khắc nghiệt mà vẫn vươn lên xanh phải chăng biểu trưng cho khí chất cần sở hữu của người quân tử chân chính. Theo đúng quy luật của năm phải đọc là Mai – Trúc – Cúc – Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

Trong bốn loài cây thì trúc, tùng, mai là ba loài cây chịu được sương giá tuyết lạnh hay còn gọi là Tuế Hàn Tam Hữu vậy nên hôm nay mình chia sẻ cho mọi người File CNC Tùng Chúc Cúc Mai cực đẹp. Nó có ý nghĩa rất đẹp trong đời sống của chúng ta.

– Ba người bạn trong gió rét, dù lạnh nhưng tùng trúc vẫn xanh tươi, mai vẫn nở hoa trắng nuột . Chính khả năng này mà các loài cây này được ví von hóa đại diện cho các đức tính cần sở hữu của quân tử chân chính.

Ý nghĩa bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Trong bộ tranh Tứ Quý, tranh Tùng đại diện cho mùa đông. Cây tùng là dòng cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng nhưng vẫn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của trùng hợp do đó , ý nghĩa của hình ảnh cây tùng trong phong thủy là ca ngợi phẩm chất của người quân tử, đấng phu quân bất chấp mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.

Hơn nữa, đối sở hữu phong thủy học, tùng còn là mẫu cây mang năng lực xua đuổi ma tà mang lại bình yên ổn cho con người. Tùng cũng là loài cây sở hữu tuổi thọ lên đến vài trăm năm nên còn  ý nghĩa cho sức khỏe bền bỉtrường thọ bất lão.

File CNC Tùng Chúc Cúc Mai cực đẹp. Tổng hợp toàn bộ các cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai cho nhà bạn. Nếu mà thiết kế được căn nhà bạn có vách này thì là điều tuyệt vời nhất

Ý nghĩa cây Tùng trong phong thủy: hiên ngang, kiên cường, sức khỏe dẻo daitrường thọ .

Ý nghĩa hoa Cúc trong phong thủy: sự trường sinh, phúc lộc, đem đến may mắn.

Ý nghĩa cây Trúc (các loài tre đề cập chung): ý chí quật cường, an nhiên, tự tại, không tính toán.

Ý nghĩa cây Mai trong phong thủy: Hoa mai là tượng trưng của mùa xuân. Đây là dòng cây mang thân và cành gầy guộc , cánh hoa phong thanh mang mùi hương dịu dàng, thanh khiết, nhưng bên trong là sức sống mãnh liệt, là cả một sự dũng mãnh . Nhờ sự kiêu dũng này mà hoa mai với thể chịu qua gió tuyết mùa đông để nở bung cánh vào mùa xuân, báo hiệu 1 năm mới đến những nhà Nho còn xem hoa mai là tấm gương về sự hòa hợp giữa chữ Dũng và chữ Nhẫn mà loài người nên học hỏi. Trong phong thủy, hoa mai biểu tượng cho sự hiển vinh, cao thượng, nụ hoa nẩy lộc đón xuân mang đến tài lộc, tình cảm và sự giàu sangsung túc. Ktới hoa cúc, chắc hẳn chúng ta đều sẽ liên tưởng đến mùa thu. Bức tranh hoa cúc tượng trưng cho sự trường sinh, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc tỏa ra nguồn năng lượng khiến gia chủ sở hữu một cuộc sống bình dị, thăng bằng trong mọi việc.

Hình ảnh hoa cúc tàn nhưng chỉ gục rũ trên thân làm người ta liên tưởng đến khí chất quân tử “chết đứng chứ không chết nằm”, như dặn dò các người  làm cho chức cao đừng vì cám dỗ xung quanh các mẫu lợi trước mắt mà bán tốt bản thân. Loài hoa này cũng mang lại may mắn và ý nghĩa trường thọ cho mọi nhà.

Các bạn có thể tải File CNC Tùng Chúc Cúc Mai cực đẹp tại đây.

Download

Chủ đề có thể bạn quan tâm

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1