ĐÀO TẠO DẠY KÈM 1:1 ĐỒ HOẠ TẠI NHÀ VÀ ONLINE

Khóa thiết kế đồ họa

Khóa học CorelDraw

Khóa học Sketchup

Ngày nay, Photoshop CS6 được coi là một trong những công cụ đồ họa mạnh mẽ nhất, thu hút nhiều người dùng và tải xuống. Nếu bạn cần thêm bớt chi tiết ảnh, cần thêm hiệu ứng lấp lánh cho ảnh… tất cả đừng lo đã có Photoshop CS6 làm.

Bạn đã biết cách học PTS CS6 từ cơ bản đến nâng cao hay chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng học và sử dụng Photoshop dễ dàng nhất. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Photoshop CS6 là gì?

Photoshop CS6 là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Được nghiên cứu và phát triển bởi Adobe, “anh cả” trong thế giới phần mềm thiết kế. Kể từ khi phát hành, phiên bản Photoshop đã chiếm được cảm tình của nhiều nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia sành điệu cho công việc đồ họa chuyên nghiệp.

So với phiên bản CS5, Photoshop CS6 bổ sung thêm nhiều tính năng mới (khoảng 60%). Nhờ các công cụ Adobe Mercury Graphics Engine giúp người dùng biên tập video chuyên nghiệp và biên tập, chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng.

Luôn Thực Hành Sử Dụng Phím Tắt Khi Học Pts Cs6
Luôn Thực Hành Sử Dụng Phím Tắt Khi Học Pts Cs6

Các tính năng nổi bật của Adobe Photoshop CS6 Edition

 • Crop Tool: Cải thiện để cho phép người dùng xem trước các tương tác và hình dung rõ hơn về kết quả trước khi kết thúc.
 • Blur Collection: Có thể chỉnh sửa với 3 tùy chọn Field Blur/Iris Blur/Tilt Shift. Khả năng tương thích góc rộng: PTS CS6 cho phép bạn bẻ cong hình ảnh theo góc tiêu cự mong muốn.
 • Video Demo: Được thiết kế dưới dạng video clip timeline với nhiều hiệu ứng sôi động và khả năng chèn âm thanh.
 • Content Aware Patch: Điền thông tin chi tiết và lấp đầy các khoảng trống hình ảnh bằng cách cắt xén hoặc xóa.

Yêu cầu cấu hình máy tính để cài đặt Photoshop CS6

 • Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64.
 • Hệ điều hành Windows XP SP3/Windows 7 SP1/Windows 8/Windows 8.1.
 • Bộ nhớ: 1GB Khuyến nghị RAM 2GB trở lên.
 • Yêu cầu ổ đĩa: Yêu cầu dung lượng trống 2 GB trở lên.
 • Màn hình tối thiểu 1024 x7 68 (khuyến nghị 1024 x 800), màu 16 bit, 512 MB VRAM (khuyên dùng 1 GB).

Cách cài đặt phần mềm Photoshop CS6

 • Bước 1: Tải phần mềm về máy tính
 • Bước 2: Sau khi tải phần mềm về, tiến hành giải nén. Lưu ý: Phải tắt WiFi trước khi cài đặt. Chạy tệp Setup.exe với tư cách quản trị viên và đợi máy tính cài đặt phần mềm.
 • Bước 3: Một hộp thoại hiện ra để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn dùng thử, hãy chọn cài đặt dùng thử. Nếu bạn đã có khóa, hãy chọn Cài đặt bằng Số sê-ri hoặc Bắt đầu Đăng ký.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy Thỏa thuận cấp phép phần mềm Adobe. Chọn I Agree để đồng ý với các điều khoản của Adobe.
 • Bước 5: Chọn ngôn ngữ của bạn. Tiếng Việt cũng có nhưng nên chọn tiếng Anh để thuận tiện cho việc học trực tuyến.
 • Bước 6: Photoshop CS6 sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn. Sau đó đợi quá trình cài đặt hoàn tất để sử dụng phần mềm.
Học Pts Cs6 Cho Người Mới Bắt Đầu Chi Tiết Nhất
Học Photoshop Cs6

10 lý do bạn nên học pts cs6

 1. Bạn có thể thể hiện bản thân mình một cách sáng tạo
 2. Bạn có thể tạo nhiều dự án đồ họa khác nhau
 3. Bạn có thể khôi phục hình cũ
 4. Bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật hơn từ chữ
 5. Bạn có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật bằng Brush
 6. Bạn có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh
 7. Bạn có thể sửa lỗi của hình ảnh
 8. Bạn có thể thiết kế áo thun
 9. Bạn có thể chuyển đổi style của hình ảnh
 10. Bạn có thể thể hiện tính cách cá nhân

Có thể bạn quan tâm: 

Học PTS CS6 cơ bản

1. Line (Đường)

Trong thế giới design, line được gọi là “kẻ cầm đầu” vì chúng là nguồn gốc của tất cả các đường và hình dạng khi được xử lý trong Photoshop. Chúng thường được sử dụng để tạo hiệu ứng hình ảnh hoặc ý tưởng cụ thể.

