ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Khi mọi người nghĩ về Photoshop, họ nghĩ ngay đến các tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời của nó. Photoshop biến hình ảnh xấu xí nhất thành hình ảnh lung linh huyền ảo. Nhưng dù sao thì Photoshop là gì và làm cách nào để học photoshop nhanh nhất? Chắc hẳn bạn cũng chưa biết và đang rất quan tâm đến vấn đề này phải không?

Dù là biết cơ bản hay chuyên sâu thì nó cũng như một kỹ năng mềm mà bạn nên có. Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về Photoshop và những bí quyết nhỏ để học photoshop nhanh nhất có thể nhé!

Học photoshop nhanh nhất là gì?

Trong thời buổi hiện nay, hầu hết tất cả chúng ta, nhất là những bạn trẻ đều có nhu cầu và sở thích chụp hình. Tuy nhiên, những bức ảnh đôi khi sẽ bị mờ, bị tối màu và thường bạn sẽ nghe những câu như “Ảnh tối quá để mình về photoshop cho sáng hơn”. Đúng thật là khi photoshop, những bức ảnh có thể xấu xí nhưng cũng trở nên xinh đẹp.

Hoặc có thể dùng photoshop để ghép ảnh từ background này sang background khác tùy theo sở thích. Vậy, bạn đã thật sự biết photoshop là như thế nào không? Có biết được làm sao để học photoshop nhanh nhất có thể không? Theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Photoshop

Như đã đề cập ở trên, Photoshop là một phần mềm được phát triển với chức năng chính là chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế, Ps là phần mềm phải có của dân thiết kế. Không chỉ là chỉnh sửa ảnh. Photoshop được sử dụng rộng rãi cho thiết kế hiển thị. Ps hiện được coi là phần mềm đồ họa của Adobe mạnh nhất trên thị trường. Photoshop thậm chí còn được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức của các trường dạy nghề và đại học.

Photoshop Được Sử Dụng Rộng Rãi Cho Thiết Kế Hiển Thị
Photoshop Được Sử Dụng Rộng Rãi Cho Thiết Kế Hiển Thị

Học photoshop

Học photoshop là việc tham gia các khóa học online hoặc offline, hoặc có thể tự học thông qua tìm hiểu các bài giảng miễn phí trên mạng và học một cách có trình tự, hệ thống nhằm hiểu và thực hành, sử dụng được phần mềm Photoshop.

Nội dung có thể bạn quan tâm

Học photoshop nhanh nhất

Học photoshop nhanh nhất là áp dụng những cách, những bí quyết, những sự chuẩn bị trước nhằm giúp cho việc học photoshop nhanh nhất, rút ngắn thời gian.

Học Photoshop Nhanh Nhất
Học Photoshop Nhanh Nhất

Vì sao hiện nay photoshop trở nên quá phổ biến?

Photoshop phổ biến đến mức nó trở thành một “động từ”. Trong lịch sử, nhiều ứng dụng khác đã cạnh tranh trên thị trường đồ họa ngoài Photoshop. Một số rất ấn tượng và thậm chí còn tốt hơn Photoshop ở một số khía cạnh. Photoshop đã ra đời như thế nào và trở nên phổ biến như ngày nay?

Photoshop Phổ Biến Đến Mức Nó Trở Thành Một &Quot;Động Từ&Quot;
Photoshop Phổ Biến Đến Mức Nó Trở Thành Một “Động Từ”

Trên thực tế, có ba điểm dưới đây:

 • Đầu tiên, ngay từ đầu, phần mềm Photoshop có rất ít tính năng chỉnh sửa ảnh, nhưng qua nhiều năm, Photoshop đã mở rộng rất nhiều tính năng, làm cho nó rộng hơn chứ không sâu hơn và mọi người đã học cách sử dụng Photoshop và nhiều tính năng tích hợp có thể bây giờ được dán.

Với các plugin bên ngoài được thêm vào để làm được nhiều việc hơn. Và đó là cách phần mềm tất cả trong một bắt đầu trở thành. Vẫn còn rất nhiều phần mềm ở các khu vực nhỏ hơn vượt qua Photoshop, nhưng khi nói đến khả năng toàn diện của nó thì không ai có thể thay thế được.

 • Thứ hai, Adobe được tích hợp chặt chẽ với hệ sinh thái của họ.