Ví dụ, các đường thẳng có liên quan đến sự gọn gàng, các đường trơn tạo ra chuyển động và các đường ngoằn ngoèo thường gợi lên sự căng thẳng và phấn khích. Ngoài ra, việc nhóm ba dòng thường mang lại sự kết nối và trật tự cho tổng thể. Vì lý do này, nếu bạn đang sử dụng Photoshop, nó được sử dụng rộng rãi để phối hợp các bức ảnh, bố cục và đường viền khung cũng như tạo các góc và chi tiết trong thiết kế của bạn.

2. Scale (Kích thước)

Nói một cách đơn giản, Scale là kích thước và tỷ lệ của từng yếu tố trong thiết kế của bạn. Chúng giúp đối chiếu các yếu tố có sự tương phản về kích thước, tạo ra “sự phân cấp thị ”, phân chia tỷ lệ. Đồng thời cho phép người xem tập trung hơn vào các chi tiết cụ thể.

Bên cạnh đó, Scale còn có tác dụng tạo ra sự thống nhất, logic cho bố cục. Do đó, nó là nguồn gốc của nhiều tỷ lệ quan trọng này (chẳng hạn như tỷ lệ vàng).

Học Pts Cs6 Cơ Bản
Học Pts Cs6 Cơ Bản

3. Màu sắc

Màu sắc là một phần quan trọng của thiết kế đẹp trong Photoshop. Quy trình Photoshop yêu cầu kiến ​​thức về các chủ đề sau: các thuật ngữ, ý nghĩa màu sắc, cách phối màu và xu hướng màu sắc.

Trước tiên, chúng ta cần khám phá ý nghĩa và tác động tâm lý của màu sắc đối với con người. Photoshop có 6 cách phối màu: đơn sắc, tương đồng, tam giác đều, đối xứng, đối xứng hai bên, hình chữ nhật.

4. Font chữ

Typography là một trong những “anh cả” của cả bản thiết kế. Tùy thuộc vào bạn chọn phông chữ nào, kích thước phông chữ to hay nhỏ, bố cục, màu sắc, độ tương phản của các chữ cái và tổ hợp, hình ảnh, đồ họa đều mang lại những trải nghiệm thị giác khác nhau cho người nhìn.

Các yếu tố trong Typography là: font (phông chữ) và typefaᴄe (kiểu chữ), size (kích thước), kerning (khoảng cách giữa hai chữ cái), leading (khoảng cách giữa các dòng theo chiều dọc), tracking (khoảng cách giữa các chữ cái theo chiều ngang).

5. Họa tiết (Pattern)

Pattern là sự lặp lại của các yếu tố hình học, biểu tượng và hình dạng thường được sử dụng khi học PTS CS6.

Bằng cách tuân theo các quy tắc nhất định, Pattern làm cho việc chỉnh sửa ảnh trở nên thú vị hơn, chi tiết hơn và nâng cao hơn. Đồng thời mang lại các hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho người xem. Các mẫu rất phổ biến trong giới thiết kế, đặc biệt là khi thiết kế bao bì sản phẩm, logo hoặc trang web.

Chỉnh Ảnh Khi Học Pts Cs6
Chỉnh Ảnh Khi Học Pts Cs6

Hướng dẫn học PTS CS6 nâng cao

Sau khi học những kiến ​​thức cơ bản về Photoshop, bạn có thể đủ tự tin để tham khảo một số hướng dẫn nâng cao về Photoshop. Hướng dẫn học PTS CS6 nâng cao tập trung vào các xu hướng, phong cách truyền cảm hứng và các kỹ thuật nâng cao hơn.

1. Xu hướng

Xu hướng, đặc biệt là xu hướng thiết kế đồ họa (graphic design) luôn thay đổi qua từng năm. Nhưng cũng giống như thời trang, các xu hướng trong thiết kế đồ họa luôn nằm trong vòng tròn lặp đi lặp lại với hàng loạt xu hướng mới và sự đổi mới xu hướng.