Adobe không chỉ bao gồm Photoshop mà còn có cả Illustrator, Indesign, Premier và After Effects). Nói cách khác, nếu bạn cần một sản phẩm, bạn không cần phải đi đâu xa. Adobe có tất cả.

 • Cuối cùng, mặc dù một sản phẩm tuyệt vời rất quan trọng, nhưng chúng ta không thể bỏ qua chiến lược tiếp thị và bán hàng thông minh của Adobe.

Liên tục cải thiện quy trình làm việc của bạn là điều mà mọi chuyên gia đồ họa mong muốn nhất. Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý giúp việc chuyển đổi giữa Photoshop, Illustrator và các ứng dụng đồ họa Adobe khác trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Ngày nay, phần mềm mới như InDesign, Premiere, Lightroom và các phần mềm khác vẫn nằm trong hệ sinh thái chặt chẽ cùng với Photoshop, Illustrator, v.v.

Cần chuẩn bị gì để học photoshop nhanh nhất

Trước khi bắt đầu học photoshop, hãy chuẩn bị trước một vài điều để đảm bảo quá trình học photoshop nhanh nhất có thể nhé. Những điều cần chuẩn bị để phục vụ cho học photoshop nhanh nhất là:

Chọn cấu hình máy tính phù hợp để học photoshop

Để chọn được một máy tính đồ họa ưng ý cho bạn thì mình chỉ có 4 lưu ý sau:

Chọn Cấu Hình Máy Tính Phù Hợp Để Học Photoshop
Chọn Cấu Hình Máy Tính Phù Hợp Để Học Photoshop
 • Nắm rõ tiền mà mình có (càng nhiều tiền thì cấu hình càng mạnh càng cao)

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định xem con máy mới của bạn sẽ như thế nào.

 • Chọn cấu hình máy dựa trên phần mềm mà mình sử dụng

Bạn dùng Photoshop, AI, Indesign, Premiere hay Autocad, Revit, Sketchup, Rhino… Mỗi phần mềm đều có một số yêu cầu phần cứng nhất định. Cái đòi CPU, cái đòi RAM, cái lại đòi Card màn hình (VGA) nên nhất thiết là phải xem cấu hình đề nghị của phần mềm trước khi mua máy. Bạn cần biết chính xác bạn sẽ sử dụng phần mềm nào thì khi đó những gợi ý mua máy từ người tư vấn sẽ gần sát với nhu cầu của bạn hơn

 • Chọn cấu hình máy dựa trên mức độ sử dụng

Bạn có dự định sẽ kiếm cơm bằng các phần mềm đồ họa này không, hay chỉ dùng để học và làm mấy cái dự án đơn giản thôi? Ví dụ nếu bạn cần làm đồ án tốt nghiệp 16 tờ A0 thì cấu hình phải mạnh hơn rất nhiều so với cấu hình vừa đủ chỉ dùng Photoshop để… xóa mụn trên mặt.

 • Chọn Nơi Tư Vấn Uy Tín

Yếu tố này rất quan trọng. Một người hiểu biết và có lương tâm sẽ chỉ cho bạn cách chế tạo một chiếc máy đủ tốt để sử dụng và phù hợp với túi tiền của bạn. Tốt nhất bạn nên tìm một người thân đáng tin cậy có kỹ năng xây dựng cơ khí để cùng bạn đến các cửa hàng này để được tư vấn!

Sử dụng loại máy phù hợp để học photoshop

Đây cũng là câu hỏi phổ biến mà nhiều bạn sinh viên muốn biết về việc nên mua Mac hay PC để Photoshop. Với kinh nghiệm cũng như thông tin tổng hợp được trên mạng thì bạn có thể học photoshop trên cả hai loại máy Mac và PC. Cả Windows và PC đều hoạt động giống hệt nhau khi dùng phần mềm Photoshop.

Học photoshop có khó không và làm như thế nào để học photoshop nhanh nhất?

Photoshop là một phần mềm mạnh mẽ (nó có thể được coi là thương hiệu lớn nhất trong ngành và giàu tính năng nhất) và đôi khi áp đảo, vì vậy việc đánh giá Photoshop có dễ sử dụng hay không rất khó. Ví dụ: khi tạo một loại hình ảnh cụ thể, các công cụ của Photoshop có thể được sử dụng theo ít nhất ba cách khác nhau để đạt được kết quả đó.

Nhưng tôi có thể nói rằng việc học những điều cơ bản về Photoshop rất dễ dàng. Một sai lầm phổ biến ở đây là nhiều người học Photoshop bằng cách đi sâu vào các tính năng “trung cấp” và “nâng cao”, vì vậy có thể khó hiểu hết ý nghĩa đằng sau mỗi hành động của Photoshop. Và nó có thể là quá khó khăn và bực bội.

Học Photoshop Có Khó Không Và Làm Như Thế Nào Để Học Photoshop Nhanh Nhất?
Học Photoshop Có Khó Không Và Làm Như Thế Nào Để Học Photoshop Nhanh Nhất?

Tìm hiểu về giao diện, công cụ, lệnh, bảng điều khiển của Photoshop, v.v. Học các phím tắt phổ biến của Photoshop có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trước khi chuyển sang các bài học nâng cao hơn, giúp bạn học photoshop nhanh nhất có thể.

Khi bạn đã thành thạo các công cụ cơ bản của Photoshop, bạn sẽ muốn tập trung vào các tác vụ trong Photoshop mà bạn quan tâm nhất. Niềm vui và sức mạnh thực sự của Photoshop là khi bạn bắt đầu kết hợp các công cụ, lệnh và tính năng. Đi sâu vào những điều này và bạn sẽ thích khả năng của Photoshop.

Học photoshop nhanh nhất trong bao lâu?

Bạn có thể đạt được rất nhiều với các kỹ năng Photoshop cơ bản

Không có câu trả lời chính xác về việc mất bao lâu để học Photoshop nhanh nhất có thể, nhưng tốc độ học và thời gian thực hành của bạn là tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian, hai tuần là đủ để nắm vững tất cả các phần quan trọng của Photoshop. Mỗi tuần học 4h. Nhưng, điều này giả định rằng bạn sử dụng một hướng dẫn học tốt (sách, khóa học Photoshop, v.v.).

Cách chậm nhất và khó chịu nhất để học Photoshop là cố gắng tự học bằng cách nhấp vào từng công cụ và cố gắng tìm ra nó là gì. Vì vậy, hãy tìm một nguồn tài nguyên tốt để học hỏi. Và một khi bạn hiểu những điều cơ bản này, bạn có thể đi theo bất kỳ hướng nào bạn muốn trong Photoshop.

Thực hành kéo dài suốt đời

Bây giờ bạn đã học được tất cả những điều cơ bản quan trọng về Photoshop, đã đến lúc thực hành sử dụng Photoshop bằng cách tạo các thiết kế và thực hành xử lý ảnh. Định hướng phụ thuộc vào những gì bạn muốn tìm hiểu về Photoshop.

Định Hướng Phụ Thuộc Vào Những Gì Bạn Muốn Tìm Hiểu Về Photoshop
Định Hướng Phụ Thuộc Vào Những Gì Bạn Muốn Tìm Hiểu Về Photoshop

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để mở rộng kiến ​​thức của bạn và thử nghiệm với các hướng dẫn trên YouTube. Bạn càng làm điều đó, làm càng nhiều thì càng tốt cho việc học photoshop nhanh nhất mà bạn muốn. Học tập là một quá trình lâu dài và kết thúc ngay khi bạn ngừng học tập. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn trở nên tốt như thế nào.

Ví dụ: thành thạo chỉnh sửa trong Photoshop mất khoảng 20 giờ thực hành và để thành thạo kỹ thuật nâng cao cần hơn 100 giờ.

Thời gian của bạn không bị lãng phí

Miễn là bạn sử dụng máy tính của mình, bạn chắc chắn sẽ có lợi khi học Photoshop sau này.

Ví dụ: Một người đã học Photoshop từ nhiều năm trước. Lúc đầu, tôi chỉ chơi và học trong trường, nhưng cuối cùng tôi đã sử dụng Photoshop cho mọi thứ, từ quảng cáo biểu ngữ đến hình ảnh được sử dụng trên web cho đến công việc tự do cho các trang web khác.

Người ta nói rằng phải mất 10.000 giờ để thành thạo một thứ gì đó. Tôi không nghĩ rằng quy tắc này là sai, nhưng nó có thể dạy mọi người điều gì đó. Dành 10 – 30 giờ học Photoshop và bạn có thể tạo ra vô số thứ. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt và tích cực hơn rất nhiều. Hãy nhớ rằng, khả năng trình bày kết quả một cách chuyên nghiệp là điều mà mọi người nên có. Đây là một công cụ tiếp thị cá nhân rất hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm các khóa học sau:

5 sai lầm dễ mắc phải làm cản trở việc học photoshop nhanh nhất

Không học phím tắt Photoshop bằng cả hai tay

Đây là sai lầm lớn nhất của tôi. Khối lượng công việc giảm đi rất nhiều. Giống như tập gõ 10 ngón vậy. Nó có thể chậm lúc đầu. Ở đây chúng tôi đã tổng hợp các phím tắt quan trọng nhất mà bạn cần biết trong Photoshop.