Một số xu hướng thiêt kế đồ họa:

 • Zero Gravity (Không trọng lực): Đây là khi các yếu tố thiết kế Photoshop luôn tạo cảm giác “bay” cho người nhìn.
 • Hiệu ứng kim loại: Hiệu ứng này đặc biệt phổ biến trong các thiết kế 3D và bao bì thương hiệu nhằm tạo sự độc đáo, sang trọng và hiện đại.
 • Kiểu chữ phác thảo (Outline Typography)

2. Phong cách truyền cảm hứng

Ai ảnh hưởng đến thiết kế của bạn? Theo phong cách nào? Trong Photoshop cho phép bạn thiết kế bằng cách bạn có thể chọn một số phong cách/phong trào thiết kế. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Phong trào Bauhaus

Phong trào Bauhaus sau 100 năm đã để lại một điểm nhấn ấn tượng và không thể nhầm lẫn cho những người học pts cs6.

Phong trào Bauhaus với các màu cơ bản: đỏ, xanh dương, vàng. Hoặc một màu đen và trắng đồng nhất, như đỏ hoặc xanh.

 • Nostalgia Art

Nostalgia Art nổi bật trong thập niên 90 – thời hoàng kim của nhạc rock, graffiti. tuy nhiên, Nostalgia Art cũng có những sự nổi loạn của nó. Điều này thể hiện ở việc thiết kế không tuân theo các quy tắc. Các yếu tố thiết kế Photoshop của Nostalgia có xu hướng đậm và vô định.

 • Helvectia

Không phải là một phong cách hay phong trào, nhưng bộ font chữ helvectia có ảnh hưởng nhiều đến thiết kế Photoshop trong những năm 2000. Hầu hết các thiết kế đều sử dụng font chữ sạch sẽ và tinh tế của Helvectia. Helvectia đang dần trở thành một font “quốc dân”, vượt ra ngoài phạm vi một bộ font chữ trong hệ thống tàu điện ngầm của Thành phố New York.

Học Pts Cs6 Có Khó Hay Không?
Học Pts Cs6 Có Khó Hay Không?

3. Giáo trình Photoshop

Tất nhiên, giáo trình Photoshop là một phương pháp và hệ thống đơn giản để giúp bạn nếu bạn mới bắt đầu làm quen khi học pts cs6. Vậy giáo trình Photoshop nào chất lượng cao và phù hợp với khóa học Photoshop cơ bản?

Một số tài nguyên Photoshop có thể tham khảo trong quá trình học pts cs6. Ví dụ: Photoshop CS6 All in One for dummies, Teaᴄh Creative Photoshop CS6, Adobe Photoѕhop CS6 Claѕѕroom in a Book, Graphiᴄ Deѕign Portfolio Builder….

Để chọn được cuốn sách ảnh phù hợp, bạn cần đọc phần tóm tắt nội dung của từng cuốn sách. Ngoài ra, mỗi khóa học Photoshop đều có những đặc điểm riêng. Nếu bạn chưa quen với Photoshop, hãy chọn từ các hướng dẫn cơ bản học pts ᴄs6 của chúng tôi với các bước cơ bản dành cho người mới bắt đầu và trung cấp trong Photoshop, tô màu trong Photoshop, vẽ các đường thẳng trong Photoshop, v.v.

Bạn cũng có thể khám phá những kiến ​​thức cơ bản này qua bộ sách Made in Vietnam “Design for Beginners” được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hệ thống kiến ​​thức cơ bản và hướng dẫn thú vị. Cuốn sách Photoshop này được bán khá thường xuyên trên các trang web thương mại.

Tổng kết

Sử dụng thành thạo Photoshop CS6 sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình marketing, vẽ tranh, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của bạn. PTS CS6 cho phép bạn biến đổi ảnh theo ý muốn, chèn văn bản, loại bỏ đối tượng, dán đối tượng, áp dụng hiệu ứng lung linh cho ảnh. Vậy học Photoshop càng sớm, cơ hội đến với bạn càng sớm.

Hy vọng bài viết vừa rồi có thể giúp bạn thu thập thêm nhiều hướng dẫn có giá trị khi học pts cs6. Học đồ họa cấp tốc chúc các bạn sẽ thành công với nhiều phiên bản tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn là “người mới bắt đầu” với chủ đề Photoshop hữu ích này và muốn có một khóa học Photoshop có hệ thống và ứng dụng tuyệt vời, hãy truy cập hocdohoacaptoc để khám phá ngay khóa học pts cs6 cơ bản cho người mới bắt đầu.

Có thắc mắc gì liên quan đến học pts cs6, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

Chia sẻ:

Trả lời

Hotline 1Zalo 1