Không sử dụng layer mask

Trước khi tôi biết rằng Photoshop có layer mask, tôi đã quá quen với việc sử dụng công cụ tẩy cũ để tách nền đến nỗi tôi mất nhiều thời gian để làm lại.

Không học cách quản lý cấp độ hiệu quả

Hãy tưởng tượng một tệp dự án cuối cùng chứa 16 tờ A0 với hơn 1000 lớp. Tuy nhiên, nếu không được quản lý đúng cách, bạn sẽ muốn khóc khi không tìm thấy một layer nào để chỉnh sửa.

Hướng dẫn căn chỉnh, không sử dụng lưới

Mãi cho đến khi tôi nhận được một số lời khuyên từ giáo viên của mình, tôi mới nhận ra bố cục lộn xộn. Căn chỉnh là một quy tắc cơ bản khi thiết kế hơn bất cứ thứ gì.

Không đầu tư một chiếc máy xứng đáng để sử dụng Photoshop

Photoshop là một trong những ứng dụng ngốn RAM lớn nhất thế giới, vì vậy bạn cũng nên cấu hình để sử dụng nó và có thêm một đứa con. Vấn đề khó chịu nhất là khi bạn đang làm việc đúng deadline hoặc hết tiền thì máy tính của bạn chết.

7 nguyên tắc và 3 mẹo giúp bạn học Photoshop nhanh nhất (hay bất kỳ phần mềm nào khác)

7 nguyên tắc để học Photoshop nhanh nhất và còn có thể áp dụng để học các kỹ năng khác.

 • Làm rõ lý do tại sao bạn muốn học

Rất quan trọng cho việc bạn muốn học photoshop nhanh nhất. Ngồi trước máy tính hàng giờ có thể kéo dài 30 ngày, vài tháng, thậm chí vài năm để tìm ra sự thỏa hiệp? PTS sẽ giúp bạn như thế nào trong cuộc sống, ngành học, công việc hiện tại và tương lai, hay bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội chỉ vì không có PTS?

Khi bạn đang học một kỹ năng mới, bạn phải nhận thức được nó. Vì khi bạn làm gián đoạn, mọi thứ diễn ra lâu hơn, lâu hơn bạn nghĩ.

 • Quyết định trình độ ngôn ngữ mong muốn của bạn

Bạn muốn đạt đến cấp độ nào sau khi học phần mềm này? Bạn cần biết bao nhiêu? Những mục tiêu cụ thể nào bạn muốn đạt được sau giờ học? Chỉnh sửa màu sắc, chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế web, thiết kế áo phông, logo, tạo sơ yếu lý lịch…?

Bạn không quan tâm đến việc có được những thứ mới mà bạn cho là không cần thiết. Nó rất tốn thời gian! Hãy tập trung vào các chi tiết cụ thể để có thể giúp bạn học photoshop nhanh nhất!

 • Loại bỏ các rào cản xung quanh

Mạng xã hội, tin nhắn SMS, email, những chuyến công tác “đột xuất” gấp… đều làm trì hoãn thời gian học tập. Hãy cam kết với bản thân để dành thời gian học tập và thực hành hàng ngày và đều đặn.

Học một kỹ năng cũng giống như tập thể dục tại phòng tập thể dục. Kiên trì là cần thiết. Nếu bạn bỏ lỡ một nửa trước khi đạt đến một mức độ nhất định, cơ bắp của bạn sẽ nhanh chóng bị teo.  Luyện tập nghiêm túc luôn là chìa khóa thành công trong bất kỳ kỹ năng nào. Nếu bạn không làm việc và bạn không đạt được kết quả, động lực của bạn sẽ đi xuống!

 • Luôn thực hành sử dụng phím tắt

Hãy luôn thực hành sử dụng phím tắt để giúp bạn học photoshop nhanh nhất. Ban đầu hơi khó làm quen, nhưng khi đã quen thì hiệu suất sẽ cải thiện đáng kể. Giả sử bạn tiết kiệm được 1 giây mỗi lần sử dụng phím tắt. Thực hiện 1000 thao tác tiết kiệm 500 giây. Đừng lo lắng về chất lượng, hãy tập trung vào số lượng và thời gian.

Luôn Thực Hành Sử Dụng Phím Tắt
Luôn Thực Hành Sử Dụng Phím Tắt

Vui lòng không bị ảnh hưởng bởi những nhận xét hoặc tuyên bố tiêu cực về sản phẩm. Đừng tập trung vào sự tiến bộ của bạn. Chưa có ai làm tốt, kể cả những người mới học. Đừng quá lo lắng về chất lượng.

Đặt mục tiêu chỉnh sửa bao nhiêu ảnh, tạo bao nhiêu sơ yếu lý lịch, kết hợp bao nhiêu ảnh, tạo bao nhiêu album… mọi thứ sẽ ngày càng tốt hơn! Đừng bàn chuyện tốt hay xấu, hãy tạm gác nó sang một bên.

 • Tìm một người Mentor tốt

Chúng ta hay nhầm lẫn rằng tự học là không cần giáo viên, mentor. Tự học cũng là tìm kiếm những thông tin của một ai đó đã làm được và chia sẻ lại, họ cũng được xem là mentor của bạn rồi.

Đừng học kiểu tự mày mò từ con số 0. Bản thân mình thấy đây là việc thiển cận vì như vậy là các bạn đã không trân trọng thời gian của chính mình và không biết cách tận dụng nguồn lực bên ngoài.

Đứng trên vai người khổng lồ luôn tốt hơn là đứng dưới mặt đất đúng không nào? Ngay lần đầu tiên học Photoshop, mình cũng đã đăng ký một khoá học Photoshop diễn hoạ để nắm vững những thứ căn bản, điều này không có nghĩa là học xong khoá học đó là không còn học thêm, thực hành hay nghiên cứu thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến photoshop nữa.

 • Luôn phân tích case study

Hãy luôn tham khảo những sản phẩm tốt của ai đó đã ứng dụng và làm được trước, suy nghĩ xem làm cách nào người ta có thể tạo ra sản phẩm đó, họ đã dùng những công cụ gì để làm ra chúng, áp dụng với bạn sẽ giúp bạn học photoshop nhanh nhất có thể và tiết kiệm được thời gian.

Việc phân tích xem mình cần làm gì trước khi bắt đầu và tự hỏi mình là có cách nào khác để làm nó không, còn công cụ nào khác để làm được không… là một kỹ năng cực kì quan trọng.

Những câu hỏi sẽ dẫn dắt sự tò mò của bạn và giúp bạn linh hoạt sử dụng được những công cụ để tìm ra cách tối ưu nhất, giải pháp phù hợp nhất đối với bạn. Trong thời gian đầu học hỏi, việc của bạn là nắm thật vững cách dùng công cụ chứ không phải là sáng tạo từ công cụ đó.

3 Lưu ý quan trọng giúp tự học Photoshop nhanh nhất

 • Hạn chế sử dụng plugin và hành động tích hợp. 

Bởi vì bạn không biết làm thế nào để làm điều đó. Sử dụng nó khi bạn cần hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy tưởng tượng đến một môi trường khác, nơi không có plugin hoặc hành động nào. Bạn sẽ làm gì? (Hoặc nếu bạn cần học cách sử dụng các plugin và hành động riêng biệt) nếu không, hãy tìm hiểu từng bước, phân tích và thực hành nhiều và bạn sẽ tiến bộ hơn.

 • Tham khảo trước khi cho ra bất kỳ một sản phẩm nào 

Tham khảo là một bước rất quan trọng. Đừng sáng tạo vào thời điểm này khi tự học. Các nguồn để xem bao gồm Google, Pinterest, Behance, Issuu, Dribble và Instagram. Sao chép nó trước, làm tương tự với sản phẩm đầu tiên bạn thích, và lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn thích và hiểu nó.

 • Tham gia các diễn đàn, Photoshop, nhóm thiết kế… 

Nếu bạn thấy có gì không hiểu hoặc không tra cứu được thì đây là nơi tốt nhất để tìm thông tin. Tuy nhiên, khó tránh khỏi những bình luận vô hại từ người này sang người khác. Có gì hay thì chắt lọc. Nếu không, hãy nói lời cảm ơn và cho đi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về cách học photoshop nhanh nhất và cần chuẩn bị những gì để giúp học photoshop nhanh nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu về các khóa học có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1